น้ำ รพีภัทร เปิดฟาร์มเกษตรทางเลือก เผยเหตุผลที่สอนลูกติดดิน หลีกหนีความวุ่นวายเมืองหลวง

LIEKR:

โอเชี่ยนเป็นเด็กชอบเล่นโทรศัพท์ ผมอยากให้เขาละจากหน้าจอบ้าง พามาอยู่ที่นี่เขาก็ได้ทำกิจกรรมอื่นๆ ชวนกันเล่นจนแทบหมดวัน ผมอยากให้เขามีกิจกรรมคล้ายกับที่ผมเคยทำเคยเล่นตอนเด็ก - น้ำ รพีภัทร กล่าว

    หากพูดถึงพระเอกดัง "น้ำ-รพีภัทร" ที่โด่งดังมาก ๆ จากละครเรื่อง "เบญจา คีตา ความรัก" ที่ช่วงเวลาหนึ่งได้พักงานในวงการบันเทิงกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิด จ.นครนายก เปิดฟาร์มเลี้ยงไก่ เลี้ยงควาย และใช้ชีวิตกับครอบครัว ซึ่งเขาก็มักจะอัปเดตชีวิตผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวให้แฟน ๆ ได้ติดตามชมอยู่เสมอ (อ่านเพิ่มเติม : "น้ำ รพีภัทร" สอนลูกแบบติดดิน เกี่ยวหญ้า-ให้เลี้ยงควาย ตามวิถีบ้านๆตามชนบท)

    แต่สิ่งหนึ่งที่เขาได้รับคำชมอย่างมากมาย เพราะแม้ว่าเขาจะเป็นดาราดัง แต่ก็ไม่คิดยึดติดกับชื่อเสียงเงินทอง ทำในสิ่งที่รัก ก็คือ การได้กลับมาอยู่บ้านเกิด ทำไร่ทำนา เปิดฟาร์มเลี้ยงไก่ เลี้ยงควาย ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ 

 

Sponsored Ad

 

    และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือ ต้องการพาครอบครัวหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองหลวง เพราะตั้งใจอยากให้ลูกๆ ทั้งสองเติบโตในแบบ "เด็กบ้านทุ่ง" เหมือนตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    น้ำได้เผยผ่านทางเว็บไซต์ readthecloud ว่า ลูกชายน้องโอเชี่ยนเป็นเด็กชอบเล่นโทรศัพท์ อยากให้เขาละจากหน้าจอบ้าง จึงชวนลูกทำกิจกรรมต่าง ๆ คล้ายกับที่ตนเคยทำเคยเล่นตอนเด็ก 

    "ผมว่าการเป็นเด็กต่างจังหวัดมีข้อได้เปรียบตรงที่เวลาเขาอยากทดสอบหรือทำกิจกรรมอะไร เขาได้สัมผัสกับมันได้เลย ไม่ต้องรอโรงเรียนจัดมาหรือรอวันหยุดมาเที่ยว เราทำได้ทุกวัน รวมไปถึงเรื่องอากาศที่ดีกว่า รวมไปถึงอารมณ์ของเด็กด้วย อย่างมารีนอยู่ที่นี่ตั้งแต่เกิด เขาก็จะไม่ค่อยกลัวอะไรสักเท่าไหร่"

 

Sponsored Ad

 

.

    และเขาก็มักจะโพสต์รูปภาพกิจกรรมต่าง ๆ ของลูก ๆ ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ทั้งพาลูกไปสัมผัสกับธรรมชาติ ช่วยคุณพ่อเลี้ยงควาย เลี้ยงไก่ และปล่อยให้ลูก ๆ ได้เล่นได้สัมผัสกับธรรมชาติมากที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างเช่นล่าสุดเขาก็ได้โพสต์ภาพ น้องโอเชี่ยนลูกชาย ที่นำโคลนมาทำเป็นสปาขัดตัว โดยจะเห็นว่าน้องโอเชี่ยนนำมาพอกทั้งตัวเเละหน้า ซึ่งคุณพ่อน้ำได้โพสต์ภาพของลูกชาย พร้อมเเคปชั่นว่า  "สปาโคลน+ขี้ควาย" งานนี้ก็ได้สร้างความน่ารัก พร้อมเรียกรอยยิ้มให้กับหลายๆคนอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ "น้ำ รพีภัทร" เองก็ได้เปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเอง ชื่อว่า NAM RAPEEPAT ซึ่งเขามักจะทำคลิปวิดีโอตามติดชีวิตนอกจอ ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน อีกทั้งยังมีเกร็ดความรู้ในการทำเกษตรทางเลือก เปิดฟาร์มเลี้ยงไก่ การแบ่งปันสายพันธุ์ไก่ชน ที่ถือว่าเป็นรายได้หลักของฟาร์มเลยก็ว่าได้ ซึ่งรายได้ต่อเดือนก็ไม่ต่ำกว่า 1 แสน 

    หากใครที่อยากรู้ว่าหนุ่ม "น้ำ รพีภัทร" มีวิธีการจัดสรรปันส่วนพื้นที่ และวิธีการสร้างรายได้นั้นมีอะไรบ้าง ก็สามารถไปติดตามที่ช่องยูทูปของหนุ่ม น้ำ รพีภัทร ได้เลย

Sponsored Ad

ชมคลิป 

น้ำรพีภัทรพาเปิดฟาร์ม เกษตรทางเลือก!?

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

เลี้ยงไก่ยังไง? ให้เฮงๆหมานๆ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

พาเด็กๆตัดหญ้า เลี้ยงควาย คันทั้งตัว!!

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : IG/namrapeepatekpankulNam Rapeepatreadthecloud

บทความที่คุณอาจสนใจ