ผู้ชาย "ไม่ยอมรับลูกในท้อง" หนีไปแต่งหญิงอื่น เพื่อนทนดูไม่ได้ยื่น 1ล้านให้โดยที่ไม่ทวงคืน

LIEKR:

แม้ต้องลำบากก็ไม่ขอทิ้งหน้าที่การเป็นแม่

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ดาราหญิงไต้หวัน ติงกัวหลิง มักได้รับบทร้าย เป็นมือที่สาม หรือไม่ก็เป็นเมียน้อยอยู่บ่อยครั้ง แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตจริงของเธอนั้นกลับแตกต่างและตรงกันข้ามกับบทที่ได้รับในจอมาก

    เมื่อ 13 ปีที่แล้ว เธอคิดว่าในที่สุดก็ได้พบกับรักแท้ผู้ชายที่ฟ้าได้ลิขิตให้ทั้งคู่มาพบกัน เธอจึงยอมตั้งครรภ์ลูกสาวให้เขา ทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงาน เธอลงทุนยอมพักงานการแสดงซึ่งมีรายได้มากในตอนนั้นเพื่อทำหน้าที่เป็นแม่ของลูก ภ ร ร ย า ที่ดีให้ว่าที่สามีของเธอ แต่ทว่าผู้ชายคนนั้นที่เธอคิดว่ารักแท้กลับไม่ยอมรับลูกสาว ยิ่งไปกว่านั้นคือเขาก็ไม่อยากแต่งงานกับเธอด้วย

 

Sponsored Ad

 

     ผู้ชายที่ว่านี้ชื่อ เซียะอังเหวิน ลูกชายอดีตประธานบริษัทธนาคาร First Bank ของไต้หวัน เธอเล่าว่าทั้งคู่คบหากันได้สักพักก็พบว่าตนเองตั้งครรภ์ พอนายเซียะอังเหวินรู้ว่าเธอตั้งครรภ์ก็ชิ่งหนีหายเงียบขาดการติดต่อเธอไปอย่างไร้ร่องรอย 

 

Sponsored Ad

 

    เธอต้องดูแลลูกสาวเพียงลำพัง หลังคลอดลูกยังเอาผลการตรวจ DNA ของลูกสาวไปยืนยันกับฝ่ายชาย แต่กลับถูกฝ่ายชายปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย พร้อมยื่นคำขาดว่าจะไม่รับเด็กคนนี้เข้าตระกูลเด็ดขาด และจะทำเหมือนไม่มีเด็กคนนี้เกิดขึ้นบนโลกนี้ เธอรู้สึกเ สี ย ใ จมากเพราะเธอแค่ต้องการให้ลูกมีพ่อ แม้ว่าจะไม่ได้รับเงินชดเชยสักบาทก็ยอม ขอให้ในใบเกิดลูกสาวได้ชื่อว่ามีพ่อก็พอ

    ผ่านไป 1 ปีนายเซียะอังเหวินก็ประกาศแต่งงานกับลูกสาวนักธุรกิจ เธอเสียใจแต่ก็ไม่เคยละทิ้งหน้าที่การเป็นแม่ ดูแลอบรบลูกสาวเพียงลำพังจนเติบโตและไม่มีการติดต่อกับฝ่ายชายอีกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น 13 ปีผ่านไป ลูกสาวของเธอค่อยๆเติบโตขึ้น นักข่าวก็เห็นเธอพาลูกสาวไปไหนมาไหนจึงเข้าไปสัมภาษณ์พร้อมถามถึงเหตุการณ์ที่ทำเธอ ช้ำ ใ จ ในอดีต แต่เธอก็ไม่หลบหนีอีกต่อไปพร้อมทั้งยอมเปิดอกพูดถึงเรื่องในอดีตให้ฟัง

    เธอบอกว่าหลังรู้ว่าฝ่ายชายไม่ยอมรับลูกสาว เธอก็รวบรวมสติอึดสู้เพื่อลูกสาว ตั้งหน้าตั้งตาทำงานรับงานแสดงมากขึ้นเพื่อจะมีเงินเลี้ยงดูลูกสาวลำพัง ทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าเธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เด็ดเดี่ยว แข็งแกร่งมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เพื่อนนักแสดงคนสนิทที่รู้จักกันมานานหลายปีของเธอ ชิ่งหยาง ทราบข่าวที่เธอมีลูกแล้วฝ่ายชายไม่ยอมรับก็ออกหน้ายอมเป็นพ่อบุญธรรมให้กับลูกสาวของเธอ พร้อมทั้งใจบุญยอมให้เธอยืมเงิน 1 ล้านเพื่อจะได้เอาเวลาไปตั้งหน้าตั้งตาดูแลลูกสาวเต็มเวลา การแสดงน้ำใจของเขาทำให้ติงกัวหลิงรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่เธอต้องการเงินสักก้อนเพื่อเลี้ยงดูลูกสาว 

 

Sponsored Ad

 

(เพื่อนสนิท ชิ่งหยาง)

    หลายปีที่ผ่านมาเขาก็ไม่เคยทวงเงินนั้นคืนเลย ทำให้เธอยิ่งรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณเพื่อนสนิทคนนี้มาก กระทั่งตอนนี้เขาต้องการความช่วยเหลืออยากให้เธอมาช่วยแสดง ติงกัวหลิงก็ไม่ปฏิเสธตกลงรับปากทันที พร้อมช่วยเหลืองานด้านการแสดงอีกมากมาย เธอบอกว่าขอให้ชิ่งหยางเอ่ยปากคำเดียว แม้ว่าตนเองจะยุ่งก็จะไปช่วยเขาทันที ...

.

ที่มา:ezp9

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ