"นักธุรกิจสาว" เล่าอุทาหรณ์ ลูก 3 ขวบยังพูดไม่ได้ อารมณ์รุนแรง เหตุจากเลี้ยงด้วยจอมือถือ

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณแม่และน้องค่ะ

    อีกหนึ่งเรื่องราว ที่กลายเป็นอุทาหรณ์ในการเลี้ยงลูกของคนยุคใหม่ ซึ่งถูกเผยแพร่ โดยนักธุรกิจสาว อย่าง คุณเคท เจ้าของสินค้า All Tree ที่ได้ออกมาเล่าประสบการณ์การมีลูกคนแรกกับการเลี้ยงดูที่ผิด เรื่องนี้เป็นไวรัลที่มีคนดูกว่า 4 ล้านครั้ง ซึ่งคนที่เป็นพ่อแม่ลูกอ่อนควรจะดูไว้เป็นอุทาหรณ์

    โดยคุณเคทเล่าว่า ลูกของเธออายุ 3 ขวบ แต่ยังพูดไม่ได้ มักมีอารมณ์รุนแรง ทำลายข้าวของ ทำร้ายคนรอบข้างและตัวเอง ดังนั้นเธอจึงพาลูกไปหาหมอเพื่อดูพัฒนาการ ไม่รู้ว่าลูกเธอเป็นโรคที่เกี่ยวกับออทิสติกหรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

    หมอบอกว่า ลูกคุณเคทมีพัฒนาการทางการพูดที่ช้า ตอนนี้อายุ 3 ขวบ แต่การพัฒนาการอยู่ที่ 1 ขวบครึ่งเท่านั้น เท่ากับว่าพัฒนาการของเด็กช้าไป 1 ปีครึ่ง และไม่มีโรคเกี่ยวกับออทิสติกแต่อย่างใด

    คุณเคทอธิบายเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ลูกเกิดมาจนถึงอายุ 7 เดือน พัฒนาการปกติทุกอย่าง หลังจากนั้น คุณเคทยอมรับว่าเริ่มให้ลูกดูจอต่าง ๆ เช่น เปิดทีวี เปิดคลิปให้ดูตลอด ส่วนตนก็ทำงานไป กระทั่งลูก 2 ขวบ เริ่มเห็นความผิดปกติของลูก จึงปิดการดูคลิปทุกอย่างเป็นเวลา 1 ปีเต็ม แต่ทุกอย่างก็สายไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้วิธีการรักษาลูกคือ ต้องนำกลับมาฝึกใหม่ที่โรงพยาบาลสัปดาห์ละ 3 วัน รวม 1 เดือนประมาณ 8,000 บาท นอกจากนี้ พ่อแม่ที่บ้านก็ต้องช่วยฝึก ครูที่โรงเรียนก็ต้องช่วยฝึก เพราะเวลาที่เขาพูดไม่ได้ เขารู้สึกอึดอัด ดังนั้นจึงกลายเป็นพฤติกรรมทำลายข้าวของ กรี๊ด ตีคนรอบข้าง

    ดังนั้นตนจึงอยากเตือนพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยมือถือ เลี้ยงลูกด้วยจอ ให้เอาลูกเคทเป็นกรณีศึกษาว่าผลที่ตามมาเป็นยังไง ถ้าเลิกดูจอได้ก็เลิกเถอะ ตอนนี้พ่อแม่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลูกกลับมามีพัฒนาการที่สมวัย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตต่างให้กำลังใจคุณเคทให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้ และยอมรับว่า พ่อแม่ในยุคปัจจุบัน เลี้ยงลูกด้วยจอจริง ๆ แต่ละคนก็จะพบปัญหาต่างกันไป บางคนก็เจอปัญหาเรื่องดวงตาแทน บางคนเจอปัญหาพัฒนาการอย่างลูกคุณเคท

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังชื่นชมในสปิริตของคุณเคทที่กล้านำเรื่องนี้ออกมาเล่าอย่างกล้าหาญว่าเป็นความผิดตัวเอง

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@mangmintlee ลูกคนแรก กับ การเลี้ยงดูที่ผิด #fyp #viral ♬ เสียงต้นฉบับ  - เคท เจ้าของแบรนด์ All Tree

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @mangmintlee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ