โคตรมีประโยชน์! สอน "ขจัดคราบหินปูน" ฟันสะอาดขาวได้อย่างรวดเร็วใน 5 นาที!

LIEKR:

โห! สุดยอดดดด

        บางครั้งการแปรงฟันก็ไม่ทำให้ฟันของคุณสะอาดเสมอไป ฟันเหลืองหรือดำคล้ำอาจทำให้ถูกเพื่อนๆ รังเกียจ 

        ลองจินตนาการดูว่า ถ้าฟันของคุณเหลืองหรือดำ เวลาอยู่ต่อหน้าเพื่อนๆคุณจะกระอักกระอ่วนแค่ไหน มาลองดูวิธีการทำความสะอาดฟันแบบทั่วถึงกันเลย

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

1. ขจัดคราบหินปูนใน 5 นาที

        วัตถุดิบ : สตรอเบอรี่ 1 ลูก ผงฟู ½ ช้อนชา

        วิธีการ : บดสตรอเบอรี่ให้ละเอียด แล้วผสมกับผงฟูให้เข้ากัน ใช้แปรงสีฟันแบบนุ่มแตะส่วนผสมแล้วถูบนฟัน หลังจากนั้น 5 นาทีก็แปรงฟัน แล้วบ้วนปากให้สะอาด

 

Sponsored Ad

 

        ประสบการณ์การใช้ : พูดถึงวิธีนี้ก็น่าทึ่ง! ฉันเห็นวิธีนี้จากนิตยสารในประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า : ในสตรอเบอรี่มีกรดมาลิก ช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน เมื่อผสมกับผงฟู มันกลายเป็นน้ำยาทำความสะอาดฟันจากธรรมชาติ ขจัดคราบบนผิวฟันจากกาแฟ ไวน์แดงและโคล่า มันทำให้ "คุณสามารถมีรอยยิ้มอย่างมั่นใจได้อย่างรวดเร็ว"


        หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ผมก็รีบไปซื้อสตรอเบอรี่เลยกิโลครึ่ง ผงฟูอีก 2 ถุง ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นดีจนไม่ต้องพูดถึง ฟันขาวอย่างกับเซรามิค มีความสุขมากเลย! ถ้ามีสตรอเบอรี่เหลืออยู่ในซอกฟันก็ใช้ไม้จิ้มฟันแคะออกมาได้

 

Sponsored Ad

 

        ขอเตือนว่า อย่าใช้วิธีนี้บ่อยเกินไป กรดมาลิกจะทำให้เคลือบฟันได้รับความเสียหาย สัปดาห์ละครั้งน่าจะเหมาะสมที่สุด

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

2. เอาเปลือกส้มไปตากให้แห้ง บดเป็นผง ผสมกับยาสีฟันเพื่อใช้แปรงฟัน ฟันจะขาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

        ความรู้ด้านสุขภาพหลังรับประทานอาหาร : เลือดออกตามไรฟัน ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดี อาการเลือดออกตามไรฟัน ไม่เพียงแต่เกิดในผู้ป่วยที่เป็นโรคเหงือกอักเสบหรือโรคปริทันต์อักเสบ ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูง (hyperthyroid) และโรคอื่น ๆ ก็พบบ่อยเช่นกัน  ถ้าระหว่างที่คุณป่วย แล้วฟันคล้ำลง หรือเสียวฟัน ฟันยาวขึ้นและมีคราบสกปรก บ่งบอกว่าอาการของโรคคุณร้ายแรงขึ้น ควรระมัดระวังให้ดี

 

Sponsored Ad

 


3. น้ำส้มสายชูที่ใช้ในบ้าน 

        อมไว้ในปาก 1-3 นาที แล้วบ้วนทิ้ง แปรงฟัน ได้ผลดีมาก แต่ฟันจะรู้สึกเปรี้ยวมาก ชา(จะค้างอยู่ประมาณ 2 นาที) ทำเป็นประจำ ทุกๆสองเดือนก็เพียงพอ  มิฉะนั้นอาจเป็นอันตรายต่อฟัน ถ้าเจอเหตุฉุกเฉิน (เช่นก่อนออกไปเดทแล้วพบว่าฟันเหลือง) แถมยังสามารถใช้วิธีนี้เพื่อช่วยระงับกลิ่นปากได้

4. หลังแปรงฟัน เอาน้ำมะนาวทาฟันทุกซี่

        เวลาแปรงฟันโรยผงยีสต์ลงบนแปรงนิดหน่อยจะช่วยให้ฟันขาวได้ (นางแบบทั้งหลายก็ใช้วิธีนี้) ฟันหยาบ หรือรากฟันโยกคลอน อาจจะเกิดจากลมปราณในไตสกปรก ฟันเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับไต ถ้าใครฟันคลอน ไตมักจะไม่ดี  ถ้าผู้ใหญ่ฟันคลอน เลือดออกตามไรฟัน ฟันเหลือง เหงือกร่น หรือปัญหาอื่นๆ ส่วนใหญ่ลมปราณในไตสกปรก ควรระวังการเกิดโรคไต ถ้าเด็กๆฟันหลุดแล้วไม่งอกใหม่ก็อาจเกิดจากลมปราณในไตสกปรก คุณหมอแนะนำให้ไปพบแพทย์

5. เคี้ยวถั่วลิสงดิบโดยไม่กลืนลงไป เหมือนใช้ถั่วเป็นยาสีฟัน สามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ