มิลลิ เจอวิจารณ์แรง หลังโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวที Coachella 2022 ฉะไม่มีชื่อ แต่ฮั้วฝรั่งขอแทรกขึ้นเวที

LIEKR:

ก็งงไปเลยสิคะ "มิลลิ" โดนด่าแรง ลั่นแดกไม่รู้เวลา แต่แม่ค้าชาวสวนปลื้มใจ มิลลิ โชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวทีโลก ชม "น้องทำดีแล้ว" #มิลลิ #MILLI

    เรียกได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยหลาย ๆ คน เลยก็ว่าได้ สำหรับ มิลลิ ดนุภา MILLI ศิลปินสาวสุดฮอตวัย 19 ปี ที่กลายเป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโชว์เวทีระดับโลกอย่าง Coachella 2022 และยังโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวที ชวนนักท่องเที่ยวมากินด้วย จนกลายเป็นกระแส ข้าวเหนียวมะม่วง ฟีเว่อร์ คนต่างชาติเสริชหากันใหญ่ว่าคืออะไร

    แต่ดูเหมือนว่ามีบางคนจะไม่ได้ชื่นชอบเท่าไหร่นัก เพราะมีคนคนทวีตข้อความฉะมิลลิ ทั้งบอกว่ากินไม่รู้เวลา ข้าวเหนียวมะม่วงไทยจะเสียชื่อก็ตอนนี้แหละ บ้างก็ฉะว่า ฮั้วกับฝรั่งขอแทรกขึ้นเวที ทั้งที่ไม่มีชื่อ [อ่านข่าว : "ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" เผยถึงเบื้องหลังที่ "มิลลิ" ได้ขึ้นเวทีระดับโลก หลังคนบอกฮั้วฝรั่งขอแทรกคิว]

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยชาวเน็ตวิจารณ์แรงว่า "แดกไม่รู้เวลา ไม่มีมารยาท ข้าวเหนียวมะม่วงสร้างชื่อมานาน จะเสียชื่อก็ตอนนี้แหละ" บ้างก็ฉะว่า "ต้องถามมากกว่าไม่ชอบความเป็นไทย กินโชว์ทำไมมากกว่า หรือเห็นว่าต่างชาติชอบความเป็นไทย เลยขอกลมกลืนหาแสงสินะ แน่จริงมึงแดกพิซซ่าโชว์เขาสิวะครับทวีตกระจอก"

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลหลายคนถึงกับเกาหัวว่าการที่มิลลิกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที Coachella 2022 จะเสียชื่อได้อย่างไร เป็นการโปรโมตด้วยซ้ำ ยอดการค้นหาของชาวต่างชาติพุ่งกระฉูด แม่ค้าขายข้าวเหนียวมะม่วงบางรายยังบอกว่าหลังจากที่มิลลิกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์ ทำยอดขายข้าวเหนียวมะม่วงพุ่ง นอกจากนี้ชาวสวนที่ปลูกมะม่วง อยากเอากระเช้ามะม่วงไปขอบคุณเธอทั้งนั้น เพราะช่วงนี้ราคามะม่วงตกต่ำมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนายมานพ แก้ววงษ์นุกูล ประธานวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออก จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ถือเป็นการช่วยเหลือชาวสวนมะม่วงอย่างมาก ท่ามกลางราคาผลผลิตที่ตกต่ำลดลงมาจากในปีก่อนๆ ที่ผ่านมา และเชื่อว่าหลังจากนี้ไปกระแสของการบริโภคข้าวเหนียวมะม่วงภายในประเทศจะเพิ่มมากขึ้นตามมาด้วยในทันทีหลังจากวันนี้

    โดยตนเองนั้นเพิ่งได้เห็นคลิปการแสดงในวันนี้ จึงรู้สึกชื่นชม และอยากที่จะพากลุ่มชาวสวนมะม่วง นำกระเช้ามะม่วงเกรดคุณภาพส่งออกที่พวกตนผลิต เดินทางไปขอบคุณในทันที แต่ตอนนี้มิลลิยังไม่กลับมาที่ประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับราคามะม่วงน้ำดอกไม้ในปัจจุบันนั้น ราคามะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 และน้ำดอกไม้สีทอง อยู่ในช่วงระหว่าง 20-40 บาทเท่านั้น จากเดิมที่เคยขายได้ในราคา 40-50 บาท สำหรับการบริโภคภายในประเทศ และราคามะม่วงส่งออกอยู่ 110 บาท ต่อ กก. จากกระแสที่เกิดขึ้นในระดับโลกครั้งนี้ จึงเชื่อว่าจะทำให้เกิดการบริโภคมากขึ้น และเชื่อว่าจะช่วยทำให้ราคาดีขึ้นตามมาเป็นลำดับ ส่วนในตลาดต่างประเทศนั้น ยังคงต้องรอเวลาหลังจากนี้ไปอีกสักระยะ เนื่องจากเพิ่งเกิดกระแสความนิยมขึ้นมาในวันนี้ นายมานพ กล่าว

ที่มา : twitter, sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ