เปิดศึก 9 รุม 1 ! นาที "นางสิงห์" ล้ม "จ่าฝูง" ลากลงน้ำ เป็นแบบนี้ไปซะได้ ! (คลิป)

LIEKR:

เปิดศึก 9 รุม 1 ! นาที "นางสิงห์" ล้ม "จ่าฝูง" ลากลงน้ำ เป็นแบบนี้ไปซะได้ ! (คลิป)

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เดอะซัน เผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึกใจเมื่อสิงโตเพศเมีย 9 ตัว พร้อมกันรุมขย้ำจ่าฝูงสิงโตตัวเดียว ภายในสวนซาฟารีเวสต์ มิดแลนด์ส เมืองบิวด์ลีย์ มณฑลวุร์สเตอร์เชอร์ ตอนกลางของอังกฤษ ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวที่ตื่นอกตกใจกับภาพที่เห็น

    คลิปบันทึกนาทีฝูงสิงโตเพศเมียใช้ฟันขย้ำและลากจ่าฝูงสิงโตจากก้อนหินลงแอ่งน้ำ ซึ่งร้องคำรามอย่างหมดหนทางสู้ด้วยความเจ็บปวดจนเลือดตกยางออก เจ้าหน้าที่สวนซาฟารีเห็นเข้า จึงต้องเข้าไปในกรงและสลายฝูงสิงโตเพศเมียที่ห้ำหั่นจ่าฝูงอย่างไม่รอช้า

 

 

    รายงานระบุว่า ฝูงสิงโตเพศเมียพยายามรุมสังหารจ่าฝูงเนื่องจาก มันแก่เกินที่จะเป็นจ่าฝูงแล้ว อย่างไรตาม ไมอา บีเวอร์สต็อก (Mya Beverstock) นักท่องเที่ยวผู้อัดคลิป กล่าวว่า บรรดาตัวเมียอาจกระโจนตัวผู้เนื่องจากทะเลาะแย่งอาหารกินกัน

 

 

    “ตอนนั้นถึงเวลาอาหารของสิงโต แล้วพวกตนได้ยินเสียงคำราม และมีสิงโตเพศเมีย 2 ตัว ก้าวถอยออกมา ส่วนตัวเมียที่เหลือรุมย้ำจ่าฝูง บางทีจ่าฝูงอาจกินอาหารก่อนสิงโตเพศเมียที่หาอาหารมาให้”

    นักท่องเที่ยวสาวเล่าว่า เจ้าหน้าที่สวนซาฟารีคลี่คลายสถานการณ์อย่างรวดเร็ว รถจี๊บ 3 คันในกรง บีบแตรและขับเข้าไปใกล้พวกสิงโต จากนั้น รถจี๊บคันหนึ่งฉีดสารเคมีดับเพลิงสลายฝูงสิงโตเพศเมียจนทั้งหมดหนีกระเจิง ส่วนจ่าฝูงแคล้วคลาดมาได้

 

 

    “พวกดิฉันเดินไปรอบสวนซาฟารีอีกครั้งหลังจากนั้น พวกสิงโตเพศเมียทั้งหมดถูกเคลื่อนย้ายออกจากไปกรง เหลือแต่สิงโตเพศผู้ 3 ตัว ในกรง”

ชมคลิป

 คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ