"คุณกิตติ" ไม่ขอทน! เดือดขั้นสุดเจอ SMS ปล่อยเงินกู้ส่งถึงตัว ชาวเน็ตเชียร์ให้ฟ้อง โดนเหมือนกัน เดือดร้อนกันทั่วไทย

LIEKR:

#กิตติสิงหาปัด ของขึ้น เจอ SMS กู้เงินส่งถึงตัว ชาวเน็ตบ่นระงม เจอมาทุกรูปแบบ ไม่เคยซ้ำจริงๆ

    เรียกได้ว่าโดนกันทั่วหน้าเลยทีเดียว สำหรับ SMS ป่วน หลอกลวงให้ชาวบ้านกู้เงินส่งถึงตัว ทั้งชวนเล่นเว็บพนัน - กู้เงิน ระบาดกันทั่วบ้านทั่วเมือง คนที่หลงเชื่อก็ตกเป็นเหยื่อเสียเงินให้กับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ 

    จนก่อนหน้านี้ กสทช. ทนไม่ไหวต้องประกาศสั่ง ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS กลุ่มเสี่ยงทุกรูปแบบ ซึ่งตอนแรกดูเหมือนจะได้ผล ทางกลุ่มมิจฉาชีพจึงเปลี่ยนวิธีใช้โทรศัพท์มาหลอกแทน

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเหตุการณ์ล่าสุด เมื่อเรื่องราวผ่านไป 1 เดือนเต็มพอดี ปัญหา SMS กวนใจยังคงระบาดกันไม่หยุด ประชาชนก็ยังคงได้รับข้อความอย่างต่อเนื่อง เหมือนภาครัฐไม่ได้แก้ปัญหาอะไรเลย โดยเรื่องนี้ทำให้ กิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง 3 ถึงขั้นของขึ้น กระทุ้งหน่วยงานรัฐ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังเจ้าตัวยังคงได้รับ SMS เข้ากับตัว เป็นผู้ประกาศข่าวอีกคนที่ออกมาแสดงจุดยืนถึงเรื่องนี้ต่อจากจั๊ด ธีมะ จากความไม่พอใจ ทางกิตติจึงทวีตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ @Kitti3Miti ว่า "ขอฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นี่คือ SMS ที่ส่งเข้ามือถือผมเมื่อสักครู่ ไหนบอกว่าจะบล็อกมัน"

    ทวีตดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวเน็ต มีการรีทวีตไปถึง 45,000 ครั้ง พร้อมกับเสียงบ่นระงมจากประชาชนที่เข้ามาอย่างพร้อมเพรียงเป็นเสียงเดียวกันว่า เจอแบบนี้เหมือนกัน ส่วนข้อความที่ได้ก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนโดนหลอกเรื่องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม บางคนโดนหลอกเป็นแอปฯ คลับเฮาส์ บางคนโดนหลอกเป็นบริษัทประกัน เรียกว่าโดนกันแทบไม่ซ้ำจริงๆ เมื่อไรจะเอาผิดคนทำได้ และสนับสนุนกิตติให้ฟ้องร้องหน่วยงานแบบนี้ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น กิตติก็มีการทวีตว่า "มีคนแท็กมาหาผมว่า ยังได้รับ SMS ไม่เหมาะสมต่าง ๆ นานากันเยอะมาก" หลังจากนี้คงต้องดูกันต่อไปว่า หน่วยงานรัฐจะมีท่าทีตอบรับอย่างไร ในเมื่อคนข่าวชื่อดังออกมาสะกิดเรื่องนี้เอง

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างไรก็ตาม AIS ก็เข้ามาชี้แจงในทวิตของกิตติว่า ที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าเรื่องนี้มาโดยตลอด ไม่ต้องการให้ได้รับ SMS กวนใจ ตอนนี้ประสานทีมงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ และบล็อกอีกช่องทางเรียบร้อยแล้ว

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

ที่มา : kitti3miti, ทวิตเตอร์ @Ch3Plus

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ