เปิดใจ "โค้ชด่วน" หลังพาทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก

LIEKR:

เกินคาดจริง ๆ ค่ะ เราเริ่มต้นจากทีมอันดับที่ 19 ของโลก ตอนนี้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 14 บอกได้เลยว่าไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แล้ว 8 ทีมสุดท้าย เป็นทีมอันดับ 1-7 ของโลกทั้งนั้น

        เรียกได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการวอลเลย์บอลไทยเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ "ทีมชาติไทย" สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ได้เป็นครั้งแรก

        ล่าสุดหลังจากทราบผลการเข้ารอบ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยก็ได้เปิดใจว่า "ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ ถือว่าเป็นโบนัสสำหรับทีมของเรา ในเรื่องของการเล่น เพราะว่าในรอบต่อไปเราอาจจะต้องเจอกับทีมที่เราไม่เคยเจอ เพราะฉะนั้นเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ และได้สัมผัสกับเกมที่เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ผมว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเด็ก ๆ ครับ"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ โค้ชด่วน ยังเผยอีกว่า หลังจากนี้คงจะกลับประเทศไทยก่อน เพื่อไปฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย เพราะว่าในสัปดาห์นี้ค่อนข้างหนักพอสมควร ตัวนักกีฬาเองก็ค่อนข้างจะอ่อนล้า จึงจำเป็นต้องกลับไปฟื้นฟูร่างกาย โดยใช้สูตรการฟื้นฟูร่างกายตามฉบับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นหลัก เพื่อทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข่งในรอบถัดไป

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับการแข่งขันในรอบสุดท้ายจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก โดย "ทีมชาติไทย" จะลงสนามพบกับเจ้าภาพอย่าง "ตุรเคีย" ทีมอันดับที่ 7 ของตาราง ในวันที่ 13 กรกฎาคม ที่กำลังจะถึงนี้

.

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : SMMSPORT

บทความที่คุณอาจสนใจ