พ่อสุดเศร้า ทิ้งทุกอย่าง ขี่มอเตอร์ไซค์ 5 แสนกม. ตามหาลูกนาน 24 ปี ก่อนได้พบกันอีกครั้ง

LIEKR:

#หัวใจพ่อน่ากราบ อ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ สงสารหัวอกคนเป็นพ่อ-แม่ ถ้าไม่เจอลูกคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

    ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมไปตามๆ กัน เมื่อคุณพ่อชาวจีน ตัดสินใจไม่ทำงาน ใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อตามหาลูกชาย ที่ถูกลักพาตัวไป ถ้าชาตินี้ไม่ได้เจอลูก พ่อกับแม่คงรู้สึกผิดไปชั่วชีวิต

    โดยเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแบ่งปันเรื่องราวสุดเศร้าของครอบครัวจีนรายหนึ่ง ซึ่งคุณพ่อมีนามว่า นายกัว กังถัง ปัจจุบันวัย 51 ปี ซึ่งพ่อนั้นส่วนตัวเป็นชาวนาอยู่ในย่านชนบท และมีลูกชายสุดที่รักอยู่ 1 คน เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนมีวันหนึ่งในปี 2540 ขณะที่นายกัวยังหนุ่มเขาได้ออกไปทำงาน ก็ได้มีคนร้ายซึ่งเป็นสามีภรรยาคู่หนึ่งมาลักพาตัวลูกชายของเขาไป ขณะที่ลูกชายมีอายุเพียง 2 ขวบเท่านั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าแม่ไปไหน ทำไมไม่ดูลูก ความจริงแล้วแม่ก็กำลังยุ่งอยู่กับการทำงานบ้าน จึงไม่ได้คิดอะไร ปล่อยให้ลูกชายนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านตามลำพัง

 

Sponsored Ad

 

    พอนายกัวทราบเรื่องลูก เขาเสียใจเกินจะบรรยาย ก่อนที่จะตั้งสติและรีบไปแจ้งตำรวจ พร้อมออกเดินทางตามหาลูก ในตอนแรกเขาเริ่มตามหาในพื้นที่ต่างๆ ในชุมชนแต่ก็ไม่พบลูกชาย

    ก่อนในเวลาต่อมา นายเขากัวได้ทำสารพัดวิธี ทั้งป้ายธงรูปลูกติดไว้ที่ท้ายมอเตอร์ไซค์ ปิดประกาศ แจกใบปลิวใบหน้าของลูกน้อย แล้วขับตระเวนตามหาลูกทั้ง 20 มณฑลในประเทศและข้ามประเทศ

 

Sponsored Ad

 

     เขาเดินทางไปทั่วทุกหนแห่งนานกว่า 15 ปี ซึ่งรวมแล้วเป็นระยะทางกว่า 500,000 กิโลเมตร จนมอเตอร์ไซค์พังไป 10 คัน ทั้งถูกปล้น บางครั้งเงินหมดต้องไปขอทาน และอาศัยนอนอยู่ใต้สะพาน แต่ชีวิตก็ต้องสู้ต่อไป ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะตามหาลูก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนแรกนายกัวก็เหมือนจะมีหวัง เขาไล่ตามเบาะแสต่างๆ ที่ได้รับ จนกระทั่งเจอคนที่มีลักษณะคล้ายลูกชายของเขา แต่พอตรวจดีเอ็นเอผลกลับตรงกันข้าม ทั้งนี้นายกัวได้เปิดเว็บไซต์ช่วยแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการลักพาตัวและการป้องกันแก๊งค้ามนุษย์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนจะช่วยให้ 7 ครอบครัวได้พบลูกที่ถูกลักพาตัวไปอีกครั้ง

    ในความพยายามอย่างไม่ย่อท้อของคุณพ่อ ในการตามหาลูกชายกลับบ้าน โดยขี่มอเตอร์ไซค์ไปทั่วประเทศจีน ถูกนำไปดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์  "Lost and Love หัวใจพ่อน่ากราบ" แสดงนำโดย หลิว เต๋อหัว ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง ที่อาสาเล่นหนังโดยไม่รับค่าตัว 

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้บริษัทของเขายังควักทุนเองบางส่วน หลังงบสร้างภาพยนตร์บานปลายในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ มีรายงานอ้างคำพูดของหลิวว่า "หากหนังเรื่องนี้ขาดทุน ก็ขาดทุนไปด้วยกัน" แต่หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในแง่รายได้ หลังออกฉายในปี 2538 

 

Sponsored Ad

 

    เวลาต่อมากระทรวงความปลอดภัยสาธารณะของจีน ก็ได้แจ้งข่าวน่ายินดีว่า นายกัว กังถังว่าพบลูกชายของเขาแล้ว ปรากฏว่าลูกชายของเขาอาศัยอยู่ในมณฑลเหอหนานหลังถูกขายไป ซึ่งทางการได้ตามตัวจนพบ พร้อมช่วยตรวจ DNA ซึ่งผลออกมาก็ยืนว่าเขาเป็นลูกชายในสายเลือดของเขา

     ขณะที่ตำรวจได้จับตัวคนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุมาลงโทษได้สำเร็จ โดยคนร้าย 2 รายนี้ เป็นหนึ่งในขบวนการค้ามนุษย์ พวกเขาจับเด็กไปขายเพื่อแลกเงิน  

Sponsored Ad

แผนที่ที่กัวใช้เดินทางตามหาลูก แทบทุกมณฑล

    ในวันที่ฝันเป็นจริงนายกัว กังทัง พ่อที่ขี่มอเตอร์ไซค์ตามหาลูกชายในที่สุดก็ได้เจอลูกชาย ภาพแห่งความประทับใจนี้เกิดขึ้นโดยเป็นภาพที่พ่อ-แม่สวมกอดลูกร่ำไห้ด้วยความดีใจ หลังได้ลูกชายที่ถูกพรากกลับมาสู่อ้อมอกอีกครั้ง ซึ่งในวันนี้ลูกชายของพวกเขาก็ได้โตเป็นหนุ่มแล้ว

    ทั้งนี้ หลังทราบข่าว หลิว เต๋อหัว ซูเปอร์สตาร์คนดัง ก็ได้ร่วมได้แสดงความยินดีผ่านคลิปวิดีโอ พร้อมชื่นชมในความอดทนของคุณพ่อรายนี้ที่ไม่เคยยอมแพ้อีกด้วย

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : shine

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ