น้ำตาซึม นกกระเรียนโผล่ไว้อาลัยชายชรา ทำท่าไหว้คำนับ ญาติ ๆ พากันอึ้ง เชื่อเป็นลางดี

LIEKR:

ครอบครัวเชื่อเป็นลางดี มารับดวงวิญญาณไปสู่สวรรค์

    โลกออนไลน์ของประเทศจีนต่างประหลากใจกับคลิปงานไว้อาลัยของชายชราคนหนึ่ง ที่จู่ ๆ ก็มีนกกระเรียนมงกุฎแดงปรากฏตัวโดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน แม้กระทั่งญาติ ๆ ต่างก็พากันตกใจ และอึ้งเมื่อเห็นมันทำเหมือนมาไหว้คำนับ

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองผานจิน มณฑลเหลียวหนิง ของประเทศจีน งานดังกล่าวเป็นของชายแซ่จาง วัย 87 ปี โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าครอบครัวและเพื่อนฝูง แต่จู่ ๆ ก็มีนกกระเรียนมงกุฎแดงตัวหนึ่งบินเข้ามาในงาน ก่อนจะเดินเข้าไปหยุดที่ด้านหลังของชายคนหนึ่งที่กำลังคำนับไว้อาลัยอยู่ จากนั้นมันก็เริ่มเลียนแบบท่าทาง ก้มศีรษะลงราวกับว่าต้องการทำความคำนับชายชรา

 

Sponsored Ad

 

    ญาติพี่น้องและแขกในงาน ต่างตกใจและอึ้งไปตาม ๆ กัน ก่อนจะน้ำตาซึม เมื่อเห็นท่าทางของนกกระเรียนมงกุฎแดงที่เหมือนมาไหว้คำนับ พวกเขาเชื่อว่านี่เป็นลางบอกเหตุที่ดี ตามความเชื่อ นกกระเรียนมงกุฎแดงถือเป็นนกศักดิ์สิทธิ์ มักจะปรากฏตัวพร้อมกับทวยเทพจากสรวงสวรรค์ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความมงคล ทางครอบครัวจึงจัดหาอาหารต้อนรับอย่างเหมาะสม

 

Sponsored Ad

 

    จากรายงานเผยว่า หลังจากคำนับชายชรา นกกระเรียนมงกุฎแดงตัวนี้ก็ไม่ได้บินหนีไปไหน มันใช้เวลาอยู่ที่งานตลอดทั้งบ่าย ก่อนที่จะบินจากไปในช่วงเย็น

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างก็เชื่อว่านี่เป็นเหตุการณ์จริง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะตามความเชื่อแล้ว นกกระเรียนจะช่วยพาดวงวิญญาณของผู้ตายไปสู่สรวงสวรรค์ แต่ก็มีอีกบางส่วนที่มองนี่อาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญ นกกระเรียนตัวนี้อาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจงานศพ ถูกฝึกให้เชื่องและทำตามคำสั่ง จึงมีท่าทางอย่างที่ปรากฏในคลิป

    ต่อมาลูกเขยของชายชราได้ให้เปิดใจกับสื่อว่า นกกระเรียนมงกุฎแดงตัวนี้ปรากฏตัวขึ้นที่งานเอง ไม่มีใครทราบว่ามันมาจากไหน ทางครอบครัวไม่กล้าไล่ไป เพราะกลัวสร้างความแตกตื่นภายในงาน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้และการอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำของผานจิน ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า นกกระเรียนมงกุฎแดงเป็นสัตว์คุ้มครองของจีน ไม่อนุญาตให้นำนกกระเรียนมงกุฎแดงไปใช้ในอุตสาหกรรมบริการ ดังนั้นการนำนกกระเรียนไปใช้ในธุรกิจเกี่ยวกับงานไว้อาลัยจึงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

ที่มา : mustsharenewschinapress

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ