เปิดประวัติหลวงพี่กาโตะ จากอดีตนักร้องไมค์ทองคำ สู่พระนักเทศน์ชื่อดัง ก่อนโดนโยงคลิป

LIEKR:

ประวัติ #หลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดังแดนใต้

    เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังมีคลิปเสียงของสีกาเผยถึงสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างเธอและพระนักเทศน์ชื่อดังทางภาคใต้ ซึ่งหลายคนมุ่งเป้าไปที่ หลวงพี่กาโตะ ซึ่งพระกาโตะก็ยืนยันว่าคนในคลิปเสียงนั้นไม่ใช่ตนนั้น ต่อมาหญิงสาวเจ้าของเสียงในคลิปออกมาบอกว่า ตนใส่ร้ายพระและหลังจากนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ อีก 

    แต่หลังจากนั้นก็มีคลิปสนทนาหลุดออกมาอีกครั้ง ซึ่งในคลิปมีการหลุดปากเรียกตัวเองว่า "พระกาโตะ" สวมบทสายเปย์ รับปากจะช่วยจ่ายเงินค่าคอนโดกับค่ารถให้ฝ่ายหญิง แถมบอกจากนี้จะเปลี่ยนไลน์ โดนจับได้เดี๋ยวซวยกันไปหมด จากนี้จะมาบอกรักเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะ พร้อมบอกอีกว่าตนเองกำลังจะได้เป็นเจ้าอาวาส

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ "หลวงพี่กาโตะ" มีชื่อจริงว่า นายพงศกร จันทร์แก้ว ชื่อเล่น แรมโบ้ อายุ 23 ปี เกิดและโต ที่ จ.นครศรีธรรมราช เริ่มเข้าอุปสมบทตั้งแต่ปี 2560 เนื่องจากสัญญากับแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งไว้ 

 

Sponsored Ad

 

    เคยเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พระนักเทศน์ที่มีสไตล์การสอนธรรมะควบคู่ไปกับมุกตลกทำให้มีกลุ่มแฟนคลับบนแอป Tiktok หลายแสนคน

    โดยก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2561 พระกาโตะ หรือแรมโบ้ ที่ขณะนั้น อายุ 19 ปี และยังไม่ได้บวช ได้ไปประกวดรายการไมค์ทองคำ 7 ทางช่อง เวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 โดยในรายการแรมโบ้ได้เล่าว่า แม่ของตนป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ต้องเข้ารับการรักษาตลอดชีวิต เพราะต้องใช้ยาเม็ดละ 700 บาท ต่อวัน ทุกวัน ตลอดชีวิต ความฝันของตนอย่างเดียวคือต้องการให้แม่หาย ให้เห็นตนในวันที่ตนรับปริญญาและได้มีความสุขร่วมกับแม่

 

Sponsored Ad

 

    และบวชเมื่อปี 2560 ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ แรมโบ้ ได้โควตาเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่ตัดสินใจไม่เรียนต่อ และออกมาดูแลแม่เอง ช่วงที่ผ่านมา พระแรมโบ้ หรือ หลวงพี่กาโตะมีชื่อเสียงจากการทำคลิปเทศนาใน TikTok ด้วยลีลาการเทศน์ที่ถูกใจวัยรุ่น แฝงความฮา คำคม และมีเครื่องดื่มยี่ห้อดังตั้งอยู่ด้วยทุกคลิป หลาย ๆ คนจึงเรียกว่า "หลวงพี่กาโตะ" นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก พงศกร จันทร์แก้ว ซึ่งเป็นของหลวงพี่กาโตะ ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า

        วันนี้ เวลา 21:34 น. 

        เจ้าคณะภาค 16 พระราชวิสุทธิกวี

        เจ้าคณะจังหวัดนครศรี พระครูสิริธรรมาภิรัตน์ 

        เจ้าคณะอำเภอฉวาง พระครูอรรคธรรมโกวิท (พระอุปัชฌาย์)

        ข้าพเจ้าขอลาสิขา เพื่อ ยุติอุปสรรค์ต่างๆ

        อนุโมทนาบุญด้วย พี่ๆ เเม่ๆ น้องๆ เเฟนคลับทุกท่าน 

    พร้อมกับเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ใหม่ ระบุแคปชั่นว่า "พี่หลวงกาโตะ"

ที่มา : พงศกร จันทร์แก้ว

บทความที่คุณอาจสนใจ