สาววัย 24 เรียนจบมาก็อยู่แต่บ้าน ไม่ยอมหางานทำ บอกหนูอยากแต่งงานกับคนรวย

LIEKR:

"ดูสารรูปตัวเองก่อน มีสิทธิอะไรมาคิดอย่างนั้น!" ผู้เป็นพ่อกล่าวต่อหน้าลูกสาววัย 24

        ปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้คนก็เริ่มมีความคิดแปลกเกิดขึ้น เหมือนเช่นผู้หญิงคนนี้ ที่ไม่อยากทำงาน ทำเอาพ่อแม่ถึงกับปวดหัว ขอให้รายการช่วยเกลี้ยกล่อมเธอที สื่อนอกเผยเรื่องราวของสาววัย 24 ปี ชาวจีนที่ชื่อ เสี่ยวหลิง ตั้งแต่เรียนจบก็ขออยู่แต่บ้าน ไม่อยากทำงาน พ่อจึงแนะนำงานสบายแถมเงินดีให้ แต่เสี่ยวหลิงก็ทำได้ไม่ถึงปีก็ลาออกโดยไม่บอกให้พ่อทราบ


        เมื่อพ่อทราบข่าวภายหลังว่าเสี่ยวหลิงลาออกแล้ว ก็พยายามหางานใหม่ให้เธอทำ แต่ทุกงานที่เสี่ยวหลิงทำก็ทำได้ไม่นานก็ลาออก คนที่บ้านจึงอยากถามเหตุผลที่แท้จริงจากปากของเสี่ยวสหลิง เธอตอบว่า “ไม่ชอบทำงาน ทำงานแล้วเครียด ไม่มีความสุข และทุกงานที่ทำก็ไม่ใช่งานที่หนูชอบ” ทำเอาพ่อแม่กลุ้มใจมาก

 

Sponsored Ad

 

 

        หลายคนคิดว่า ครอบครัวของเธอน่าจะมีฐานะร่ำรวย ทำให้เธอไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน ไม่ทำงานพ่อแม่ก็เลี้ยงได้ หลังจากนั้นเธอก็เอาแต่อยู่บ้าน เล่นเกมทั้งวัน ใช้ชีวิตที่แสนสบายไปวันวัน พ่อแม่ก็เลยบ่นว่าเธอ พอนานเข้าเสี่ยวหลิงก็รู้สึกรำคาญ จึงโกหกว่าจะออกไปหางาน จึงย้ายไปอยู่ในตัวเมือง เช่าห้องเล็กๆ อยู่อาศัย แต่เธอไม่ได้ไปหางาน กลับนอนเล่นเกมทั้งวัน แถมยังไปกู้เงินเป็นหนี้อีกมากมาย 

 

 

Sponsored Ad

 

        เธอจึงตอบพ่อไปด้วยอารมณ์โมโหว่า “หนูไม่อยากทำงาน แต่อยากแต่งงานกับคนรวย” ตอนนั้นเมื่อพ่อได้ยินดังนั้นก็ถึงกับอึ้งในความคิดของลูกสาว พร้อมกับเตือนสติลูกไปว่า “ดูสารรูปตัวเองก่อน คนรวยที่ไหนจะเอา ไม่มีงานทำ ไม่มีวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่ มีสิทธิอะไรที่คิดอย่างนั้น”

 

        เมื่อเสี่ยวหลิงได้ยินพ่อพูดแบบนี้ก็รู้สึกน้อยใจและเสียใจมาก พร้อมกับบอกว่า “หนูไม่มีใครรัก ยินดีเซ็นใบตัดขาดความสัมพันธ์กับพ่อ พร้อมลั่นไม่รู้สึกเสียใจด้วย” เธอพูดกลางรายการ 

        งานนี้ทำเอาคนทั้งประเทศงงและไม่เข้าใจในความคิดของลูกสาว พร้อมกับบอกว่า “ใครให้ความเชื่อมั่นกับผู้หญิงคนนี้เนี่ย”“ไปทำงานให้ได้ก่อน แล้วค่อยหาผู้ชายรวยแต่งงานนะ”“ไม่มีสังคม ไม่ออกไปเผชิญโลกกว้าง แล้วจะไปหาผู้ชายรวยที่ไหนเนี่ย งงตรรกะเธอจริงๆ”

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ