คิดยังไง? CEO บริษัทดัง แนะเอาเวลาดูซีรีส์ไปพัฒนาชีวิต อย่าเอาแต่โทษต้นทุน

LIEKR:

ลั่นอย่าอ้างไม่มีเวลาพัฒนาตัวเอง ถ้ายังดูซีรีส์ คนดราม่าสนั่น พูดแบบนี้ผิดหรือถูก ชาวเน็ตถกสนั่น ทำไมการพักผ่อนถึงเป็นเรื่องต้องห้าม !

    กลายเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อซีเค ซีอีโอแห่งเว็บไซต์ Fastwork ออกมาเปิดมุมมองเกี่ยวกับการบริหารเวลา ในประเด็น "เวลาย้อนกลับไม่ได้" ชี้อย่าอ้างว่าไม่มีเวลา แต่เอาเวลาไปดูเน็ตฟลิกซ์ ซีรีส์เกาหลี ลั่นแบบนี้ก็ไม่พัฒนา อย่าเอาแต่โทษต้นทุน

    โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ผมถามเขาตลอดนะ ปกติเวลาว่างชอบทำอะไรครับ ทำไมถึงเลือกดูสตรีมมิ่งหนังละ มันฆ่าเวลาดีนะ ฆ่าเวลา? ตอนนี้คุณรำคาญที่คุณมีเวลาเยอะหรือวะ? 8 ชั่วโมงที่ดูสตรีมมิ่ง คุณเอาไปศึกษาพัฒนาชีวิตตัวเองได้นะ

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ได้บอกว่าดูหนัง หรือเล่นเกมผิด แต่คุณต้องอย่าลืมพัฒนาชีวิตก่อน ถ้าสมมุติว่าวันนี้เราเรียนรู้ล่ะ? ข้อมูลเกี่ยวกับการเงิน หนี้ เงินเฟ้อ เราเข้าใจละ

    ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุน เศรษฐกิจโลก ถ้าข้อมูลพวกนี้คุณเข้าใจแล้ว คุณเอาเวลาที่เหลือไปดูสตรีมมิ่งได้ แต่ถ้าคุณยังไม่เอาข้อมูลสำคัญ ที่กระทบกับชีวิตของคุณจริง ๆ

    คุณยังไม่เรียนรู้เรื่องพวกนี้ แต่ดันเอาเวลาที่จะเรียนรู้พวกนี้ไปดูซีรีส์เกาหลี ผมเข้าใจนะ คำพูดที่คนไทยชอบพูด ต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน เข้าใจ คนนึงบ้านรวย คนนึงบ้านไม่รวย แต่รู้ไหม อะไรที่เราไม่เหมือนกัน ‘เวลา’

 

Sponsored Ad

 

    ต้นทุนชีวิตเราไม่เหมือนกัน แต่เราสามารถเอาเวลาของเราไปทำอย่างอื่นได้ ต้นทุนที่แท้จริง คือ เวลา คุณสามารถเอาเวลานี้ไปศึกษา เรียนรู้ ลองผิดลองถูก แต่ถ้าเอาเวลานี้ไปเสพซีรีส์เกาหลี พระเอกหล่อจังเลย น่ารัก คู่จิ้น คุณไปไม่ถึงไหนหรอก ตอนที่คุณไม่มีเวลา คุณเอาคืนมาไม่ได้นะ ดูหนังไม่ผิดครับ แต่มันผิด ถ้าคุณยังไม่พร้อมพัฒนาตรงนี้"

    งานนี้ทำชาวเน็ตถกสนั่น ทำไมการพักผ่อนถึงเป็นเรื่องต้องห้าม ! บางคนไม่เห็นด้วยที่จะไปตัดสินชีวิตคนอื่นแบบผิวเผิน เพราะเราไม่รู้ได้เลยว่า ในชีวิตแต่ละคนต้องเจออะไรมาบ้าง และต้องไม่ลืมเรื่อง Work-life balance ในการใช้ชีวิตด้วย ต่อให้บางคนอยากแค่ใช้เวลาดูซีรีส์ ไม่ได้อยากพัฒนาชีวิต ก็เป็นสิ่งที่พวกเขามีความสุขและเต็มใจที่จะทำเอง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว นอกเหนือจากต้นทุนในชีวิตที่ต่างกัน จุดมุ่งหมายในชีวิตของคนเรายังต่างกัน บางคนอยากรวยล้นฟ้า มีเงินทองมากมาย มีชื่อเสียง บางคนแค่อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายสงบ ๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ได้พักผ่อน ซึ่งเราก็ไม่ควรเอาเป้าหมายชีวิตของเราไปเป็นไม้บรรทัดวัดคนอื่นได้ทั้งหมด

ที่มา : @ckfastwork

บทความแนะนำ More +