ไม่ได้ทิ้งผมใช่มั้ย.. "เจ้าตูบ" นั่งรถมาท่าเรือทุกวันตลอด 1 เดือน ดมทุกคน กระโดดทะเลหวังหาเจ้าของ ชาวบ้านต้องช่วยพาขึ้นฝั่ง

LIEKR:

ไม่ได้ทิ้งผมใช่มั้ย.. "เจ้าตูบ" นั่งรถมาท่าเรือทุกวันตลอด 1 เดือน ดมทุกคน กระโดดทะเลหวังหาเจ้าของ ชาวบ้านต้องช่วยพาขึ้นฝั่ง

        คลิปเหตุการณ์ที่เรียกว่าน่ารักและน่าหดหู่กับคลิปเจ้าตูบตามหาเจ้าของที่ "คุณสรันยู หัสนัย" ได้เผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา 

        เรียกน้ำตาให้กับใครหลายๆ คนได้ในคลิปเดียวเมื่อมีเจ้าตูบตัวหนึ่งตามนักท่องเที่ยวขึ้นเรือใบ มันดมตัวทุกคนเหมือนตามหาใครบางคนอาจจะเป็นเจ้าของของมัน โดยเรียกอย่างไรก็ไม่ยอมลงต้องใช้อาหารล่อและอุ้มลงจากเรือ 

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าเรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อมันเห็นเรือลำดังกล่าวออกจากท่าไปมันก็วิ่งตามสุดแรงและกระโดดพุ่งลงน้ำอย่างน่าระทึก


 

Sponsored Ad

 

        คุณสรันยู หัสนัย เล่ารายละเอียดว่า หดหู่ใจ หมาตามหาเจ้าของ กระโดดน้ำตามเรือหวังไปหาเจ้าของ.. 

        วันนี้เห็นภาพแล้วน่าสงสาร หมาตัวหนึ่งขึ้นรถสองแถวรับส่งนักท่องเที่ยวท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต มาลงปลายสะพานอ่าวฉลองทุกๆเช้า แล้วเดินดมกลิ่นนักท่องเที่ยวและคนที่มาท่าเรือทุกวันเพื่อตามหาเจ้าของ เป็นภาพที่หน้าสงสาร หมาตัวนี้มาท่าเรือเพื่อหาเจ้าของมันประมาณ 1 เดือนแล้ว และหมาตัวนี้ลงเรือหาเจ้าของในเรือเพื่อดมกลิ่นเจ้าของ ใครพูดอะไรก็รู้เรื่อง

 

Sponsored Ad

 

        เห็นภาพที่หมาตัวนี้ทุกๆเช้า แต่วันนี้หมาตัวนี้ลงเรือใบไปหาเจ้าของในเรือและไปถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวชาวจีนในเรือใบที่กำลังจะออกจากท่าเรือ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ลงจากเรือ ต้องใช้ไก่ย่างเพื่อให้ลงจากเรือ 

 

Sponsored Ad

 

        พอลงจากเรือหมาตัวนี้ก็กินไก่ย่าง หลังจากกินไก่ย่างเสร็จหันไปมองเรือใบลำดังกล่าว พอเห็นเรือออกจากโป๊ะ ก็ไล่ตามทันที่ ร้องเห่าเพื่อเรียกหาเรือลำดังกล่าว และไล่ตาม 

        แต่ภาพที่ทุกคนเห็นไม่ได้เป็นเช่นนั้น และสายตาทุกคนที่ยืนดู ไม่คาดคิด หมาตัวดังกล่าวได้กระโดดลงทะเล เพื่อไล่ตามเรือลำที่ขึ้นไป ส่วนเรือดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นเจ้าของหมาตัวนี้  

 

Sponsored Ad

 

        ทุกคนเห็นภาพแล้วที่หมาตัวนี้หดหู่ใจ ทุกคนได้ไปช่วยเอาหมาตัวนี้ขึ้นจากน้ำเพื่อช่วยชีวิตกลับขึ้นที่โป๊ะ หากใครเป็นเจ้าของหมาตัวนี้มารับไปด้วยนะครับน่าสงสารมันมาก คนในเรือลำนี้ก็ไม่ใช่เจ้าของมันด้วยครับ

 

Sponsored Ad

 

        คุณสรันยู หัสนัย อธิบายเพิ่มเติมในคอมเม้นต์ว่า หมาตัวนี้มักจะขึ้นรถสองแถวมาลงที่ปลายสะพานนี้ทุกๆเช้า นอนรอและคอยดมนักท่องเที่ยวหรือคนที่ผ่านไปมา มันนั่งรถมาเองและมันก็นั่งรถกลับเอง วันต่อมามันก็มาอีกเป็นอย่างนี้ทุกๆ วันกว่า 1 เดือนแล้ว

 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สรันยู หัสนัย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ