คุณคิดว่าใน 4 คนนี้ใครกำลังโกหกอยู่ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนโดนหลอกง่ายหรือไม่!?

LIEKR:

คุณคิดว่าใน 4 คนนี้ใครกำลังโกหกอยู่ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนโดนหลอกง่ายหรือไม่!?

        ภาษากายเป็นภาษาที่ไม่ใช่คำพูด คือภาษาที่ออกมาจากจิตใต้สำนึก เป็นส่วนที่จะถอดออกมาโดยตรงจากความรู้สึกของสมองส่วนลึก 

        ซึ่งไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งแต่อาจจะออกมาเลย เพราะฉนั้นภาษาตรงนี้เรียกได้ว่าร่างกายไม่เคยโกหก หากเราเรียนรู้ภาษากาย เราอาจจะรู้ว่าเขากำลังคิดยังไงกับเราอยู่เราจะรู้ล่วงหน้าแต่เราจะแปลความจริงที่ร่างกายจะบอกยังไง

        คนที่มีประสบการณ์ (เช่นผู้สัมภาษณ์) สามารถดูจากภาษากายและเข้าใจสภาพจิตใจที่แท้จริงของแต่ละคนเป็นยังไง

        เริ่มการทดสอบ : คุณคิดว่า 4 คนในภาพต่อไปนี้ ใครกำลังโกหก ?

 

Sponsored Ad

 

คุณได้เลือกเสร็จหรือยัง

.

.

.

มาเฉลยคำตอบกันเลยค่ะ

1. คุณเป็นคนโดนหลอกง่าย

        คนที่ทำท่าทางนี้หมายความว่าเขาพยายามจะเถียงให้ตัวเอง เพื่อได้รับการยอมรับจากผู้อื่น ซึ่งหมายความว่าคนคนนี้ไม่ได้โกหก เขาแค่อยากจะแสดงความรู้สึกที่แท้จริงภายในใจของเขาออกมาเท่านั้น หากคุณคิดว่าคนที่ทำท่าทางนี้กำลังโกหก แปลว่าคุณอาจจะมีปัญหาเข้ากับคนได้ยากและขาดความสามารถในการเข้าใจผู้อื่น คุณเอาความคิดตัวเองเป็นที่ตั้ง ทุกอย่างในชีวิตต้องเป็นไปตามที่ตัวเองคิด โดยไม่คิดถึงอารมณ์ของผู้อื่น คุณมีประสบการณ์ไม่เพียงพอและอาจเด็กเกินไปจึงเป็นคนโดนหลอกได้ง่ายมาก

 

Sponsored Ad

 

2. ไม่มีใครหลอกคุณได้

        คนที่ทำท่าทางนี้หมายความว่าเขาไม่แน่ใจกับสิ่งที่เขากำลังพูด และไม่รู้จะตอบคนอื่นยังไง คนที่แสดงท่าทางนี้ออกมา ก็หมายความว่าเขาคิดจะโกหกตั้งแต่แรกเพื่อจัดการกับสถานการณ์ที่น่าอับอายในปัจจุบัน และคุณสามารถดูออกได้ว่าคนที่ทำท่าทางนี้กำลังโกหกซึ่งหมายความว่าคุณแทบจะไม่เคยโดนหลอก เพราะคุณสามารถทำนายได้ว่าเขากำลังจะพูดอะไรต่อ ทุกอย่างอยู่ในใจของคุณอยู่แล้ว แน่นอนนี่แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนช่างสังเกตและมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ คุณมีประสบการณ์ทางสังคมมากมายและมีวุฒิภาวะทางสังคมค่อนข้างสูง

 

Sponsored Ad

 

3. คุณอาจโดนคนอื่นหลอก

        คนที่ทำท่าทางนี้หมายความว่าเขากำลังคิด แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องโกหก คนที่แสดงท่าทางนี้ออกมา ก็หมายความว่าเขามีความสนใจในสิ่งที่กำลังคุย เขาอยากมีส่วนร่วมด้วย และอยากจะคิดให้ดีๆ ก่อนจะได้ตอบคำถามอย่างจริงจัง หากคุณคิดว่าคนที่ทำท่าทางนี้กำลังโกหกซึ่งแสดงให้เห็นว่าหัวใจของคุณมีความละเอียดอ่อน ยากที่จะสร้างความไว้วางใจกับผู้อื่น ซึ่งจะส่งผลทำให้คุณเป็นคนเก็บตัว คุณอาจมีเพื่อนบ้าง แต่คนที่รู้ใจและจริงใจกับคุณมีน้อย คุณปฏิเสธเพื่อนใหม่เข้ามาในโลกของคุณจากใจของคุณ และคุณไม่มีความไว้วางใจต่อคนแปลกหน้าใดๆ

 

Sponsored Ad

 

4. คุณไม่ค่อยโดนคนอื่นหลอก

        คนที่ทำท่าทางนี้หมายความว่าเขากำลังโกหก ท่าทางนี้เป็นสัญญาณของการโกหก ดูออกได้ไม่ยาก หากคุณเคยพูดคำโกหกคุณต้องคุ้นเคยกับการกระทำนี้แน่นอน คุณดูออกได้อย่างง่ายดายว่าคนที่ทำท่าทางนี้กำลังโกหกจริงๆ แสดงว่าคุณมีประสบการณ์ทางสังคมบางอย่าง แต่ก็ไม่มาก คุณไม่ค่อยโดนคนอื่นหลอก มีความรู้สึกบางอย่างในการป้องกันตัวเอง คุณมีด้านที่อบอุ่น มีความเห็นอกเห็นใจและหวังที่จะช่วยเหลือคนอื่น แม้กระทั่งคนแปลกหน้าคุณก็เชื่อว่าพวกเขาเป็นคนดีทั้งหมด

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ