"ปอป้อ" นักแบดวัย 30 เป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่สามารถคว้าครบทุกเหรียญ ในศึกชิงแชมป์โลก

LIEKR:

ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้! สุดยอดจริง ๆ ค่ะ ต้องบอกเลยว่าปีนี้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยของพวกเราคอยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศกันอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้

        ต้องบอกเลยว่าปีนี้แทบจะเป็นปีทองของทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเดินทางออกไปแข่งแล้วยังสามารถสร้างประวัติศาตร์ได้อีกมากมาย

        เช่นเดียวกับที่ล่าสุดแบดมินตันสาววัย 30 ปีอย่าง "ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย" หรือ "ปอป้อ" ได้สร้างตำนานบทใหม่เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรกที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลครบทุกเหรียญในศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ปอป้อได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Popor Sapsiree Taerattanachai ว่า "ถือเป็นการปลดล็อกความสำเร็จใหม่ ภูมิใจที่ได้เป็นนักกีฬาแบดมินตันไทยคนแรกที่คว้าเหรียญ 2 รายการชิงแชมป์โลกได้ครบทุกสี"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        โดยผลจากการแข่งขันเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมาที่แบดมินตันหญิงคู่อันดับ 20 ของโลก และมือวางอันดับ 14 ของรายการอย่าง "ปอป้อ-เอิร์ธ" พ่ายให้กับแบดมินตันหญิงคู่มือ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้ ในรอบรองชนะเลิศ แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ก็ถือว่ายังสามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของไทยในประเภทหญิงคู่ได้สำเร็จ โดยผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ปอป้อกลายเป็นนักกีฬาแบดมินตันชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญรางวัลครบทั้ง 3 เหรียญในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 

        โดยปอป้อได้เหรียญทองมาจากการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2021 ประเภทคู่ผสม

 

Sponsored Ad

 

        เหรียญเงินจากการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 ประเภทคู่ผสม 

 

Sponsored Ad

 

        และเหรียญทองแดงจากการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 ประเภทหญิงคู่นั่นเอง

ที่มา : เฟซบุ๊ก Popor Sapsiree Taerattanachai 

บทความแนะนำ More +