ปู่วัย 88 ปีเผยความรักที่หาได้ยาก เมื่อพี่น้องจับคู่แต่งงานกัน ช่างเป็นชีวิตแต่งงานที่น่า อิ จ ฉ า จริงๆ

LIEKR:

ช่างเป็นชีวิตแต่งงานที่น่าอิจฉาจริงๆ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่เมืองหลิงเฟิ่น มณฑลซานซีของประเทศจีน มีสามี ภ ร ร ย า คู่หนึ่งที่รักกันตัวจะติดกันตลอด ไปไหนมาไหนผู้คนก็จะเห็นสามีคอยเข็นสุดที่รักของเขาตลอด สามีของเขาอายุ 88 ปี คุณปู่จางกับ ภ ร ร ย า ที่รักคุณย่าฮั่นวัย 86 ปี ทั้งคู่อายุมากแล้วผมขาวทั้งหัว แต่ก็ยังรักกันเหนียวแน่น จนผู้คนพากันอิจฉา

 

    คุณปู่จางก่อนหน้านี้ทำงานที่สถาบันวิทยาศาสตร์จีน ส่วนคุณย่าอดีตทำงานในกรมอวกาศจีน ทั้งคู่เป็นศาสตราจารย์ที่ปลดเกษียณแล้ว ชอบที่จะออกมาเดินเล่นด้วยกัน บ้างก็ไปท่องเที่ยว ส่วนลูกสาวและหลานๆก็ไปมาหาสู่กัน วันนี้ลูกสาขับรถพาทั้งคู่มาเดินเล่นที่เมืองหลิงเฟิ่น จากนั้นลูกสาวก็จะพาพวกเขาไปเที่ยว น้ำตกหูโขว่ (Hukou waterfalls) ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคนในท้องถิ่นเห็นพวกเขาทั้งคู่ที่บนถนนก็พูดว่า “นี่ยังเข็นกันไหวอีกหรอเนี้ย? ช่างน่าอิจฉาจริงๆเลย” จากนั้นคุณปู่จางก็เริ่มเล่าเรื่องราวความรักของทั้งคู่ให้พวกเขาฟัง จนคนรอบๆที่ได้ฟังต่างก็บอกว่า ฟังแล้วน่าประทับใจมาก พวกคุณช่างมีวาสนาต่อกันจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

     คุณปู่จางยังบอกอีกว่า "น้องชายของเขาแต่งงานกับน้องสาวแท้ๆของคุณย่าฮั่นด้วย" พี่น้องแต่งกับผู้หญิงที่เป็นพี่น้องกลายเป็นญาติซ้อนญาติ ทำให้ยิ่งสนิทกันมากขึ้น

    พวกเขาสี่คนได้ร่วมนับญาติกันถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ตอนนี้พวกเขามีความสุขมากตลอดชีวิตนี้ของพวกเขาไม่ต้องกังวลใจเรื่องคู่ชีวิตให้มากเลย ตอนนี้ในครอบครัวของพวกเขามีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ทุกคนเรียนจบมหาวิทยาลัย เป็นนักเรียนดีเด่น พวกเขาจบจากมหาวิทยาลัยในปักกิ่ง ตอนนี้ทำงานราชการในปักกิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อพูดถึงขาของคุณย่าฮั่น คุณปู่จางก็เล่าวว่า คุณย่าเดินไม่สะดวกเหมือนคนปกติทั่วไป แต่สุขภาพของคุณปู่จางค่อนข้างแข็งแรงกว่า ฉะนั้นคุณปู่จึงอาสาที่จะรับหน้าที่ในการเข็นคุณย่าเอง และในวันนี้ต้องมาท่องเที่ยวที่ซานซี ฉะนั้นต้องตื่นแต่เช้า และต้องเข็นเธอทั้งวัน เพื่อให้เธอมีโอกาสได้ชมวิวบนถนนหลิงเฟิ่นให้ทั่ว เพื่อให้ได้สัมผัสและเข้าใจประวัติศาสตร์เมื่อ 5,000 ปีก่อนของที่นี่ ถ้ามียังมีแรงก็จะเข็นคุณย่าแบบนี้ตลอดไป...

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคนเหล่านั้นได้ฟังเรื่องราวของทั้งคู่ก็ปรบมือให้กับความรักที่คุณปู่จางมีให้กับคุณย่าฮั่น นี่คือเรื่องราวความรักที่โรแมนติกที่สุดเลย 


    คุณย่าฮั่นชูนิ้วบอกว่า ใช่แล้วความรักของเรายอดเยี่ยมที่สุด...

ที่มา : buzzhots

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ