เปิดประวัติ "อ.เรนนี่" ช่องส่องผี หมอดูชื่อดัง ที่มาของญาณเทพ กับชีวิตที่ชาวบ้านนับหน้าถือตา

LIEKR:

อ.เรนนี่ ญาณเทพ ประวัติหมอดูโซเชียล “ช่องส่องผี” เปิดที่มาสกิล “ตาวิญญาณ”

    เปิดประวัติ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี อ้างเคยจากไปตั้ง 49 วันแล้วฟื้นคืนชีพมาในห้องดับจิตที่โรงพยาบาล และก็สื่อสารกับวิญญาณได้ ขณะที่ "พระมหาไพรวัลย์" มีข้อสงสัยหลายประเด็น โดยเฉพาะประวัติศาสตร์ และการสวดมนต์

    ก่อนหน้านี้ แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ พร้อมทั้งพันธมิตร ได้ออกมาตั้งคำถามถึงประเด็นเงินบริจาคของรายการ "ช่องส่องผี" ที่มี บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ร่วมเป็นพิธีกร 

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าเป็นประเด็นให้ถูกพูดถึงและขุดคุ้ยกันสนั่นโซเชียล และเรื่องที่กลายเป็นกระแสมากที่สุดก็ คือ เรื่องราวของ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ที่มีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ และอ้างว่าตัวเองคุยกับผีได้ แถมยังได้ไปทัวร์สวรรค์ นรก บาดาล มาแล้วด้วย

    เมื่อวานนี้ ทีมงานของเราได้เผยประวัติของ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี โดยระบุว่า เธอชื่อ สุระประภา กรุดทอง หรือชื่อเดิมคือ อรปวีณ์ คำขจร ในช่วงแรก เธอเคยแต่งหน้าอัปโหลดลงแฟนเพจ จนมีแฟนคลับสายบิวตี้เข้ามาติดตามในโลกโซเชียล ก่อนที่จะก้าวเท้าเข้าสู่การเป็นหมอดู โดยเล่าสตอรี่วัยเด็กว่าเคยจากไปแล้วกลับมาฟื้นคืนชีพได้ แถมเคยทัวร์นรก สวรรค์

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้พูดถึง "อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร" พร้อมตั้งคำถามในหลายๆ ประเด็น โดยทีมงานของเรา ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ "อ.เรนนี่ ช่องส่องผี" รวมถึงความเคลื่อนไหวของเธอดังนี้

    - อ.เรนนี่ ญาณเทพ หรือ นางสาวสุระประภา กรุดทอง หรือชื่อเดิมคือ นางสาวอรปวีณ์ คำจร

 

Sponsored Ad

 

    - ภูมิลำเนาเป็นคนชัยภูมิ ปัจจุบันอายุ 31 ปี

    - อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เริ่มเป็นที่รู้จักจากการแต่งหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก จนมีผู้ติดตามสายบิวตี้มากมาย

    - จากนั้นก็เข้าวงการหมอดู โดย อ.เรนนี่ อ้างเรื่องลี้ลับในวัยเด็ก ในเหตุการณ์จากไปแล้วฟื้นขึ้นมาได้

 

Sponsored Ad

 

    - อ.เรนนี่ อ้างว่าเคยจากโลกนี้ไปนานถึง 49 วัน แถมได้ไปท่องสวรรค์ ทัวร์นรกเจอยมบาล หลังจากนั้นก็ฟื้นขึ้นมา และสามารถคุยกับผี วิญญาณ และอสุรกาย

    - อ.เรนนี่ เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นจนกระทั่งติด 1 ใน 50 หมอดูคิวทอง

 

Sponsored Ad

 

    - หลังจากมีกระแสเรื่องเงินบริจาค อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขอบคุณแฟนๆ ครอบครัวช่องส่องผี และลูกศิษย์ ที่ออกมาปกป้องช่วยเหลือ

    - โดยช่วงหนึ่งของคลิป อ.เรนนี่ ระบุว่า "เรนเป็นศิษย์มีครู ดังนั้นครูของเรนถึงท่านจะไม่ใช่มนุษย์ ถึงท่านจะไม่ใช่คนไทย แต่ครูของเรนสอนให้เป็นคนดี พ่อแม่สอนให้หนูเป็นคนดี สังคมประเทศชาติครูบาอาจารย์สอนให้หนูเป็นคนดี หนูเป็นคนไม่คิดร้ายกับใครค่ะ แล้วหนูก็เป็นคนไม่เคยว่าร้ายใคร เรนสามารถทำในสิ่งที่เขาทำได้ เพราะหนูเชื่อว่าหนูมีสื่อ แต่หนูไม่ทำค่ะ เพราะหนูไม่เคยคิดร้ายกับใครเลย ปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามกระบวนการของคามยุติธรรม ศีลธรรม คุณธรรมนะคะ จริยธรรมค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

      ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระวัดสร้อยทองพระอารามหลวง ได้ออกมาสัมภาษณ์ผ่านรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" ช่อง 32 ว่า อาตมาสงสัยเรื่องการสวดมนต์ของคุณเรนนี่ คนทั่วไปสวดมนต์ผิดอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่สำหรับคนที่มีคนนับถือจำนวนมาก อ้างว่าเคยผ่านชีวิตตรงนั้นมาแล้วคงไม่สวดมนต์ผิด

        - เมื่อสวดมนต์ผิดก็ต้องยอมรับ แก้ไขให้ถูกต้อง เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช่ว่าเมื่อมีคนมาท้วงติง นำบทสวดมนต์ที่ถูกต้องมาให้ กลับบอกว่า บทสวดที่ตัวเองสวดนั้นถูกต้องแล้ว แต่บทสวดที่คนทั่วไปสวดนั้นสวดผิด

Sponsored Ad

    - จริงๆ แล้ว บทสวดเป็นภาษาบาลี มีความหมาย มีคำแปล อาตมาจบเปรียญธรรม 9 ประโยค มาทางสายนี้โดยตรงจะไม่รู้ได้อย่างไรว่าสวดผิด ถ้าเขายอมรับแล้วปรับปรุง คนจะได้นำไปสวดให้ถูกต้อง

    - เรื่องที่ใหญ่กว่าคือ อ้างเกจิอาจารย์ เช่น อาจารย์พุทธทาส หากใครศึกษาจะทราบว่า ท่านไม่เอาเรื่องไสยศาสตร์เลย แต่รายการคุณเรนนี่ ได้อ้างว่าเห็นวิญญาณของอาจารย์พุทธทาสภิกขุ มาแสดงธรรมโปรดวิญญาณ

    - พระมหาไพรวัลย์ บอกว่า คุณจะศรัทธาใครก็ได้ จะเชื่อคุณเรนนี่ก็ได้ แต่สิ่งที่คุณเรนนี่มานำเสนอต่อสังคม เช่น ประวัติศาสตร์ จะนำมาบิดเบือนไม่ได้ เป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ มันเป็นความเลวร้ายมาก จะปล่อยให้คนที่ไม่รู้ประวัติศาสตร์มาทำแบบนี้ไม่ได้ บทสวดก็ต้องสวดให้ถูกต้อง


    - ด้าน นายกฤษฎา บัวรังษี หัวหน้ากลุ่มงานท่องเที่ยว สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในส่วนของผลกระทบคือ โบราณสถาน กับ โบราณวัตถุ ยกตัวอย่างวัดกุฎีดาว ทางรายการเห็นยอดเจดีย์หัก แล้วมีการพูดว่า พม่ายิงปืนใหญ่ใส่ยอดเจดีย์หักลงมาทับ 2 แม่ลูกเสียชีวิต ซึ่งมีคนดูแล้วเชื่อจำนวนมาก

    - ทำให้มีคนนำน้ำแดง ของเล่น มาวางในโบราณวัตถุ ซึ่งมีความบอบบาง เมื่อคนดูแลมาเห็นก็รู้สึกสะเทือนใจ ซึ่งรายการพูดไม่ตรงกับประวัติศาสตร์ รวมทั้งสถานที่อื่นๆ ที่เข้าไปถ่ายยามวิกาล ซึ่งต้องมีการขออนุญาตจากกรมศิลปากรก่อน

    - ทางหน่วยงานไม่มีปัญหาเรื่องความเชื่อ หากรายการได้ศึกษาประวัติศาสตร์มาอย่างถูกต้อง ได้ติดต่อขอถ่ายทำรายการแล้วมีคนมากราบไหว้ ทางหน่วยงานจะจัดสถานที่ให้วางสิ่งของที่กราบไหว้ให้ถูกต้อง แต่กรณีนี้ทำให้เกิดความเสียหาย และปกติแล้วระหว่างการถ่ายทำรายการจะต้องมีเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากรอยู่ด้วย เพื่อให้ข้อมูลประวัติที่ถูกต้อง

    ปัจจุบัน อ.เรนนี่ ญาณเทพ ได้ทำธุรกิจให้คำปรึกษา-ดูดวงชะตา และทำรายการช่องส่องผี ส่วนชีวิตครอบครัวนั้น อ.เรนนี่ แต่งงานมีครอบครัวแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ