"จงชราอย่างมีสไตล์" คุณย่าวัย 60 ปี ไม่อยากแก่อยู่บ้านเฉยๆ ลุกแต่งตัวจนกลายเป็นกูรูแฟชั่น

LIEKR:

ใครเห็นตัวเองกับเพื่อนในอนาคตเป็นแบบนี้!

        ใครบอกว่า การแต่งตัวตามแฟชั่นสวยๆ มีเฉพาะวัยรุ่นเท่านั้น เพราะปัจจุบันนี้แฟชั่นไม่แบ่งอายุอีกต่อไป Masako คุณย่าวัย 60 ชาวญี่ปุ่นเป็นบล็อคเกอร์ด้านการแต่งตัวที่ทันสมัยมาก ด้วยมุมมองที่ว่า แฟชั่นเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง เป็นการแสดงการใช้ชีวิตแบบบวก 

        จนเธอโด่งดังบน IG และแสดงให้เห็นว่าแฟชั่นไม่แบ่งอายุอีกต่อไป เธอที่ผมขาวเกือบทั้งหัวถ่ายรูปทันสมัยในอิริยาบถต่างๆ เสื้อยืดธรรมดารวมกับเครื่องประดับและแว่นกันแดดทำให้ตัวเองดูต่างออกไป ดูแล้วเก๋ไก๋กว่าวัยรุ่นอย่างพวกเราเสียอีก

 

Sponsored Ad

 

        เธอมีไอเทมยอดฮิตมากมาย ใส่เสื้อผ้า Yamamoto เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ใส่ดำทั้งตัวไม่ให้เท่ห์เกินไป 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ก็มีเลเยอร์น่าสนใจ มีชาวเน็ตไม่น้อยบอกว่า : เดี๋ยวแก่แล้วฉันจะแต่งตัวแบบนี้บ้าง

        คุณย่าโด่งดังขึ้นมา เพราะว่าคนชราสมัยนี้ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ดารา ก็ไม่แคร์ภาพลักษณ์ภายนอกของตัวเอง คุณย่าคนนี้เป็นคนแสนธรรมดาคนหนึ่ง แต่กลับแต่งตัวทันสมัยออกจากบ้าน ทำให้คนมากมายชื่นชม

 

Sponsored Ad

 

        เธอชอบเครื่องประดับสีสันสดใส และเครื่องประดับเหล่านี้เธอก็ประดิษฐ์เอง! ผมดัดหยิกฟูทำให้ดูเป็นผู้นำแฟชั่นสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

        การแต่งตัวของเธอผสมผสานสไตล์ฮาราจูกุแบบญี่ปุ่น แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อยืดและกระโปรงเรียบๆ แต่เธอสามารถใช้วิธีการสวมใส่และเครื่องประดับทำให้แตกต่าง มีฝีมือในการมิกซ์และแมทช์จริงๆ

        หลายๆ ครั้ง ที่ใส่ไอเทมของสาวๆ วัยรุ่นเข้าไป จนดูกิ๊บเก๋มาก

 

Sponsored Ad

 

        หมวกเบสบอลสีดำ + แจ็กเก็ตเบสบอลสีขาวดูทันสมัยใส่สบาย บวกกับกระโปรงพองๆ สีดำ รองเท้าผ้าใบ + ถุงเท้าสีรุ้งน่ารัก

 

Sponsored Ad

 

        เธอเปลี่ยนทรงผมบ่อยครั้ง บางครั้งก็ทำผมเป็นลอนย้อนยุค จับคู่กับหมวกเบเร่ต์ทำให้อายุดูอ่อนไปเป็น 10 ปี บวกกับลิปสีชมพูได้เหมาะมาก

        ปีนี้หมวกเบเร่ต์เป็นที่นิยม เธอก็เอามาประกอบกับเครื่องแต่งกายจนดูเท่ห์ เดินตามถนนนี่ดึงดูดสายตายิ่งกว่าสาวๆ เสียอีก จากรูปของเธอจะเห็นว่า ไม่เพียงแค่เสื้อผ้า แม้แต่องค์ประกอบภาพก็จัดวางได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นภาพตั้งใจถ่ายหรือแอบถ่ายก็ดูเป็นธรรมชาติ สมกับเป็นบล็อกเกอร์สายแฟชั่นจริงๆ

Sponsored Ad

        ในขณะเดียวกัน ยังสัมผัสได้ถึงความรักในการใช้ชีวิตของเธอ จะมีผู้สูงอายุสักกี่คนที่ไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง และมีจิตใจของวัยรุ่นแบบนี้

        ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ การรักสวยรักงามก็คือการรักตัวเอง รักการใช้ชีวิต ทัศนคติที่ทันสมัยของหญิงชราต่อชีวิตของเธอมีคุณค่าให้พวกเราได้เรียนรู้จริงๆ

        ตกหลุมรักความทันสมัยของคุณย่าคนนี้รึยังคะ?

ที่มา : LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ