คุณยายเฒ่าวัย 91 สู้ชีวิต ออกไปทำงานทุกวัน เก็บของเก่าขายตั้งแต่เช้า หาเลี้ยงตัวเองประทังชีวิต

LIEKR:

"ยายมีลูก 9 คน แต่เสียไป 6 คน ตอนนี้เหลืออยู่ 3 คน แต่ไม่มีใครเลี้ยงดูยายได้เลยมีแต่จะมาขอ" -คุณยาย-

    ถือเป็นเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในสังคม จนกลายเป็นความน่าชื่นชมในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้งานเฟสบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวของคุณยายเก็บของเก่าคนหนึ่ง

    โดยเรื่องมีอยู่ว่า คุณยายสูงอายุท่านหนึ่ง เป็นโรคหัวใจ แต่ยังออกมาทำงาน เก็บของเก่าไปขาย เพื่อหาเลี้ยงดูตัวเองและลูกชายที่พิการ

 

Sponsored Ad

 

    ยายได้เล่าว่า ยายชื่อบุญชู อายุ 91 ปีแล้ว เมื่อก่อนมีลูก 9 คน แต่เสียไป 6 คน ตอนนี้เหลืออยู่แค่ 3 คน แต่ไม่มีใครเลี้ยงดูยายได้เลยมีแต่จะมาขอ คนนึงก็หนี้สินเยอะไม่มีเงิน คนนึงก็กินเล่นเที่ยวจนดูแลยายไม่ได้ ส่วนคนสุดท้ายก็พิการ ทำให้ยายต้องอยู่ดูแล 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกวันจะออกจากบ้านเดินเก็บขยะ วันธรรมดาจะไปทางโรงพัก ถ้าเสาร์อาทิตย์จะไปสะพานเรียบชายทะเล ทุกวันนี้เหนื่อยมาก เดินไกล ทำงานหนัก ทั้งที่ตอนนี้เป็นโรคหัวใจด้วย (ตอนที่กำลังพูดคุยยายก็หอบอยู่เลย)

    หนุ่มผู้ใจบุญได้ถามยายว่า วันนึงขายของได้เท่าไหร่ ยายก็บอกว่าแค่ว่า ไม่ได้ขายทุกวัน จะเอากลับไปไว้ที่บ้าน เดือนนึงเดือนครึ่งก็จะมีคนซื้อที่บ้านเลย ขายได้ทีนึงก็ได้แค่ 700-800 บาท ก็ต้องแบ่งไว้ใช้กินทั้งเดือน

 

Sponsored Ad

 

    ยายได้บอกอีกว่า มีคนใจบุญสงสารยายเยอะ บางคนก็ให้ผ้าห่มยาย บางคนก็ช่วยยาย (ยายพูดพลางยิ้มไปด้วย) จากนั้นพ่อหนุ่มใจบุญคนนี้ก็บอกยายงั้นวันนี้ผมแบ่งเงินให้ยายเก็บเอาไว้ซื้อข้าวซื้อของใช้ 

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มคนนี้ได้โพสต์อีกว่า.. “ขับรถผ่านไปไกลมาแล้ว แต่ดีใจที่ได้วนกลับมาหายาย ตอนแวะคุยกับยาย ตอนที่ยายนั่งพักเหนื่อย ตอนคุยยังมีอาการหายใจหอบเพราะพึ่งได้หยุดเดินพอดี ใครพบยายก็ช่วยเหลือหรือหยิบยื่นให้ยายได้นะครับ ยายจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก พิกัด : ชลบุรี”

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

.

ที่มา : อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ