คุณยายใจบุญ ให้อาหารลิงทุกวัน วันหนึ่งไปหาไม่ได้ เจ้าลิงโผล่เซอร์ไพรส์ โผเข้ากอดด้วยสำนึกบุญคุณ

LIEKR:

ดูคลิปแล้วเข้าใจเลย น้องคิดถึงและเป็นห่วงยายแค่ไหน

    ความรักและสายสัมพันธ์ระหว่างคนและสัตว์นั้นน่าทึ่งเสมอ และหลายครั้งที่ทำให้เราได้รู้ว่า เมื่อสัตว์รู้ว่าใครใจดี มีน้ำใจให้แก่มัน พวกเขาก็จะไม่ลืมบุญคุณ และจำได้ไปตลอดชีวิต

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวที่น่าอบอุ่นหัวใจ หลังจากที่เจ้าลิงตัวหนึ่ง เข้าไปโผกอดหญิงชราในบ้าน ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพาโลดิ เขตจูดห์ปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย

 

Sponsored Ad

 

    โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีลิงตัวหนึ่งนั่งอยู่บนเตียงของหญิงชรา ก่อนที่มันจะโผตัวเข้าไปกอดคุณยายหลายครั้ง คุณยายเองก็กอดตอบมันพร้อมกับรอยยิ้มกว้าง เจ้าลิงยังลุกขึ้นมาลูบเส้นผมคุณยายอย่างอ่อนโยน ก่อนจะเดินออกไปเงียบๆ ด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากรายงานเผยว่า คุณยายรายนี้ชื่อ คุณยายพันวีย์ เทวี อายุ 90 ปี คุณยายมักจะให้อาหารลิงเป็นประจำ แต่วันหนึ่งเธอก็อ่อนแรงจนต้องนอนพักบนเตียง ไม่สามารถให้อาหารพวกลิงได้อีก สองสามวันหลังจากนั้น ก็ปรากฎว่ามีเจ้าลิงตัวหนึ่ง เข้ามาหาคุณยายที่บ้านเอง

    เจ้าลิงทั้งกอดทั้งนั่งอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน ราวกับจะบอกเป็นภาษากายให้คุณยายรู้ว่า มันคิดถึงและเป็นห่วงยายแค่ไหน ซึ่งญาติของยายที่ยืนดูอยู่ก็ได้ยิ้มทั้งน้ำตาด้วยความอบอุ่นหัวใจเช่นกัน

    เหตุการณ์ดังกล่าวมีความยาวประมาณ 36 วินาที แต่ก็สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนกล่าวว่า สัตว์นั้นก็มีหัวใจ อารมณ์และความรู้สึกไม่ได้แตกต่างไปจากมนุษย์ อีกทั้งพวกมันยังจดจำคนที่มีบุญคุณกับมันไปตลอดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากการตรวจสอบ เจ้าลิงในภาพมีอีกชื่อเรียกว่า "ค่างหนุมาน" ซึ่งเป็นค่างที่มีหางยาวมาก ใช้สำหรับทรงตัวบนต้นไม้ มีขนตามลำตัวสีขาวหรือสีเทา ใบหน้าและหูสีคล้ำ แขนและขาเรียวยาว พบมากในอนุทวีปอินเดีย

 

Sponsored Ad

 

    ค่างหนุมาน ยังถือว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ โดยถือว่าเป็นหนุมาน เทพเจ้าตามความเชื่อของศาสนาฮินดู นอกจากนี้ พวกมันยังได้ชื่อว่าเป็นค่างที่ปรับตัวได้ง่าย หากินง่าย สามารถอยู่ร่วมกับชุมชนของมนุษย์ได้อย่างสงบสุข

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : SWNS, independent

บทความที่คุณอาจสนใจ