เปิดใจ "ต่าย เพ็ญพักตร์" เสียใจหลังเสียลูกชาย ทำใจไว้ทุกวัน ร้องไห้แค่วันเดียว พร้อมเล่าชีวิตโสด 20 ปี

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณต่ายเข้มแข็งมากๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

    นับเป็นเรื่องเศร้าที่ยากจะทำใจ หลังนักแสดงรุ่นใหญ่ มากความสามารถ “ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล” ได้สูญเสีย “โตน รามบุตร บริบูรณ์เวช” ลูกชายเพียงคนเดียวในวัย 39 ปีไปอย่างไม่มีวันกลับ กับความสตรองและแนวคิดในการใช้ชีวิต ที่เธอนั้นต้องรับมือ พร้อมเคลียร์ประเด็นถูกเมาท์ว่าเข็ดกับความรักครั้งเก่า ถึงไม่ยอมเปิดใจมีใครใหม่อีกเลยมาเกือบ 20 ปี 

    ล่าสุด ต่าย เพ็ญพักตร์ ได้มาตอบทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บ Show ว่า...

 

Sponsored Ad

 

พี่ต่ายเริ่มทำธุรกิจ ?

    ต่าย : พี่ไม่ได้คิดว่าจะทำเป็นธุรกิจ เพื่อน ๆ มาที่บ้าน พี่ทำกับข้าวให้ทานไข่พะโล้ น้ำเงี้ยว เพื่อนก็บอกให้ทำเลย เราก็เลยเอาสักหน่อย ทำขายแค่ 2 อย่างนี้ เราทำคนเดียวมีน้องมาช่วย 250 บาทต่อชุด เราไม่ได้รับออร์เดอร์เยอะมันเหนื่อยเกินไป รับเท่าที่ทำไหว

45 ปีในวงการ ?

 

Sponsored Ad

 

     ต่าย : วงการบันเทิงในยุคนั้นทุกคนที่เข้ามาในยุคนั้นกว่าจะมาถึงในจุดที่เรายืน อาจจะด้วยการมีวินัย การเคารพผู้ใหญ่ในวงการ สมัยนั้นไม่มีโรงเรียนสอนการแสดง เราจะใช้ครูพักลักจำ ผู้กำกับให้ความรู้ นักแสดงรุ่นพี่ในวงการให้ความรู้ เราไม่เคยเหวี่ยงในกอง เรารับบทบาทไปแล้วรูปลักษณ์จะออกมายังไงก็เล่น แต่งโทรม แต่งสวย เราได้หมด

สูญเสียลูกชายตั้งแต่ปีที่แล้ว ?

 

Sponsored Ad

 

    ต่าย : เกือบจะปีแล้วค่ะ ทุกคนต้องเจอเกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่ในมุมของพี่เรามองในหลักความจริง เสียใจค่ะ แต่เราบอกเขาตั้งแต่วันที่รู้ว่าเป็นต้องดูแลตัวเองให้ดี ถ้าอยากมีชีวิตอยู่ยาวกว่านี้ แต่จำไว้อย่างหนึ่งว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษาหาย วันหนึ่งก็ต้องเสีย

จุดยืนที่ทำให้แข็งแกร่งขนาดนี้ ?

 

Sponsored Ad

 

    ต่าย : พี่ว่าประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตพี่ทำให้เรามองและคิดแบบนี้ พี่เจออะไรที่ทั้งดีและไม่ดีมาเยอะมาก เพียงแต่ว่าพี่ไม่ได้เอาสิ่งพวกนั้นมาทำให้เราแย่ลง ทุกสิ่งที่เราเจอเราเป็นคนเปิดประตูให้สิ่งพวกนี้เข้ามาในชีวิตเรา มันทำให้เราแข็งแกร่ง ทำให้เรามองทุกสิ่งในความเป็นจริง ตั้งแต่วันที่รู้ว่าเป็น โ ร ค ร้ า ย จนถึงวันนั้นก็อยู่มาได้ 3 ปีค่ะ ตอนรู้ครั้งแรกเป็นระยะที่ 4 แล้ว ชีวิตวัยรุ่นของเด็กผู้ชายก็ใช้แบบปกติทั่วไป เขาไอเยอะมากจนเราบอกว่าต้องไปตรวจ ตอนที่รู้เราไม่ช็อก เห็นอาการเขาเราเสิร์ชเข้าไปในกูเกิลว่าอาการนี้น่าจะเป็นอะไร

 

Sponsored Ad

 

ตั้งรับกับความเสียใจยังไง ?

    ต่าย : พี่กับลูกชายเราเลี้ยงกันแบบเหมือนเพื่อน มีอะไรเราคุยกัน พี่บอกเขาตลอดเวลาว่าทำอะไรที่เธออยากทำแล้วมีความสุข บอกเขาแค่นี้ เขาก็ทำเพราะว่าจะไปวันไหนเมื่อไหร่ มันเหมือนเป็นสิ่งที่ทำให้เราเตรียมใจมาตลอดทุกวันว่าวันหนึ่งคำว่าตายจากกันมันต้องมี จนวันเผาเราน้ำตาไหลบอกให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี เป็นวันเดียวที่มีน้ำตา

 

Sponsored Ad

 

ห้ามลูกชายมีน้อง ?

    ต่าย : เขามีแฟนแล้ว เขาคุยกันว่าอยากจะมี บอกว่าคิดดี ๆ ไปคุยกับหมอก่อนไหม เธอกินยาเยอะขนาดนี้ เป็นขนาดนี้ มันไม่มีทางอยู่แล้วที่เด็กคนหนึ่งจะออกมาสมบูรณ์ บอกเขาแล้วเขาก็คุยกับหมอ หมอก็ไม่เห็นด้วย

ก่อนลูกชายจะไปไม่ปั๊มหัวใจ ?

    ต่าย : ใช่ค่ะ เราคุยกันแล้วว่าไม่ปั๊ม เราดูก็รู้แล้วมันเป็นสัญญาณว่าวีกนี้น่าจะไป เราคุยกันมาตลอดตอนที่ทุกอย่างเขายังดี ๆ บอกว่าไม่ต้องห่วงแม่ เรายื้อเขาไปมันก็ไม่ใช่ความจริง เขาอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ สื่อสารกับเราไม่ได้แล้ว

Sponsored Ad

ทำใจยังไงลูกชายคนเดียวด้วย ?

    ต่าย : สำหรับพี่มันไม่ได้ยาก เรามองในความจริงในสัจธรรม ถ้าเรายื้อเขาไป แก่นแท้ของเรามีความสุขจริง ๆ หรือเปล่า ลึก ๆ มันไม่มีความสุข เรารู้อยู่แล้วว่าเขาไม่อยู่แล้ว ทุกอย่างมันเป็นความจริง เรายึดหลักสัจธรรมเกิด แก่ เจ็บ ตาย เวลาคิดถึงลูกก็พูดกับอากาศไป พี่คิดว่าเขาน่าจะมีความสุขที่เขาได้ไปในจุดที่เขาอยากไป

ตอนนี้มีหนุ่มดูแลกี่คน ?

    ต่าย : พี่อยากให้มีมากเลยแต่ไม่มี น่าจะเพราะว่าเราปิดที่จะมีใครสักคนเข้ามาหาเรา ชีวิตพี่ไม่ได้ออกไปไหน อยู่กองถ่ายทั้งวัน มันก็ไม่เจอใคร วงจรเราอยู่แต่กองถ่าย พอวันหยุดก็อยู่บ้าน โสดมาเกือบ 20 ปีแล้ว พี่ว่าพี่ผ่านความรักมาเยอะ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่เราจะไม่โทษใคร เราบอกตัวเองว่าเวลาเรามีแฟนหรือไม่มีเราก็ใช้ชีวิตปกติ เราก็ยังทำมาหากินโดยตัวเราเอง ไม่มีเลยดีกว่า ไม่มีมันก็โอเคกว่า มีแล้วชีวิตเราก็ไม่ได้เปลี่ยน อาจจะมีเพิ่มขึ้นมานิดหนึ่ง

ความรักที่ผ่านมาจบเพราะอะไร ?

    ต่าย : จบเพราะเรามองแล้วว่าอยู่กันไปทุกอย่างมันไม่มีอะไรขยับ ไม่มีอะไรดีขึ้นหรือเลวลง พี่ยังต้องทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองเหมือนเดิม เลยคิดว่าไม่มีผู้ชายอยู่ข้างกายฉันก็ทำเองได้ ไฟที่บ้านขาดฉันก็ทำเองได้ เราเลยไม่มีก็ได้ พี่ปิดตัวเองค่ะ ไม่เหงาค่ะ พี่มีความสุขที่สุด ไม่ใช่ว่าคนที่มีคู่ไม่มีความสุขนะ มันก็มีความสุขในสิ่งที่คุณเลือก แต่สำหรับพี่มีความสุขที่สุด ไปไหนก็ได้ จะทำอะไรก็ได้

เข็ดกับความรักครั้งเก่า ?

    ต่าย : ไม่ได้เข็ดค่ะ ความรักที่เราผ่านมาดีและไม่ดี ให้ใครดี 100 เปอร์เซ็นต์ไม่มี ตัวเราเองก็ยังไม่เพอร์เฟกต์ ทุกคนที่ผ่านมาเราเป็นคนเปิดประตูรับ แต่วันหนึ่งมันถึงจุดมันไปต่อกันไม่ได้ ก็แยกย้ายไปเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน อย่าวิ่งตามหาความรัก ถ้าเป็นคนที่ใช่เขาจะวิ่งมาหาคุณเอง แต่ถ้าคุณวิ่งตาม ถ้าคุณโชคดีในเรื่องความรักก็จะเจอแบบอย่างที่คุณชอบ พี่เชื่อว่าไม่มีใครได้ดีหมดทุกอย่างที่คุณอยากได้ มันอาจจะได้แค่ครึ่ง แล้วอยู่ที่ว่าคุณรับได้แค่ไหนของคนที่คุณรัก

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : คุยแซ่บ Show, penpakss

บทความที่คุณอาจสนใจ