หนุ่มใจกล้าเนียนเป็นฝรั่งพิสูจน์ให้เห็นราคา "รถแดงเชียงใหม่" มั่วจริงหรือไม่!?

LIEKR:

มาดูกันว่ารถแดงเชียงใหม่ราคามั่วจริงหรือไม่ หลังดาราหนุ่ม กาย รัชชานนท์ โดนขู่ฟ้องกลับ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        รายงานความคืบหน้ากรณีพระเอกหนุ่ม กาย รัชชานนท์ ระบุว่าเรียกรถแดงเชียงใหม่ไปแค่ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกเงินถึง 600 บาท [อ่านเพิ่มเติม : "กาย รัชชานนท์" ของขึ้น! เรียกสองแถวเชียงใหม่ 1 กิโลเมตรคิด 600 บาท (มีคลิป)]

        ขณะที่คนขับอ้างว่าให้ไปส่งที่ดอยสุเทพว่า นายบุญเนียม บุญทา ประธานสหกรณ์ นครลานนาเดินรถ จำกัด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด สี่แยกสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ถนนสุเทพ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับที่กายถ่ายคลิปโพสต์ และอาจต้องเดินผ่านมาถึง แต่ไม่ปรากฏภาพของกายในกล้อง ขณะที่กล้องบนถนนนิมมานเหมินทร์ พบรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวขับผ่านจริง แต่ไม่เห็นจุดที่กายเรียกรถ ตอนนี้ข้อมูลยังขัดแย้งกันอยู่

 

Sponsored Ad

 

        นายบุญเนียม กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเอกชนที่ติดตั้งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง ที่อาจบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ ซึ่งหากได้ภาพดังกล่าวจะเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้กระจ่างชัดว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร หากคนขับรถสี่ล้อแดงเป็นฝ่ายผิดจะให้ออกจากการเป็นสมาชิกทันที

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้หากไม่เป็นไปตามที่กายกล่าวอ้าง นักแสดงหนุ่มจะต้องรับผิดชอบ เพราะสร้างความเสื่อมเสียให้กับรถสี่ล้อแดง และจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอาจจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีในช่วงสัปดาห์หน้า ในวันที่ 21 ธันวาคม ทางสหกรณ์ฯ และคนขับรถคันดังกล่าว จะเดินทางเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพูดคุยหารือถึงกรณีที่เกิดขึ้น 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aun Kandee ได้โพสต์คลิปพิสูจน์ให้เห็นๆ ว่า ราคารถแดงในเชียงใหม่ มีกำหนดกฏเกณฑ์ หรือตามอารมณ์พนักงานขับรถกันแน่ 

        ซึ่งในคลิปเขาจะปลอมตัวเป็น ฝรั่ง, นักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบราคา เดินทางไปยังเป้าหมายเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

        ผลที่ได้เป็นไปตามคาดในลุคชาวต่างชาติ เขาถูกเรียดค่าโดยสารถึง 100 บาท ในลุคนักท่องเที่ยวคนไทย ราคาก็ถูกลงมา และในลุคคนพื้นที่ เขาก็พบกับราคาที่ถูกกว่า มากกว่าครึ่งเลยทีเดียวทั้งที่ระยะทางเท่ากัน 

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Aun Kandee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ