หนุ่มเผยเคล็ดลับที่ "ทหาร" ต้องทำ ก่อนจะเดินทางไกลบ้าน หยิบดินใส่หัว ขอแม่ธรณีคุ้มภัย

LIEKR:

จะเดินทางไกลบ้านควรกล่าว ใช้มานานนับพันปี!

        "ความเชื่อ" เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ร่ำรวยมีเงินทองมหาศาล ไปจนถึงชาวบ้านต่างก็มีความเชื่อที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ รวมไปถึงรั้วของชาติ ผู้มีหน้าที่ปกป้องดูแลประเทศให้สงบร่มเย็นอย่างทหารอีกด้วย 

        ล่าสุดได้มีเพจเฟซบุ๊ก "ณชารีย์ ชินวรสิริวัชร" ออกมาโพสต์เรื่องราวของเหล่าบรรดาทหาร ที่ในยุคสมัยปัจจุบันก็ยังต้องทำ ก่อนจะออกต้องเดินทางจากบ้านในแต่ละครั้ง เป็นวิธีที่พวกเขาหล่านั้นต้องปฏิบัติไม่ขาด โดย ณชารีย์ ชินวรสิริวัชร ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความใจความว่า

 

Sponsored Ad

 

        "เคล็ดไม่ลับ ไสยเวทย์วิทยา จะเดินทางจากบ้านควรบอกกล่าว หยิบดินใส่หัว ขอบารมีพระแม่ธรณีคุ้มครอง โบราณใช้มานานนับพันปี วิธีทำคือ กลั้นใจ หยิบดิน ใส่มือนิดเดียว ตั้งนะโม ๓ จบ แม่ธรณีเอย อยู่แล้วหรือยัง แล้วพูดเอง อยู่ ขอฝากตัวข้าพเจ้าบ้าง สังขาตังโลกะวิธู สารพัดศัตรูวินาศสันติ หยิบดินใส่หัว"

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบบทความ

        "...จบ ท่องทั่วไทย ไปได้รอบโลก อุปเท่ห์ ท่วมหลังช้าง ตราบใดเท้ายังเหยียบพื้นแม่ธรณีอยู่ ไม่เป็นอันตรายนอกบ้าน เปรียบมีแม่ตามคุ้มครอง แคล้วคลาด จากอันตรายทั้งปวง สิ่งไม่ดีต้องพ่าย ผู้ชายผู้หญิงใช้ได้ ไม่มีข้อห้าม ไสยเวทโบราณ ที่อยู่คู่ไทยมานาน แต่คนมิค่อยเข้าใจความหมาย"

ภาพประกอบบทความ พระแม่ธรณี

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

        อย่างไรก็ตาม ความเชื่อดังกล่าวเป็นสิ่งที่คนโบราณเชื่อถือและทำกันมาอย่างเนิ่นนาน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและรับสารด้วยนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก ณชารีย์ ชินวรสิริวัชร, Siraphop Srakaew

บทความที่คุณอาจสนใจ