เปิดชีวิต แม่ลูกดก คลอดลูกมาแล้ว 44 คน ผัวทิ้ ง ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ลำบ า กแค่ไหนก็ต้องทน

LIEKR:

เธอผ่านการคลอดลูกมาแล้วถึง 44 คน ตั้งแต่ตอนที่เธอมีอายุเพียง 36 ปีเท่านั้น

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า มาเรียม นาบาทันซี คุณแม่ ผู้ผ่านการคลอดลูกมาแล้วถึง 44 คน ตั้งแต่ตอนที่มีอายุเพียง 36 ปีเท่านั้น แม้จะมีลูกบางคนเ สี ย ชี วิ ตจากไปก่อน แต่เธอก็ยังคงมีภาระหนักในการเลี้ยงดูลูกๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่อีกถึง 38 คน

 

        นอกจากชีวิตที่ต้องดิ้นรนในตอนนี้ เธอยอมรับว่าเธอเองก็มีชีวิตวัยเด็กที่ทุ ก ข์ไม่แพ้กัน เพราะแม่ของเธอได้ทิ้งเธอกับพ่อ และพี่น้องของเธออีก 5 คน ไปตั้งแต่ตอนที่เธอยังเล็กๆ เมื่อพ่อแต่งงานใหม่ แม่เลี้ยงก็ยังจัดการ ฆ่ า พี่น้องของเธอทั้งหมด ด้วยการนำเศษแก้วผสมในอาหารให้พวกเขากิน

 

Sponsored Ad

 

 

        ในขณะที่เธอรอดมาได้เพราะไปเยี่ยมญาติในตอนนั้น แต่เธอก็ยังคงถูกจับแต่งงานตั้งแต่อายุ 12 ปี โดยมีเจ้าบ่าวเป็นชายที่อายุมากกว่าเธอถึง 28 ปี กระทั่ง 1 ปีต่อมาเธอก็ได้ให้กำเนิดลูกแฝดเป็นครั้งแรก และยังให้กำเนิดลูกๆ ที่เป็นฝาแฝดมาอีกหลายครั้ง ทั้งแฝดสี่คน แฝดสามคน และแฝดสองคน

 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับสาเหตุที่เธอปล่อยให้ตัวเองมีลูกเรื่อยมา เพราะแพทย์เคยตรวจร่างเธอแล้วพบว่าเธอมีรั ง ไ ข่ที่มีขนาดใหญ่ ผิ ด ป ก ติ และการใช้ย า คุ ม กำ เ นิ ดก็จะทำให้เธอเกิดความเ สี่ ย ง ต่อสุขภาพหลายอย่าง เธอจึงไม่สามารถคุ ม กำ เ นิ ดได้ จนกระทั่ง 3 ปีก่อนหลังให้กำเนิดลูกแฝดชุดสุดท้าย เธอก็ได้รับความช่วยเหลือ เมื่อหมอตัดสินใจผ่ า ตั ด ม ด ลู กของเธอออกไปจากภ า ย ใ นเพื่อป้องกันไม่ให้เธอมีลูกได้อีก

        ปัจจุบันเธอมีอายุ 40 ปีแล้ว สามีทิ้งไปตั้งแต่ 4 ปีก่อน นั่นแปลว่าเธอจำต้องรับภาระทางบ้านทั้งหมดเพียงลำพัง และต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เงินมากพอจะนำมาซื้ออาหารแก่เด็กๆ ในแต่ละวัน จึงไม่แปลกเลยหากจะบอกว่าเธอคนนี้ทำงานมาแล้วเกือบทุกอย่าง ทำให้ลูกชายคนโตของเธอต้องออกจากโรงเรียนมาช่วยดูแลน้องๆ 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนลูกๆ คนอื่นๆ นั้นก็เต็มใจช่วยเหลือเธอเท่าที่ทำได้ พวกเขาจะรับหน้าที่ในการทำงานบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหุงหาอาหาร หรือซักล้างต่างๆ เพื่อให้แม่ได้ใช้เวลาทำงานอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันลูกที่โตแล้วก็จะมาช่วยดูแลน้องๆ ที่ยังเล็กอยู่

 

        อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นความหวังเดียวในตอนนี้ของเธอ ก็คือความปรารถนาจะให้ลูกๆ ของเธอได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี และมีความสุข แม้ไม่รู้เลยว่าเธอจะมีเรี่ยวแรงเพื่อทำในสิ่งที่ต้องการนั้นได้มากสักแค่ไหนก็ตาม

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Kenya CitizenTV, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ