สาววัย 23 จบใหม่ ตัดสินใจหันมาขายก๋วยเตี๋ยวเรือ "อิ่มละ 10 บาท" เน้นเครื่องเยอะ ขายวันละกว่าพันชาม

LIEKR:

ไม่หวังรวย ขาย 10 บาท ก็ไม่ขาดทุน หวังช่วยคนเดือดร้อนเหมือนตัวเอง!

    เพราะอุปสรรคมีไว้ให้ก้าวผ่าน ที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก” ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็กๆ ที่เปิดใหม่อยู่ริมทางบนถนนพิษณุโลก-วังทอง (ขาเข้าเมือง) ตำบลสมอแข อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีลูกค้าจำนวนมากไปอุดหนุน เนื่องจากมีราคาถูกเพียงชามละ 10 บาท 

    แม้จะเปิดได้เพียง 4 วัน แต่มีลูกค้ามาอุดหนุนเต็มร้าน ในแต่ละวันขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ชาม ทั้งๆ ที่สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจของประเทศยังไม่มั่นคง หลายคนต่างเลือกที่จะรัดเข็มขัด มากกว่าออกไปกินข้าวนอกบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    นางสาวเปมิกา บัวแย้ม อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เดิมธุรกิจของครอบครัวคือรับจัดเบรกประชุม สัมมนา ตามหน่วยงานราชการ และร้านต่างๆ ที่เหมามา ประกอบกับครอบครัวทำธุรกิจโต๊ะจีนอยู่แล้ว แต่มาช่วงรอยต่อปลายปี 2562 ถึงต้นปี 2563 ทำให้งานจัดเบรกประชุม-สัมมนา และงานโต๊ะจีน หรืองานบุญต่างๆ ไม่มีเลย ทำให้ไม่มีเงินเข้ามาเลย

    นางสาวเปมิกา กล่าวอีกว่า ตนจึงได้พูดคุยปรึกษากันภายในครอบครัวว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้วเพราะมีแต่รายจ่าย และเพิ่งเรียนจบมายังหางานไม่ได้ ก็เลยสรุปว่าจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ในราคาประหยัด ขายชามละ 10 บาท เพราะเห็นใจชาวบ้านที่ต้องได้รับผลกระทบเหมือนกับครอบครัวตน ตนขอเพียงกำไรเล็กๆ น้อยๆ ไม่หวังรวยเป็นกอบเป็นกำอะไร ขาย 10 บาท ก็ได้กำไรเหมือนกัน ประกอบกับสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือก็เป็นสูตรของคุณแม่ที่ทำโต๊ะจีนอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนที่ที่ขายเป็นที่ที่อาเช่าไว้ เลยให้ตนมาทำร้าน ก็เลยทำให้ตนเองไม่ได้ลงทุนอะไรมากมายนัก ของใช้ต่างๆ ภายในร้านก็เป็นของธุรกิจโต๊ะจีนอยู่แล้ว เปิดร้านเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โพสต์ขายทางโลกโซเชียลปรากฏว่าได้ผลตอบรับดีมากๆ ในร้านเตรียมโต๊ะไว้ 10 ชุด ปรากฏว่าไม่เพียงพอลูกค้าที่มาก็ยอมยืนรอโต๊ะว่าง

    “ขายได้วันละไม่ต่ำกว่า 1,000 ชาม หลังจากนี้ก็เตรียมขยายร้านต่อให้เพียงพอต่อความต้องการและจะยึดอาชีพนี้เป็นอาชีพหลัก เพราะคิดว่าอยู่ได้แน่นอน ที่ร้านจะมีเส้นให้เลือก คือ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว และหมี่เหลือง มีทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย หมูหมัก ตับหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ชามเล็กราคา 10 บาท ชามใหญ่ 30 บาท ชามใหญ่พิเศษ 35 บาท" นางสาวเปมิกา กล่าว 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนผักบริการฟรี ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบชามละ 10 บาท เพราะร้านตนให้เยอะ บางโต๊ะก็จะทาน 20-30 ชาม ซึ่งตนก็จะแถมน้ำอัดลมขวดเล็กให้ 1 ขวดหากสั่งถึง 10 ชาม และถ้าสั่งถึง 20 ชามก็จะแถมโค้กขวดลิตรไปเลย

    สำหรับใครที่สนใจสามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมันส์ปาก ร้านตั้งอยู่ริมทางบนถนนพิษณุโลก-วังทอง(ขาออกเมือง) ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลกใกล้เคียงแยกซีพี เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.30-15.00 น.

ที่มา : naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ