สาวอยากขายบ้านทิ้ง ซื้อจากโครงการดัง 4 ล้าน เจอโทรมาให้เปลี่ยนสีรั้ว เหตุสีไปเหมือนโครงการอื่น

LIEKR:

ความเห็นมีทั้งสองฝั่ง การเปลี่ยนสีรั้วบ้าน เป็นสิทธิของผู้ซื้อหรือโครงการ?

    การซื้อบ้านแต่ละหลังนั้น ผู้ซื้อต้องศึกษาข้อระเบียบและสัญญาเป็นอย่างดี รวมถึงสอบถามให้ครบถ้วนก่อนจะเซ็นสัญญาซื้อบ้าน ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาได้เหมือนอย่างเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เธอซื้อบ้านหลังหนึ่งในโครงการชื่อดังของประเทศไทยกว่า 4.4 ล้านบาท แต่เมื่อเธอเริ่มตกแต่งภายใน ทาสีรั้วบ้านใหม่ กลับมีวิศวกรของทางโครงการโทรมาสั่งให้เปลี่ยนสีรั้วบ้าน เพราะดันไปเหมือนของโครงการอื่น ทำเอาถึงกับเสียความรู้สึก อยากขายบ้านทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    สาวรายนี้ยังเปิดเผยรายละเอียดอีกว่า ตอนที่เธอไปซื้อบ้าน เซลล์ของบ้านไม่ได้บอกว่าสีบ้าน สีรั้วต้องกำหนดเป็นสีอะไร ขอแค่สีไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็ถือว่าเป็นสิทธิของผู้ซื้อ แถมวันรับตรวจบ้านก็ยังถามช่าง ซึ่งช่างก็ไม่ได้บอกเรื่องโทนสีเลย

    ซึ่งทางโครงการกลับอ้างว่า มีโทนสีของบ้านและรั้วกำหนดไว้อยู่แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเจ้าของโพสต์กล่าวว่า ถ้ามั่นใจในโครงการของตัวเอง ทำไมต้องกลัวว่าสีของรั้วบ้านจะไปเหมือนกับโครงการอื่น หรือเพิ่งมาคิดได้ว่าต้องมีกำหนดโทนสี ซึ่งจากภาพรั้วบ้านของเธอเป็นเพียงสีฟ้าเท่านั้น ไม่ได้ฉูดฉาดเลย และเน้นอีกว่า ความภูมิใจในบ้านหลังนี้มันหายไปหมดแล้ว เธอลงทุนลงแรง เสียเงินค่าทำรั้วทาสีรั้วไปแล้ว ถ้าอยากให้เปลี่ยนก็มาฟ้องเอา เต็มที่แค่ขายบ้านทิ้ง

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ