"แมทธิว" สุดอึดอัด ตัดพ้อโพสต์ถึง "หนุ่ม กรรชัย" หลังรักษาตัวจนหายดี เเต่กลับถูกคนในสังคมไม่ต้อนรับ

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้ครอบครัวคุณแมทธิว คุณคือตัวอย่างที่ดีของสังคม !!

    เรียกได้ว่า เป็นข่าวที่ทำเอาหลายคนตกอกตกใจไปตามๆกัน หลังดาราพิธีกรชื่อดัง แมทธิว ดีน  สามีของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้ออกมาประกาศว่าตนและยอมรับต่อสังคมอย่างตรงไปตรงมา แต่ต่อมาทางด้านภรรยาสาวอย่าง คุณลิเดีย นั้นก็ได้บอกกล่าวอย่างตรงไปตรงมาตรงมาเช่นกัน ทำให้ผู้คนในสังคมหันมาดูแลและเอาใจใส่ตัวเองมากขึ้น

    เเละก็นับว่าสิ้นสุดการรอคอย เมื่อ สาวลิเดีย เเละ เเมทธิว ได้กลับบ้านเป็นครั้งแรกหลังรักษาตัวนานกว่า 30 วัน ก็ได้กลับบ้านจนกลับมาพบลูกน้อยและครอบครัวอีกครั้ง... 

 

Sponsored Ad

 

ช่วงที่รักษาตัวที่ รพ.

หลังจากที่รักษาตัวเสร็จแล้ว... 

    เเละล่าสุด หนุ่มแมทธิว นั้นก็ได้ไปออกรายการชื่อดัง ที่มี หนุ่ม กรรชัย เป็นพิธีกร โดยได้พูดถึงประเด็นการที่สังคมไม่ยอมรับหลังจากเป็นและรักษาตัวให้หายได้แล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    โดย หนุ่ม กรรชัย ได้ถามว่า แมทธิวพอได้ยินใช่มั้ยว่าตอนนี้คนที่หายแล้ว ถูกสังคมไม่มีคนยอมรับ?

    “ได้ยินมาครับ แม้กระทั่งคนยังไม่ติด แต่มีข่าวลือก็พูดกันไปเรื่อย ก็น่าสงสารมาก กับการที่ไม่ให้เข้าหมู่บ้าน หรือละแวกที่คนอยู่ ผมก็เข้าใจนะเอาจริงๆ สิ่งนี้มันน่ากลัว คนที่เป็นก็มีลำบาก มีความทุกข์ทุกวัน แต่คนหายแล้วก็คือหาย ไม่มีติดอีก ไม่งั้นคุณหมอไม่ให้กลับ แม้กลับบ้านไปแล้ว คุณหมอก็สั่งให้เฝ้าระวังตัวเองอีก 2-3 สัปดาห์ ยิ่งมีเด็กผู้ใหญ่ในบ้านก็ให้ล้างมือกันไป ต้องปลอดภัยไว้ก่อน... ”

 

Sponsored Ad

 

    ความรู้สึกวันแรกที่ติด ทำไมถึงออกมาประกาศ?

    “วันแรกที่ติดมันตกใจที่สุดในชีวิต เพราะก่อนหน้านั้นไม่คิดว่าตัวเองติดหรอก ในบ้าน คนรอบข้างก็ไม่คิดว่าผมติด เพราะตอนนั้นคนไทยเป็นไม่ถึง 100 คน คนทั่วประเทศมี 70 ล้านคน ผมจะเป็น 1 ใน 70 ล้านเลยเหรอ ตอนแรกตรวจไม่เจอ ไข้หวัดใหญ่ไม่เจอ หมอกบอกให้ทำใจนะ คุณมีโอกาสเป็นนะ เพราะเรื่องเดียวที่ทำให้อาการแย่ลงได้แบบนี้ อาการมันแย่ จน 13 มี.ค. ได้โทรศัพท์จากคุณหมอว่าติดนะ ผมก็โอ้โห ทำยังไงดี เดียก็อยู่ที่บ้าน ผมก็โทรหาเดีย เขาจะมาหา แต่ผมบอกว่าไม่ต้องมา ผมนอนอยู่อีกบ้านนึง ระหว่างนั้นจะทำไรดี ผมนึกถึงว่าที่ผ่านมาเราเจอคนเยอะมาก เราทำงานที่ช่อง 3 ไปหลายที่มาก เราต้องให้คนพวกนี้เขารับรู้ว่าเราติด เผื่อเขาอาจจะโดนไปด้วย เผื่อเขาต้องไปป้องกัน เผื่อเขาเจอลูกเจอผู้ใหญ่ สิ่งแรกคือจะบอกคนรอบข้างเรายังไงดีให้เร็วที่สุด เริ่มจากคนที่เราเจอแล้วมีเบอร์ ก็มีกาย รัชชานนท์, บอม ธนิน, นุ้ย, หนูเล็ก ไม่โทรก็ส่งไลน์ไป หรือไม่ก็ส่งทางอินสตาแกรม แล้วดูไปถึงรายการ 3 แซ่บด้วยที่ไปถ่ายมา พี่ม้า, คุณกาละแมร์, คุณนิดด้วยที่เจอกัน ก็ต้องบอกด่วน หลังจากนั้นคนอื่นๆ จะบอกยังไงก็ลงไอจีเท่านั้นให้คนเห็นมากที่สุด เพราะมันยังใหม่มาก เราไม่รู้เราจะเป็นหนักเป็นเบา ใครจะติดจากเรามากน้อยแค่ไหน”

 

Sponsored Ad

 

เข้าใจยังไงก็กลัว แต่ต้องเห็นถึงจิตใจของมนุษย์

คุณโดนมั้ย?

    “ผมโชคดีอยู่ในบ้านที่มีความเข้าใจ และได้รับข้อมูลจริงจากเราและแพทย์ ก็เปิดใจก่อนออกมา บอกตรงๆ เรากลัวเกรงใจคนในบ้านมากกว่า กลับไป 3 สัปดาห์ก็ยังดูแลตัวเอง กินข้าวนอกบ้านต้องระวังให้มาก จะกินน้ำทีต้องเดินออกไปนอกบ้านเพราะมีความเกรงใจ ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำในช่วงแรก แต่ถ้าเขาได้รับความเข้าใจจากคนในหมู่บ้านหรือคนในครอบครัวจะทำให้จิตใจเขาแข็งแรงขึ้นมา”

 

Sponsored Ad

 

กรณีคุณออกนอกบ้านไปเจอคนอื่นๆ เป็นไงบ้าง เขาเดินหนีมีมั้ย?

    “ผมคิดว่าคงมี ก็เข้าใจไม่ว่ากัน ถ้าอยู่ในระดับโอเค รับได้ แต่ถ้ามีการพูด ถึงจะเป็นการแซวเล่นก็มีผลต่อจิตใจ ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ถ้าคุณหมอกล้าให้เขากลับมาบ้านแสดงว่าเขาหายแล้วแน่นอน คนที่หายแล้วและโดนบูลลี่ก็อยากให้ใจเย็นด้วย เราผ่านอะไรหนักๆ มาแล้ว อยากให้นิ่งนิดนึง พยายามรับความเข้าใจว่าคนนี้เขาอาจไม่เข้าใจจริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา อาจกลัวและรู้ข้อมูลน้อย ก็ว่ากันไปตามข้อมูล มันต้องยอมรับว่าไม่ติดอยู่แล้ว”

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

    จากนั้นได้โพสต์ถึง หนุ่ม กรรชัย ผ่านอินตราแกรมเอาไว้ว่า... 

Sponsored Ad

    ขอบคุณพี่หนุ่ม กรรชัย พี่ชายสุดรักผมที่ให้โอกาศมาพูดคุยเรื่องที่เป็นและหายแล้ว แต่กลับโดนสังคม เพื่อนบ้าน คนในครอบครัวไม่ยอมรับ แค่ติดก็แย่อยู่แล้วครับ ทั้งเครียดและเป็นห่วงคนรอบข้าง ไม่มีใครอยากเป็นหรอกครับ อย่าไปซ้ำเติมเค้าเลย
คนที่หายแล้ว คุณหมอจะให้กลับบ้านไปก็ต้องเฝ้าระวังเองอีก 2-3 สัปดาห์ เพื่อการระวังอีกระดับนึง หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตได้ปกติถือว่าหายขาดแล้วครับ ในช่วงนี้ที่ทุกอย่างกำลังปลดล็อค อย่าดูแลตัวเองและคนรอบข้าง เพื่อความปลอดภัยครับ

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : โหนกระแส (Hone-Krasae) Official

บทความที่คุณอาจสนใจ