ส่องจุดเกิดเหตุ "เด็กรัสเซีย" ตกบ่อน้ำพุร้อนในไทย อาการสาหัส ค่ารักษาพุ่ง 2 ล้าน!

LIEKR:

เปิดความคืบหน้า เด็กชายชาวรัสเซีย ตกบ่อน้ำพุร้อน

    เป็นข่าวระดับประเทศเลยทีเดียว จากกรณีก่อนหน้านี้ ที่เด็กชายชาวรัสเซียวัย 7 ขวบ ไปเที่ยวกับครอบครัว แต่พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนในประเทศไทย อาการสาหัสร่างพุพองกว่า 90%  พอไปแจ้งความตำรวจดันเพิกเฉย ไม่รับทำคดีแม้จะโร่ไปแจ้งความถึง 3 รอบ สุดท้ยต้องร้องสื่อรัสเซีย จนกลายเป็นข่าวดังข้ามประเทศ ส่วนค่ารักษาจุกๆ พุ่งสูงถึง 2 ล้านแล้ว

    เฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว2 มีการโพสต์เรื่องราว 2 แม่ลูกชาวรัสเซียไปเที่ยวบ่อน้ำร้อนแห่งหนึ่งที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน แต่ลูกชายวัย 7 ขวบ กลับพลัดตกลงไปในบ่อ ร่างกายถูกลวกถึง 90% ต้องปั๊มหัวใจให้กลับมา พอเอาเรื่องนี้ไปแจ้งความให้ตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวว่า ควรมีป้ายเตือนขนาดใหญ่ด้วย แต่ตำรวจกลับไม่รับแจ้งเหตุ ทั้งที่ติดต่อไป 3 รอบ คนเป็นแม่ต้องร้องให้สื่อรัสเซียช่วย จนกลายเป็นข่าวดังที่รัสเซีย

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุด ข่าวช่องวัน รายงานว่า ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 พร้อมตัวแทนการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กคนดังกล่าวที่ รพ.เชียงใหม่ราม พบว่า อาการของเด็กพ้นขีดอันตรายแล้ว หลังผ่าตัดไปแล้วกว่า 3 รอบ

 

Sponsored Ad

 

.

    พร้อมได้พูดคุยกับ นางอิลิน่า เครปโตว่า อายุ 35 ปี คุณแม่นักจิตวิทยาชาวรัสเซีย ด้านพ่อแม่เด็กกล่าวว่า เดินทางจากพัทยาไปที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ก่อนจะไปที่ อ.ปาย วันที่ 4 ตุลาคม เมื่อถึงบ่อน้ำพุร้อนก็ถ่ายรูปเก็บไว้ ยืนยันว่า จุดนั้นไม่มีป้ายเตือนหรือกั้นเขตพื้นที่ให้นักท่องเที่ยว ลูกชายจึงพลัดตกลงไป พอนำตัวขึ้นมาก็เริ่มมีแผลผุพอง ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา พ่อกับแม่เด็กพยายามแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ แต่อาจเป็นเพราะสื่อสารกันไม่เข้าใจ ตำรวจจึงไม่รับแจ้งความ ดังนั้นจึงขอความช่วยเหลือไปยังสื่อรัสเซียแทน กระทั่งมีการนำเรื่องดังกล่าวโพสต์ลงเพจเรื่องถึงได้คืบหน้า ซึ่งค่ารักษาพยาบาลตอนนี้ 5 แสนบาท แต่ติดอยู่อีกปัญหาหนึ่ง ที่เจอในตอนนี้คือ ค่ารักษาพยาบาลพุ่งสูงแตะไปที่หลัก 2 ล้านบาทแล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป เปิดใจพ่อ-แม่เด็ก

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป จุดเกิดเหตุ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ