"นุ่น ศิรพันธ์" คิดการใหญ่ ปั้นปลายชีวิต มองไกลถึงวัย 55 วางแผนย้ายเข้าอยู่บ้านพักผู้สูงอายุ

LIEKR:

เปิดใจ "นุ่น ศิรพันธ์" เก็บเงินเตรียมอยู่บ้านพักผู้สูงอายุ ด้าน "สามี" ก็เห็นด้วย จับมือกันแก่ที่บ้านพักคนชรา

    หลายคนคงรู้จักคู่รักดาราสองคนนี้อย่างแน่นอน สำหรับ “นุ่น ศิรพันธ์” และ “ท็อป พิพัฒน์” ที่ทั้งสองคนได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมายาวนานถึง 13 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีลูกน้อยสักที

    ล่าสุด นุ่น ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงปั้นปลายชีวิตในอนาคตตามที่ได้วางแผนร่วมกับสามีเอาไว้ว่า... ตอนอายุ 55 ปี อยากไปหาบ้านพักผู้สูงอายุ เพื่อความสะดวกสบายและเอื้ออำนวยต่อการแพทย์ ที่เหมาะสมกับสังคมผู้สูงอายุและบุคคลที่ไม่มีลูกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นุ่นกับท็อปนั้น คนกันมาเข้าปีที่ 13 แล้ว ก่อนหน้านั้น พบรักกันและได้คบหาดูใจมา 8 ปี แต่งงานมาเกือบจะ 5 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เล่าว่า “นุ้นเคยมีแพลนว่าจะทำหมัน ช่วงนั้นไปตรวจสุขภาพพอดี เลยปรึกษาคุณหมอ แต่หมอก็ได้ขำ แต่ไม่ทำให้ เพราะตัวเราเองยังไม่มีลูกเลย แล้วจู่ๆ ไปทำหมัน แต่คุณหมอเขาคงติดตลกแหละ”

    ตอนนี้ยังมีงานที่อยากทำอยู่ และก็ไม่มีใครกดดันด้วย แต่อนาคตจะเปลี่ยนใจไหมนั้นก็เป็นอีกเรื่องนึง แต่ตอนนี้ยังโฟกัสกับงานอยู่

 

Sponsored Ad

 

    “ปั้นปลายชีวิตเราก็ได้ตกลงร่วมกันแล้วว่าจะไปอยู่บ้านพักคนผู้สูงอายุ เพราะตอนนี้เราถึงวัยที่ต้องพาพ่อแม่ไปหาหมอแล้ว เราคิดว่าถ้าเราอายุเท่านั้นเราคงไม่มีใครพาไป เพราะแบบนั้นเราเลยอยากไปอยู่ในที่ที่มีคนดูแลและเอื้อต่อสุขภาพและความสบายของผู้สูงอายุ”

 

Sponsored Ad

 

     “เราคิดว่าอายุ 55 ก็ต้องเริ่มหาบ้านแล้วที่เหมาะกับวัยแล้ว เชื่อว่าตอนนั้นเทคโนโลยีจะช่วยเหลือผู้สูงอายุได้ดีกว่าตอนนี้”

    “หลายคนคิดว่าการส่งผู้สูงอายุไปอยู่บ้านพักไม่ใช่ทางออกที่ดี แต่เราเคยศึกษาเรื่องนี้แล้วว่า ถ้าผู้สูงอายุมีการพบปะผู้คน มีคนคุยด้วย มันทำให้สมองตื่นตัว แต่ถ้าอยู่ลำพังสมองจะไม่ได้ใช้งาน”

 

Sponsored Ad

 

    “สามีเราก็เห็นด้วยกับเรา ตอนนี้ก็เริ่มเก็บตังค์แล้ว ชีวิตที่แฮปปี้ของเราจะจบลงที่นั้น เพราะการลากสังขารตัวเองไปโรงพยาบาลก็ยากอยู่ ดังนั้นหาที่ที่ใกล้หมอน่าจะดีที่สุด”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : AMARIN TVHD

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ