บางแสนคึกคัก! แต่แม่ค้าเดือดร้อนหนัก นักท่องเที่ยวเพียบ แต่ขายของไม่ค่อยได้เลย เพราะซื้อจากที่อื่นมากิน

LIEKR:

โห คนเยอะมากกกก ใครไปมาบ้างคะ เพราะอะไร ทำไมไม่ค่อยซื้อของที่นั่นกัน...

    ต้องบอกเลยว่าวันหยุด สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บางแสนมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก แต่ทำไมแม่ค้าซีฟู้ดริมหาดโอดครวญ มีคนมาเที่ยว แต่ขายไม่ค่อยได้เลย ทั้งๆที่ทำอร่อย ชี้นักท่องเที่ยวเตรียมอาหารมาจากบ้าน-ซื้อที่อื่นมากินกันหมด

    ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานว่า ถนนหาดบางแสน และริมทะเลหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีรถเยอะพอสมควร และมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวในวันหยุดบางตาไม่หนาแน่น โดยบางกลุ่มมาเป็นครอบครัว มาคู่ และกลุ่มหนุ่มสาว โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุขนั้นมีการเข้มงวดคัดกรอง และมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเดินตรวจ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้มีผู้ปกครอง พาเด็กๆ ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน แต่ในถนนที่มีแม่ค้าพ่อค้าขายอาหารทะเลและขายสินค้าอื่นๆ นั้นกลับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินมาซื้ออาหารทะเลไปนั่งกินกัน 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก อีจัน

    เมื่อสอบถามไปยังแม่ค้าขายอาหารทะเล ต่างพูดเป็นเสียงกันว่า มีนักท่องเที่ยวพอสมควรประปรายวันนี้ ไม่มากนัก แต่ขายอาหารทะเลไม่ได้เลย ขายได้เพียงนิดหน่อยเท่านั้น 

    ด้านแม่ค้าเปิดใจว่า "บางคนมาเป็นครอบครัวใหญ่ เขาก็ได้ไปแวะตลาดขายอาหารทะเลอื่นๆ แล้วซื้อมาเลย โดยเข้าใจว่าอาจจะประหยัดในช่วงนี้ แต่อาหารที่นี่ของเราก็ไม่แพง ขายตามราคาที่เทศบาลเมืองแสนสุขกำหนด ทุกร้านราคาเท่ากัน และอาหารทะเลเราก็สดสะอาด แม่ค้าพ่อค้าเรามีใบอนุญาตขาย แม่ค้าส่วนมากได้รับวัคซีนกันครบทุกคนแล้ว ก็ยังมีการสวอบจมูก เพื่อตรวจแบบ ATK เพื่อหาเชื้ออีกด้วย อย่างไรก็ตามบางครอบครัวเขาก็ช่วยซื้อเรา 1 อย่างเราก็ดีใจแล้ว

 

Sponsored Ad

 

เขาซื้อจากที่อื่นมากินกันหมด

ขายไม่ได้เลย

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thairath Online

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ