"ต่าย อรทัย-ไผ่ พงศธร" ถึงกับกุมขมับ ถูกยกเลิกคิว 10 งานรวด แทบไม่เหลืองานให้ทำแล้ว

LIEKR:

ได้รับผลกระทบทั่วหน้าจริงๆ...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกได้ว่าอาชีพนักร้องถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งประชาชนต่างตื่นตัว และพยายามที่จะหาทางป้องกันตนเอง สารพัดวิธี ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ รวมไปถึงการไม่ออกไปในพื้นที่ที่ประชาชนหนาแน่นแออัด

        ล่าสุดนักร้องลูกทุ่งคู่จิ้นอย่างสาว “ต่าย อรทัย-ไผ่ พงศธร” ก็เพิ่งจะถูกคนจ้างงานยกหูขอแคนเซิลงานช่วงสงกรานต์ไปหมาดๆ แต่ทั้งสองคนก็เผยว่า มองให้เป็นข้อดี ก็คือจะได้ใช้วันหยุดยาวไปกับครอบครัว เพราะไม่ค่อยมีโอกาสนี้สักเท่าไหร่ ส่วนเรื่องความเสียหายจากการถูกเลื่อน หรือยกเลิก ทั้งคู่ก็ไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องของตัวเงินเท่าไหร่ เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคนมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

        คู่จิ้นเป็นยังไงบ้าง ?

        ต่าย “ก็ทางการดี ตื่นเต้นเพราะมีแต่ผู้ใหญ่ ก็ผ่านไปได้ด้วยความราบรื่น ดีใจแล้วก็เป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนร่วมของการงานครั้งนี้”

        ยังมีแฟนคลับตามให้กำลังใจเหมือนเดิม ?

 

Sponsored Ad

 

        ต่าย “ใช่ ก็น่ารัก”

        ไผ่ “มีบ้างนิดหน่อยครับ”

        จริงๆ มีงานคู่ออกกันบ่อยไหม ?

        ไผ่ “ปีนี้เป็นงานแรก แล้วเดี๋ยวก็มีละครที่กำลังจะออน ออนวันนี้ทุ่มตรง”

 

Sponsored Ad

 

        สถานการณ์ตอนนี้กระทบกับงานไหม ?

        ไผ่ “กระทบโดยตรงเลย ตอนนี้ก็ 10 กว่างานแล้วครับ อีก 2 งานก็หมดแล้วครับ (หัวเราะ) บางงานก็เป็นการเลื่อน บางงานก็ยกเลิก ก็ต้องเข้าใจว่า คือไม่ได้กลัวว่าแฟนเพลงเอามาติดเรานะ ผมกลัวผมเอาไปติดแฟนเพลงเพราะว่าเราไปคอนเสิร์ตหลายที่ก็ไม่รู้ว่าเราไปรับที่ไหนมาหรือเปล่า ผมว่าการที่งานทำแบบนี้ก็ถูกต้องแล้วแหละ ใครไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ที่สำคัญคือป้องกันไว้ดีกว่าแก้”

        ประเมินราคาสูญเสียเป็นล้านเลยไหม ?

 

Sponsored Ad

 

        ไผ่ “สิบกว่างานก็ถือว่าพักผ่อนครับ หยุดยาวช่วงสงกรานต์ ถามว่าเสียดายไหมมันก็รู้สึกว่าตกใจอ่ะเนอะ ปกติช่วงสงกรานต์เราก็ไปงาน คิดว่าสงกรานต์จะไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ ปีนี้ก็ไม่มีวันสงกรานต์แล้ว แต่ก็ยังดีถือว่าเป็นการพักผ่อนไปหาครอบครัวก็เป็นเรื่องที่ดี “

        7 หลักไหม ?

        ไผ่ “จริง ๆ เราก็ทำงานปกติอยู่แล้ว ไม่ต้องไปคิดเรื่องของรายได้ ผมว่าเอาความสุขไว้ก่อนดีกว่า ผมว่าปลอดภัยกับตัวเราตัวเขา ผมว่าถ้าติดขึ้นมาจริงๆ เงินเท่าไหร่มันก็ไม่มีประโยชน์”

        กระทบกับการใช้ชีวิตของเราไหม ?

 

Sponsored Ad

 

        ไผ่ “ตอนแรกก็กลัวนะครับ แต่ถ้าเราออกกำลังกาย มีวิธีป้องกันออกกำลังกายสำคัญที่สุด เราต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเรา กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ทานวิตามินซี แล้วก็พยายามไม่ไปในที่ชุมชนเยอะๆ แต่ว่าอย่างเราก็หลีกเลี่ยงยากเพราะว่าต้องไปเจอแฟนเพลง แต่พอขึ้นเวทีลงมาก็ล้างมือ”

        ต่ายโดนแคนเซิลงานเยอะไหม ?

        ต่าย “ไม่กี่งานแต่เอาจริงๆ งานก็ไม่ได้เยอะอยู่แล้ว หมายถึงช่วงสงกรานต์ก็ถูกยกเลิกไป จำไม่ได้ว่าจังหวัดอะไร แต่ว่าคนค่อยข้างเยอะแล้วก็มีนักท่องเที่ยวอันนั้นน่าจะเป็นจุดเสี่ยงที่เจ้าภาพอาจจะมีมาตรการเตรียมรับมือไม่ไหว ก็ยกเลิกเลย แต่ว่าก็ยังมีบ้างประปรายบางเจ้าที่ยังคงไว้อยู่ ยังไม่ได้ส่งข่าวว่ายกหรือเลื่อน แต่เราก็เตรียมรับมือไว้ว่า วันนี้ตื่นขึ้นมาจะมีเสียงโทรศัพท์หรือเปล่า”

 

Sponsored Ad

 

        ถ้างานไม่เลื่อนเรามีวิธีรับมือยังไงไว้บ้าง ?

        ต่าย “ก็ออกกำลังกาย แล้วก็หลังเวทีก็จะมีเจลไว้ให้พวกน้อง ๆ ทีมงาน เวลาเดินทางก็พยายามปิดแมสก์ ปิดหน้ากาก แล้วก็ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนที่มาชมคอนเสิร์ต ปกติเรามีให้รางวัลกันหน้าเวทีมีทิปหรืออะไรก็ตามเราให้กันได้ปกติ แต่เราอาจจะเลี่ยงการสัมผัสมือ เราอธิบายเขาก็เข้าใจให้ความร่วมมือแล้วก็ปกติหลังคอนเสิร์ตครึ่งชั่วโมงก็จะมีการต่อแถวถ่ายรูป ช่วงนี้ก็ขอความร่วมมืองดไปก่อน ทุกคนก็ให้ความร่วมมือ”

        แสดงว่าสะดวกโอนมากกว่า ?

Sponsored Ad

        ต่าย “(หัวเราะ) ก็ยังไปได้เรื่อย ๆ หมายถึงว่ายังไม่ยกเลิกก็ยังอุ่นใจอยู่ แต่ว่าก็เตรียมรับไว้อยู่ว่าถ้าถูกยกเลิกหมดจริง ๆ เราจะต้องอยู่ยังไง คิดว่าคงเป็นความรู้สึกเดียวกัน บางทีเราไปทำงานก็หวาดระแวง ในขณะเดียวกันเราจะไม่ทำมาหากินเลยก็ไม่ได้ ชีวิตเราต้องอยู่ ต้องกิน ต้องใช้ทุกวัน แต่ว่าก็ระมัดระวังในสิ่งที่สาธารณสุขบอกอยู่ทุกวัน”

        มีแผนสำรองหรือยังถ้าสถานการณ์แบบนี้อยู่ยาว ?

        ต่าย “คงไม่ใช่แค่นักร้อง น่าจะทั่วประเทศเลย พี่ๆ สื่อมวลชนก็น่าจะเหมือนกัน อย่างวันนี้เรามาเจอกันก็เป็นพื้นที่ชุมชนแล้ว มันหลีกเลี่ยงค่อนข้างยาก เราจะทำยังไง ถ้าหนึ่งในนี้มีคนเป็น มันบอกไม่ได้เลย เราเดินทางด้วยเครื่องบิน เรากลัวว่าคนที่มาให้กำลังใจเราหน้าเวทีหรือเรา ที่สุ่มเสี่ยงหรือเปล่า”

        ให้กำลังใจลูกน้องในวงยังไงบ้างช่วงงานยกเลิก ?

        ไผ่ “จริงๆ ก็บอกทุกคนไม่ให้ตกใจ เราต้องเตรียมตัวเราเองก่อน ต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองก่อน ก็ต้องออกกำลังกาย ไม่ใช่กิน กับนอนอย่างเดียว มันคงลำบากกับการไปต่อสู้ ถ้าเรามีการป้องกันที่ดี ผมเชื่อว่ามันต้องไม่เกิดขึ้นกับเรา แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเราเป็นผู้โชคดีตลอดไป เราก็ต้องพยายามดูแลตัวเราด้วย ไม่ต้องไปที่คนเยอะๆ แต่ผมว่าช่วงนี้ทุกคนก็ดูแลตัวเองอยู่แล้ว”

        ลูกน้องกังวลเรื่องรายได้ที่หายไปไหม ?

        ไผ่ “จริง ๆ แล้วน้องเขาก็เข้าใจ ตัวเขาเองก็กลัวเหมือนกัน ทุกคนกลัวหมด แม้กระทั่งทุกวันนี้เราไปเดินห้าง คนน้อยมาก อย่างผมมีพี่สาวเปิดร้านอาหารคนน้อยมากๆ คนไม่กล้าออกจากบ้าน ซื้อไปทำกินเองที่บ้าน ผมว่าน้อง ๆ เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะว่าทุกคนไม่ได้ตั้งใจให้เกิด นี่คือภาวะความจำเป็นจริงๆ ถ้าเราไม่ช่วยกันตอนนี้ เราจะช่วยกันตอนไหน ไม่ใช่แค่เรากลัว ทุกคนทั่วประเทศที่มาเจอกัน หรือว่ามีสิ่งจำเป็นที่ต้องไปเจอกันจริงๆ ทุกคนก็กลัว แต่ว่ามันต้องทำ แต่สิ่งที่เราทำได้ก็คือทำที่ตัวเราเองก่อน”

        แสดงว่าสงกรานต์นี้ก็อยู่บ้าน ?

        ต่าย “น่าจะได้นอนอยู่บ้าน หลายๆ คน หลายๆ ที่ ที่จัดเทศกาลสงกรานต์คิดว่าน่าจะต้องยกเลิกทั้งหมด ถนนข้าวสาร ข้าวเหนียว ปีนี้คงไม่เหมือนทุกปี คนก็อาจจะกลับบ้านกันปกติ”

        ไผ่ “เราอาจจะเล่นสงกรานต์กันแบบเงียบ ๆ หน่อย”

        กลับบ้านไหม ?

        ไผ่ “ผมว่าปีนี้น่าจะได้กลับ เพราะว่าตอนนี้ก็ค่อนข้างจะแน่ชัดแล้วว่างานส่วนมาก จะยกเลิก หรือว่าเลื่อนไป อย่างที่บอกถือว่าเป็นการพักผ่อน ปกติไปงานอย่างเดียว ถ้ามองวิกฤตเป็นโอกาสก็ได้พักผ่อนในตัว ได้ไปเจอครอบครัว ได้ไปคุยกัน”

.

        ว่างแพ็คคู่จะชวนกันไปทำบุญไหม ?

        ไผ่ “ต่ายทำบุญที่ไหนสงกรานต์”

        ต่าย “ไม่รู้เลย ยังไม่ได้แพลนเลย พอเพิ่งจะถูกยกเลิกงานมาเมื่อไม่กี่วันนี่เอง”

        จะฝากบอกอะไรผู้จ้างงานไหม ?

        ไผ่ “เขาก็คงเดือดร้อนมากเหมือนกัน เห็นใจนะครับ มีพี่คนหนึ่งทำออแกไนซ์ เขาเล่าให้ฟังว่า ไปวางทุกอย่างหมดแล้ว เสียเงินแล้ว สุดท้ายก็โดนยก ก็เสียเงินไปฟรี ๆ เยอะอยู่เหมือนกัน ต่องานหลายแสน ก็เห็นใจ”

        งานบ้านเราโดนยกเลิกงานต่างประเทศไม่ต้องพูดถึง ?

        ไผ่ “ต่างประเทศอย่าเพิ่งไปเลยครับ ได้เงินด้วย แล้วก็อาจจะได้รางวัลเป็นการกักตัว 15 วัน แต่ยังไงก็ขอส่งกำลังใจไปให้แฟน ๆ ทั่วประเทศ ดูแลตัวเองดีๆ ออกกำลังกายเยอะๆ”

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก amarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ