คู่รักมากินอาหาร ได้ยินเด็กน้อยโต๊ะข้างๆ คุยกันว่า "เงินไม่พอจ่าย" ตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยให้น้องได้อิ่มท้อง!

LIEKR:

ถึงแม้จะเป็นเงินเพียงเล็กน้อย แต่คุณรู้ไหม เงินแค่นี้สามารถทำให้หนึ่งชีวิตได้มีรอยยิ้ม ได้มีโอกาสมานั่งกินกับเพื่อน และมีความสุขขนาดไหน...ขอกราบหัวใจเลยค่ะ!

        แม้จะผ่านเรื่องราวเลวร้ายมามากมาย แต่สังคมไทยก็ยังไม่สิ้นน้ำใจที่มีให้แก่กัน เมื่อมีผู้พบเห็นหนุ่มสาวคู่รักคู่หนึ่ง ได้เดินทางไปกินอาหารที่ร้านปิ้งย่าง ระหว่างนั้นเขาพบกับเด็กโต๊ะข้างๆนั่งกินอยู่ แต่มีเพื่อนอีกหนึ่งคนนั่งรอ จึงได้เรียกพนักงานของร้านมาสอบถาม ซึ่งก็ทำให้เกิดเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งใจไปตามๆ กัน

        เรื่องราวดังกล่าว ถูกโพสต์เล่าอย่างละเอียดโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อรวิภา ทองถาวรวงษ์" สาวร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่ง ย่านศรีนครินทร์ ได้ออกเล่าความประทับใจที่มีต่อลูกค้าหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่เมตตาค่าอาหารให้เด็กตาดำๆ ได้อิ่มท้อง แม้จะไม่ได้รู้จักกันมาก่อน

Sponsored Ad

ภาพประกอบบทความ

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อรวิภา ทองถาวรวงษ์" ระบุว่า "ในขณะที่เราไล่เรียงคิวลูกค้าลงโต๊ะ และคอยมองโต๊ะว่าง เพื่อจัดคิวลูกค้าต่อไปมาลง ลูกค้าสองท่านนี้ได้เรียกเช็คบิล โดยที่ลูกค้าผู้ชายได้กระซิบถามว่าน้องโต๊ะนั้นเขามากับใคร (โต๊ะเด็กผู้ชายซึ่งตอนแรกน้องเสื้อเหลืองไม่ได้มานั่ง) เลยตอบไปว่า เขามากันเองค่ะ...

Sponsored Ad

        ลูกค้าจึงบอกว่าผมได้ยินเขาคุยกันว่าเงินไม่พอกิน ช่วยเขาได้ไหมครับ พอเช็ครายการบนโต๊ะลูกค้าเสร็จเราเดินไปถามน้องว่าทำไมเพื่อนไม่มาทานด้วย เงินขาดเท่าไร เราก็อยากช่วยในส่วนที่ทำได้ แต่ทันทีที่เราเดินกลับมาที่โต๊ะลูกค้าสองท่านนี้ ลูกค้าบอกให้คิดเงินรวมน้องอีกคนไปเลยนะครับ (น้องเสื้อเหลือง) 

        เรานี่แบบ เฮ้ย! ทำไมลูกค้าเป็นคนดีจัง ถึงแม้จะเป็นเงินเพียง 199 บาท แต่คุณรู้ไหม เงิน 199 บาท สามารถทำให้หนึ่งชีวิตได้มีรอยยิ้ม ได้มีโอกาสมานั่งกินกับเพื่อน ได้อิ่มท้อง ชนิดที่แบบไม่อั้น คุณรู้ไหมว่ามันมีความสุขขนาดไหน ถ้าคุณเคยไม่มีแบบเพื่อนตอนเด็กๆ คุณจะเข้าใจความรู้สึกนี้ว่ามันวิเศษแค่ไหน

Sponsored Ad

        เราไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร เราไม่รู้ว่าคุณมาทานบ่อยไหม เราไม่รู้ว่าคุณจะกลับมาอีกไหม แต่คุณคือคนที่เราจะไม่มีวันลืม ขอยกย่องสิ่งที่คุณทำ ขอให้ชีวิตคุณมีแต่สิ่งดีๆ ตลอดไป ขอบคุณมากนะคะ ขอบคุณแทนน้องจริงๆ

        ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมชายหนุ่มและหญิงสาวคู่นี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างกล่าวว่า น่าชื่นใจ ที่น้องได้เจอคนดีดีแบบนี้ นี่แหละคือคนที่สังคมต้องการ ขอชื่นชมเลยค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก Ornvipha Thongtawonwong, onbnews

บทความที่คุณอาจสนใจ