ผลสอบสวน "หมอกุ๊บกิ๊บ" ออกแล้ว หลังหมอสาวอ้าง เป็นของเหลือก้นขวดที่ต้องทิ้งขยะ

LIEKR:

ความจริงไม่ใช่อย่างนั้น! "หมอกุ๊บกิ๊บ" งานเข้า ผลสอบสวนออกแล้ว ที่อ้างเป็นวัคซีนก้นขวด แท้จริงไม่ใช่วัคซีนเหลือทิ้งถังขยะ

        เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังจำข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกันได้ สำหรับประเด็นร้อนกรณีที่มี "แพทย์หญิง" วัย 27 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้นำบุคคลในครอบครัวเข้ารับวัคซีนสำหรับบุคคลากรทางแพทย์และบุคคลากรด่านหน้า 

        ซึ่งในเวลาต่อมาแพทย์หญิงคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษทั้งน้ำตา พร้อมกับชี้แจงว่า เป็นวัคซีนที่ฉีดให้พี่สาวเป็นเพียงวัคซีนที่เหลือก้นขวดต้องทิ้งขยะอยู่แล้ว [อ่านข่าว : หมอกุ๊บกิ๊บ ยกมือไหว้เปิดใจ ขอโทษที่เห็นแก่ตัว ยอมรับคิดน้อยไป ยืนยันจะไม่ลาออกแล้ว]

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดมีการเปิดเผยผลสอบคณะกรรมการสอบสวนวินัยกรณีที่แพทย์หญิงคนดังกล่าวได้อ้างว่า วัคซีนที่นำไปฉีดให้ญาติอยู่ในถังขยะ ไม่เป็นความจริง 

 

Sponsored Ad

 

        ข้อเท็จจริงนั้นมีกระบวนการที่สำคัญคือได้จัดซื้อเข็มและหลอดเพื่อใช้วัคซีนให้ครบและประหยัด ลดการสูญเสียในกระบวนการโดยใช้เข็มที่มีพื้นที่ค้างของยาน้อยที่สุด เรียกว่า "โลวเดดสเปชไซริงค์ แอนด์มิดเดิ้ล" (Low dead space syringe) 

        ซึ่งจะทำให้ยาติดค้างในเข็มและในไซริงค์น้อยมาก วัคซีนไฟเซอร์ปกติจะได้ 6 โดส แต่ได้ทำให้เพิ่มขึ้นได้เป็น 7 โดส การอ้างว่าโดสที่ 7 เป็นโดสที่ทิ้งนั้นไม่ใช่ แต่เป็นความตั้งใจอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        และสำหรับกรณีที่แพทย์หญิงคนดังกล่าวได้ขอยื่นใบลาออก แต่ภายหลังได้เปลี่ยนใจ โดยอ้างว่าได้รับกำลังใจจากผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดและต้องการที่จะปฏิบัติงานให้กับโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเอกสารการลาออกที่แพทย์หญิงยื่นมานั้นยังไม่สมบูรณ์ ทั้งยังต้องรอการพิจารณาทางวินัยจากการตั้งกรรมการสอบสวนจึงทำให้การลาออกยังไม่เป็นผล รวมทั้งการยกเลิกการลาออกนั้นเป็นสิทธิส่วนตัวของแพทย์หญิงที่สามารถทำได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : pptvhd36, เฟซบุ๊ก เที่ยงวันทันเหตุการณ์เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ