แม่ผัวขี้ประชด ชอบบ่น "ทำไมไม่ยอมรีดผ้าให้สามี" ลั่นทำงานมาเหนื่อย ๆ ก็อยากพัก สุดสงสัยผู้ชายจะรีดผ้าเองไม่ได้เลยหรือ?

LIEKR:

เมียขอระบาย เจอแม่สามีขี้ประชด เอาแต่บ่น "ทำไมไม่ยอมรีดผ้าให้สามี" สุดสงสัย "ผู้ชายมันจะรีดผ้าดูแลตัวเองไม่ได้เลยหรอ"

    การใช้ชีวิตคู่ของบางครอบครัวไม่ใช่เรื่องง่าย บางคู่มักมีปัญหาการกระทบกระทั่งกันระหว่าง "แม่สามี-ลูกสะใภ้" อยู่บ่อยครั้ง

    เช่นเดียวกับสาวรายนี้ที่ได้ออกมาตั้งกระทู้ระบายปัญหา แม่สามีชอบประชด  ชอบบ่น "ทำไมไม่ยอมรีดผ้าให้สามี" ทั้ง ๆ ที่เธอก็ออกไปทำงานบ้านมาเหนื่อย ๆ ก็อยากพักบ้างเช่นกัน สงสัยทำไมการรีดผ้าหรือทำงานบ้าน ต้องเป็นหน้าที่ของฝ่ายหญิง ผู้ชายรีดผ้าเองไม่ได้เลยหรือ?

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เธอย้ายเข้ามาอยู่บ้านของครอบครัวสามี แต่ทำงานและพักที่บ้านพักต่างอำเภอ และกลับบ้านครอบครัวสามีทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ซึ่งเธอก็อยากพักบ้าง 

    แต่ประเด็นคือ แม่สามีมักบ่นเรื่องที่เธอไม่ยอมรีดผ้าให้สามี ทั้ง ๆ ที่สามีก็ไม่เคยบ่นเธอเรื่องนี้เลย ซึ่งเมื่อก่อนเสื้อผ้าของสามี ก่อนแต่งงานแม่สามีจะเป็นคนรีดให้ แต่หลังแต่งงานดูเหมือนท่านอยากให้เธอรับหน้าที่นี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตัวเธอเองไม่เข้าใจเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาสามีไม่เคยรีดผ้าเองเลย แต่แม่สามีกลับไม่บ่นให้ลูกชาย แต่ดันมาบ่นมาดุเธอ แล้วทำไมสามีถึงไม่ยอมรีดผ้าเองบ้าง ทั้ง ๆ ที่งานบ้านอื่น ๆ ก็ช่วยกันทำได้

    ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยมุมหนึ่งมองว่า แม่สามีอาจจะมีความคิดแบบคนรุ่นเก่าที่มองว่า หน้าที่การดูแลสามีเป็นของภรรยา การที่ท่านรับเจ้าของกระทู้มาเป็นลูกสะใภ้ก็อาจจะหวังว่าให้มาช่วยดูแลลูกชาย 

    ส่วนอีกมุมมองว่า เรื่องนี้เรื่องนี้ไม่มีผิดไม่มีถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมีบางคนที่ยินดีและไม่ยินดีจะรีดผ้าให้สามี ซึ่งในเรื่องนี้คงต้องคุยกัน และผู้เป็นเจ้าของเสื้อผ้าก็ควรรับผิดชอบเสื้อผ้าของตัวเองได้

    ซึ่งในเรื่องนี้มองว่า สามีก็ควรเป็นฝ่ายพูดคุยกับแม่สามี ไม่ควรปล่อยให้ภรรยากับแม่กระทบกระทั่งกัน หรือจะใช้เงินแก้ปัญหาด้วยการจ้างร้านซักรีดไปเลย จะได้ไม่เกิดปัญหากระทบกระทั่งกันแบบนี้อีก

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ