จะแต่งงานกันไม่ใช่หรือ? สาวโพสต์ตามหารักแรกสมัยอนุบาล นาน 13 ปี แต่ในที่สุดก็หาจนเจอ

LIEKR:

อย่างกับในหนังเลยอ่ะ

    รักแรกถือเป็นความทรงจำที่สำคัญสำหรับใครหลายๆ คน รักแรกจะทำให้คุณได้รู้จักความรักและให้คุณได้สัมผัสกับความรู้สึกหลายๆ แบบ ดังนั้นจึงมีหลายคนมักจะลืมรักแรกยาก 

    เมื่อเร็วๆ นี้มีสาวไต้หวันคนหนึ่งได้เขียนข้อความในเฟซบุ๊กว่า "สมัยเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ฉันเคยเป็นแฟนกับเพื่อนนักเรียนชายคนหนึ่ง และยังได้ตกลงกันว่าอนาคตจะแต่งงานกัน" แต่เนื่องจากครอบครัวของเธอได้ย้ายไปอยู่ที่อื่น หลังจากนั้นเธอก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีก แต่เธอก็ไม่เคยลืมรักแรกคนนั้นเลย

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงรูปภาพประกอบเท่านั้น)


     เธอยังได้เขียนเพิ่มอีกว่า "ตอนที่ฉันอายุ 3 ถึง 5 ขวบ ฉันเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ฉันได้พบกับรักแรกของฉันในชั้นเรียน ฉันสนิทกับเขามาก แต่หลังจากจบอนุบาลกำลังจะเข้าประถม พ่อแม่ของฉันได้ย้ายไปอยู่เมืองไทเป หลังจากนั้นฉันก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีก หลายปีผ่านไป อยู่ๆ ฉันก็นึกถึงเขาคนนี้ขึ้นมา ฉันเกิดความคิดอยากเจอเขาอยากได้รู้จักในวัยผู้ใหญ่อีกครั้ง ฉันจึงโพสต์ประกาศลงเน็ต แต่นี่ผ่านไปตั้งหลายปีแล้ว คงตามหาไม่เจอแล้วหล่ะ... "

 

Sponsored Ad

 

     ขณะที่เธอกำลังรู้สึกท้อแท้ไม่อยากจะตามหาชายคนนี้อีกแล้ว อยู่ๆ ชายคนนี้ได้ค้นหาชื่อของเธอบนอินเทอร์เน็ตและก็บังเอิญได้เจอข้อความที่เธอเขียนไว้ หลังกดเข้าไปอ่านรายละเอียด ถึงได้รู้ว่าเธอคนนี้ก็กำลังตามหาเขาอยู่เหมือนกัน เขาเลยเขียนข้อความกลับไปให้เธอว่า "ผมก็กำลังตามหาคุณเหมือนกัน แต่หาไม่เจอเพราะจำชื่อของคุณผิด" 

    ต่อมาทั้งคู่ก็ได้นัดออกมาพบกันและได้รู้จักกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ก็ยังมีความรู้สึกคุ้นเคยกันอยู่ ทั้งสองได้คุยถึงเรื่องราวต่างๆ ในสมัยอนุบาลและความทรงจำดีๆ ที่มีต่อกัน จนเธอคนนี้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊กอีกว่า "โอ้ มายก๊อด 20 ปีผ่านไปแล้ว เมื่อนึกถึงก็ยังรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆ เลย"

 

Sponsored Ad

 

     ตอนอยู่ชั้นอนุบาล ทั้งสองได้ถ่ายภาพโดยไปกอดเสาด้วยกัน ตอนนี้ทั้งสองได้กลับไปที่เดิมและถ่ายภาพในท่าเดิมอีกครั้ง เพื่อเป็นการระลึก เมื่อโตขึ้นทั้งสองอาจเคยผ่านความรักมาบ้างแล้ว แต่รักแรกสมัยอนุบาลนั้น ยังคงเป็นความทรงจำที่ไม่อาจถูกแทนได้ ต่อมาเธอได้เขียนลงเฟซบุ๊กอีกว่า "ถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายเราสองคนจะไม่ได้แต่งงานกัน แต่เราได้มารู้จักกันอีกครั้ง และมีความทรงจำดีๆ ต่อกัน เพียงแค่นี้ก็มากพอแล้ว ขอให้ทุกคนได้พบเจอความรักที่ดีๆ กันนะคะ" และก็มีชาวเน็ตหลายคนเขียนข้อความให้เธอว่า "โรแมนติกมาก ช่างเป็นความทรงจำที่สวยที่สุดเลย" "ความรักที่ดีไม่ต้องยาวนาน ขอแค่เคยพบเจอก็พอ"

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนกับเรื่องราวในหนังเลยอ่ะ~~ ขอให้ทั้งสองต่างได้พบเจอความรักที่ดีๆ และมีครอบครัวที่มีความสุขกันนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ