เปิดภาพล่าสุด "นก มนัสชนก" หายไปนาน 30 ปี หน้าเหมือนเด็ก 20 สมฉายาหลินชิงเสียเมืองไทย

LIEKR:

ถูกยกให้เป็นนางเอกหลินชิงเสียเมืองไทย! ภาพล่าสุด #นกมนัสชนก อายุ 62 หน้าเหมือนเด็ก 20 หลังหายไปนานกว่า 30 ปี

    หลายๆ คนอาจจะรู้จักสาวสวยคนนี้ ในฐานะนางเอกหนังไทยระดับตำนาน ฉายาหลินชิงเสียเมืองไทย สำหรับ "นก มนัสชนก" ชื่อเล่น ลูกนก เป็นบุตรคนสุดท้องของคุณพ่อมนัส และคุณแม่สันทนา มีพี่ 5 คนเกิดวันที่ 26 ม.ค.2503 ที่โรงพยาบาลจุฬาความที่คุณพ่อเป็นข้าราชการ ก่อนจะย้ายไปประจำต่างจังหวัด

    เธอเลยต้องตามไปด้วยเริ่มการศึกษาชั้นอนุบาลที่โรงเรียนประจำจังหวัดอุบลราชธานี ต่อที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟในเครือของที่กรุงเทพ จนจบป.7 หลังจากนั้นคุณพ่อย้ายกลับกรุงเทพ เลยมาต่อที่โรงเรียนเรวดีจนจบม.ศ.3 แล้วต่อกรุงเทพการบัญชี 3 ปีก็จบหลักสูตร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากที่ "นก มนัสชนก" จบการศึกษาก็ได้งานเลย เป็นประชาสัมพันธ์ของธนาคารเอเชีย ทำงานนางแบบเดินแฟชั่นและถ่ายโฆษณาควบคู่ไปด้วย จนเข้าตา ไมค์ โพธิ์นาน และชวนไปเล่นหนังเรื่องแรกที่เขากำลังจะสร้าง ซึ่งหนังเรื่องแรกของเธอคือ แรกรัก (2521) คู่กับไพโรจน์ สังวริบุตร

 

Sponsored Ad

 

    หนังอีกเรื่องคือ เพลิงตะวันอันตราย (2522) และรับเชิญใน พ่อจ๋า (2523) ตอนหลังไปแสดงละครทีวี ภายหลัง "นก มนัสชนก" ไปมีครอบครัว มีบุตร 2 คน และสนุกกับงานอิสระ

    ตั้งแต่โด่งดังจากภาพยนตร์ แรกรัก ปี 2521 "นก มนัสชนก" เข้าทำงานประจำที่บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) กว่าสิบปี ถัดจากนั้นไปทำงานประจำที่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) อีกหลายปีในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่พิธีกร ท้าพิสูจน์ กระทั่งเปลี่ยนไปทำงานโรงแรม

 

Sponsored Ad

 

    แต่ด้วยความที่รักอิสระมากกว่าทำงานประจำ เธอเลยออกมาเป็นฟรีแลนซ์ โดยเธอยังเคยเปิดใจว่า หากทำไปจนอายุมากขึ้นร่างกายคงแย่แน่ ตื่นเช้าไปนั่งทำงานคงไม่ใช่เราแล้ว ก็เลยทำเป็นที่ปรึกษาหลายแห่ง แล้วยังเป็นอนุกรรมสภากรุงเทพมหานครอยู่ฝ่ายปกครองด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อถามว่า ชีวิตที่ได้ช่วยงานสังคมและงานการเมือง ชอบงานไหนมากกว่ากัน "นก มนัสชนก" ตอบว่า "การเมืองกับพี่ไม่ถูกกัน นักการเมืองยิ่งกว่านักแสดง พี่เป็นนักแสดงมาก่อนที่ให้ความสุข ความจริงใจ คือบทบาทเขาจ้างมาทำ รู้สึกว่าไม่ชอบ พี่เป็นคนไม่ค่อยชอบทะเลาะกับใคร เพราะตัวเองเป็นใจอ่อนด้วย นี่เป็นบทบาทของอดีตนักแสดงที่เข้ามาช่วยงานสังคมแบบเต็มใจ"

.

.

ที่มา : kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ