"นุ้ย สุจิรา" น้ำตารื้น เผยสาเหตุ ช่วยสานฝัน "คุณทราย" ให้ไปเป็นครู ที่โรงเรียนพันล้าน

LIEKR:

คนดี คือ ดีมาจากหัวใจ ดีโดยเนื้อแท้ ฟังแล้วน้ำตาไหลเลย

    อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาใครหลายคนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ เช่นเดียวกับ นักแสดงและพิธีกรสาว อย่าง "นุ้ย สุจิรา" หลังได้ฟังเรื่องราวระหว่างมิตรภาพของหญิงสาวทั้งสองคน ที่เรียกได้ว่า นี่แหละคือเพื่อนแท้

    เรื่องราวนี้เกิดขึ้นระหว่าง คุณหมิว และ คุณทราย ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ โดยที่คุณทรายได้เล่าความฝันว่า ตนเองนั้นอยากเรียนครู และสอบติดครูที่ต่างจังหวัด แต่ต้องกลับมาเรียนในคณะที่หมิวเพื่อนสนิทเรียน เพราะอยากดูแลและช่วยเหลือหมิว เนื่องจากหมิวเป็นผู้พิการ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยปัจจุบัน คุณทรายเรียนจบแล้ว และทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ปุทมธานี แต่ในใจของเธอยังคงอยากที่จะเป็นครู และกำลังหาแนวทางที่จะเรียนต่อด้านครู เพื่อให้วันหนึ่งจะได้ทำตามความฝันด้วยการเป็นครูจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตของทั้งสองคน "นุ้ย สุจิรา" ก็ได้เสนอมอบทุนการศึกษาให้ทราย พร้อมบอกว่า "ถ้าพี่ให้ทุนเรียนครูจะรับไว้ไหมคะ" ซึ่งด้านทรายก็ตอบรับทันทีบอกว่า "อยากได้" 

    นอกจากนี้พิธีกรร่วมรายการ อย่าง "เกลือ กิตติ" ยังบอกอีกว่า "ไม่ใช่แค่ทุนนะ หลังจากเสร็จทุนแล้ว มีโรงเรียนของนุ้ยรอรับคุณอยู่คุณจะรับข้อเสนอนี้ไหม" ซึ่งทางด้านทรายก็ยิ้มกว้างพร้อมตอบว่า "ได้ค่ะ" งานนีเอาทำสาวนุ้ย ดีใจขอเข้ากอดน้องทรายและน้องหมิว

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์และเพจต่างๆ ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตที่ต้องต่อสู้ของ "น้องหมิว" หญิงพิการร่างจิ๋วหัวใจแกร่ง ได้ส่งจดหมายขอทุน และมุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนจบ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ BRU ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความแสดงความยินดีกับ น้องหมิว ในชุดครุย ระบุว่า หัวใจสู้ พิการร่างกาย แต่ไม่เคยท้อ มุ่งมั่นคว้าใบปริญญาบัตรได้สำเร็จ 

    น้องหมิวเ ล่าชีวิตที่ต้องต่อสู้ว่า ตอนเป็นเด็ก เห็นภาพการรับปริญญาทางทีวีรู้สึกปลื้ม อยากจะรับปริญญาบัตรบ้าง แต่ด้วยสภาพร่างกายที่เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด คนในครอบครัวต่างบอกให้ตนอยู่บ้านไม่ต้องไปเรียน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เพราะความเชื่อว่า ตนเองสามารถทำได้ จึงรบเร้าแม่ขอไปเรียน จนเรียนจบชั้น ม.3 แม่ก็บอกอีกว่า “เราพิการเรียนแค่นี้คงพอ” แต่ทุกวันนี้เธอกลับจบปริญญาและคว้าเกียรตินมมาได้สำเร็จ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าววันบันเทิง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ