พ่อค้าเล่าสงสารลูกค้า เห็นควัก "ธนบัตร 500 บาท" ที่สะสมไว้ออกมาจ่าย เขาคงไม่มีแล้วจริงๆ

LIEKR:

เห็นแบงก์ที่ลูกค้ามาซื้อของ ทำพ่อค้าถึงกับจุกในใจ พูดไม่ออกเลย…

    เรียกได้ว่าประชาชนหลายคนต่างก็ต้องปรับตัวไปตามวิถีชีวิตปัจจุบัน ยิ่งเศรษฐกิจที่ยังไม่ค่อยมั่นคง บางคนต้องออกจากงาน ปิดกิจการ ปลดพนักงาน ก็จำเป็นต้องดิ้นรนหาเงินจากทุกทางเพื่อนำมาใช้ประทังชีวิต

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanathas Bantoonthanakij ซึ่งเป็นพ่อค้ารายหนึ่ง ได้บอกเล่าเรื่องราวของลูกค้าคนหนึ่งที่เขาเพิ่งจะได้เจอ จากธนบัตรใบละ 500 ที่มีลวดลายพิเศษที่เขาไปรับมาเป็นค่าสินค้า

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ระบุว่า ธนบัตรใบละ 500 บาทนี้ มีลูกค้าเอามาซื้อของที่ร้านของเขา ซึ่งคงจะเก็บไว้นานแล้วและไม่มีเงินพอจะจ่ายจริงๆ จนต้องแกะเงินที่สะสมไว้ออกมาใช้จ่าย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับธนบัตรใบละ 500 ฉบับนี้ จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559

    ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ดังกล่าวนี้ มีภาพด้านหน้าธนบัตร ที่ได้เชิญพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในฉลองพระองค์ครุยมหาจักรีบรมราชวงศ์

    ส่วนภาพด้านหลังธนบัตร เชิญพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นภาพประธาน โดยมีพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมพระราชโอรสและพระราชธิดาเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์, พระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขณะทอดพระเนตรผลงานศิลปาชีพ, ตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ, ภาพโขนพระราชทาน ชุด จองถนน, ภาพกระเป๋าย่านลิเภาซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ และภาพพรรณไม้ในพระนามาภิไธย แคทลียาควีนสิริกิติ์และกุหลาบควีนสิริกิติ์

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลายคนที่ได้เห็นเรื่องราวก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมายว่า ธนบัตรแบบนี้ปัจจุบันมีราคาสูงแทบทุกรุ่น บางคนอาจจะคิดว่ามันไม่มีมูลค่า แต่สำหรับใครหลายคนโดยเฉพาะนักสะสมธนบัตรแล้ว มันมีค่ามากเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่บางคนก็ได้เข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองว่า เคยมีเก็บสะสมไว้ในกระเป๋าเงินเช่นกัน แต่ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ ก็จำเป็นต้องเอาออกมาใช้จนหมด

    ถึงแม้ว่าจะเป็นธนบัตรสำหรับเก็บสะสม แต่ในยามจำเป็น ก็สามารถช่วยชีวิตได้ พ่อค้าแม่ค้าอีกหลายคนก็ออกมาบอกว่า ช่วงนี้เห็นคนนำธนบัตรสะสมมาใช้เยอะจริงๆ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ด้วยกัน


ที่มา : เฟซบุ๊ก Thanathas Bantoonthanakij

บทความแนะนำ More +