เปิดตัว "หอโหวดร้อยเอ็ด" สกายวอร์คกระจก พร้อมกระเช้าลอยฟ้าเมืองไทย หนึ่งเดียวในโลก

LIEKR:

หนึ่งเดียวในโลก! "หอโหวดร้อยเอ็ด" นั่งกระเช้าลอยฟ้าไปรับลมเย็นๆ บนสกายวอร์คกระจกได้

    เรียกได้ว่าเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ และทำให้ชาวเน็ตสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะชาวจังหวัดร้อยเอ็ด สำหรับสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ ที่จะเปิดให้ประชาชนไปมาเยี่ยมชมเร็วๆ นี้ พร้อมให้บริการกระเช้าลอยฟ้าและสกายวอล์คกระจก

    สิ่งก่อสร้างที่สร้างเสียงฮือฮานี้ มีชื่อว่า หอโหวดร้อยเอ็ด เพราะปลูกสร้างเป็นรูปโหวด เครื่องดนตรีพื้นบ้านภาคอีสาน โดยจากภาพดังกล่าว ที่หอโหวดร้อยเอ็ดจะมีสกายวอล์คกระจก ทำเอาหลายคนอยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    เฟซบุ๊กเพจ คนอีสาน ได้เผยความคืบหน้า พร้อมระบุว่า "หนึ่งเดียวในโลก หอโหวตร้อยเอ็ด สกายวอล์ค ขนลุก อยากขึ้น มีกระเช้าลอยฟ้าด้วยครับ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ใกล้แล้วเสร็จล่ะ น่าจะ ส.ค.หรือปลายปีได้ให้ขึ้นชม ยังไงได้ขึ้นก่อน ธ.ค.แน่นอนครับ"

 

 

Sponsored Ad

 

.

    "เชิญชวนมาเป็นเจ้าบ้าน ร้อยเอ็ดมีงานใหญ่ ช่วงกลาง ธ.ค.63 เป็นเจ้าภาพงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติครั้งที่ 70 ภาคอีสาน ต้อนรับนักท่องเที่ยว 19 จังหวัดทั่วภาคอีสาน กว่า 200,000 คน พิกัด หอชมเมืองรูปทรงโหวด บึงพลาญชัย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด"

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ต้นฉบับ

    เห็นแบบนี้ บอกเลยว่าต้องไปลองสัมผัสสักครั้งในชีวิตจริงๆ เพราะนี่คือตึกสูงรูปโหวดแห่งแรกในโลก ที่ทำเป็นทางเดินกระจกให้ได้ชมวิวเมืองร้อยเอ็ดแบบรอบทิศ 360 องศา ใครจะไปควรรีบวางแผนไว้ก่อนตั้งแต่เดือนนี้ เพราะไม่แน่ว่าช่วงเปิดตัวตึก อาจจะมีนักท่องเที่ยวมากจนล้นเลยก็เป็นได้

ที่มา : คนอีสาน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ