"ใหม่ สุคนธวา" โพสต์ซึ้ง สามีจ้างเลี้ยงลูก 2.5 แสน เปิดใจ ขอเก็บเอาไว้ ไม่ใช้สักบาท

LIEKR:

คุณใหม่พูดได้ดีมากค่ะ... ตัดภาพมาที่ดิฉัน สามีบอกเอาไป 20 บาทพอ

    เป็นอีกเรื่องราวดีๆที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เมื่อคุณแม่ลูกสอง "ใหม่ สุคนธวา" ออกมาโพสต์ภาพเลี้ยงลูกพร้อมเผยความประทับใจและขอบคุณสามี "ดีเจต้น" กลางไอจีส่วนตัว

    เมื่อไม่นานมานี้ "ใหม่ สุคนธวา" โพสต์อินสตาแกรมสุดซึ้ง ขอบคุณสามีผู้แสนดี “ดีเจต้น สรพงษ์” ที่ทั้งคู่มีลูก 2 คน โดยดีเจต้นให้เงินภรรยาทุกเดือน เดือนละ 250,000 บาท เป็นค่าจ้างเลี้ยงลูก ซึ่งสาวใหม่ก็รับไว้ แต่ไม่ใช้เงินสักบาทเดียว ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวระบุในไอจีว่า

 

Sponsored Ad

 

    "ขอบคุณสามี ที่จ่ายเงินเดือนให้ภรรยาคนนี้ เดือนละ 250,000 บ. มาเป็นระยะเวลาหลายปี สามีเห็นว่าแม่ท้อง 2 ท้องติดๆ และเลี้ยงลูกเอง 2 คน แม่ต้องเสียเวลา เสียความสวย เสียความเป็นส่วนตัว เสียงาน เสียเงินไปเยอะแค่ไหน ที่ต้องเสียสละเพื่อลูกทั้ง 2 ก็เลยกลัวแม่เครียด ไม่มีเงินใช้ เลยจ่ายเงินให้แม่ เพื่อเป็นการทดแทนกับสิ่งที่แม่ได้แลกเพื่อลูกทั้ง 2 

 

Sponsored Ad

 

    แล้วบอกแม่ว่า ถือว่าเป็นค่าจ้างในการเลี้ยงลูกอย่างดีนะ แม่ต้องขอบคุณสามีมากๆ ที่ใส่ใจ ดูแลแม่อย่างดีในทุกๆ เรื่อง สม่ำเสมอมาตลอด ก่อนเป็นแฟน เป็นแฟน แต่งงาน มีลูก สามีไม่เคยผิดพลาดหรือทำหน้าที่บกพร่องสักเรื่องเลย แต่แม่อยากจะบอกทุกคนว่า 250,000 บ. ที่ผ่านมาหลายปี แม่ปฏิเสธเงินนี้ตั้งแต่ครั้งแรก เพราะไม่อยากได้จากสามี เพราะเขาทำงานเหนื่อย นอนดึก ตื่นเช้า อดนอน เครียดจนปากเบี้ยวก็เคยมาแล้ว รบราฆ่าฟันกับทุกๆ เรื่องในทุกๆ วันก็แย่แล้ว แม่เลยไม่อยากได้ แต่สามีก็ดื้อที่จะให้ 

 

Sponsored Ad

 

    สรุปว่า... แม่รับนะ แต่แม่แบ่งเงินเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1. 200,000 บ. เปิดบัญชีให้ลูก เอาเป็นเงินเก็บให้ลูกแทน ส่วนที่ 2. 50,000 บ. แม่เปิดบัญชี ฝากเป็นเงินเก็บให้สามี เผื่อสามีติดขัดเงินในตอนไหน จะได้ดึงเงินส่วนนี้มาใช้ได้ ไม่ต้องไปรบกวนใครเขา

 

Sponsored Ad

 

    เท่ากับ 250,000 บ. แม่ไม่ได้ใช้เองสักแดงเดียว แม่ถือคติว่า แม่จะเป็น ผญ. ที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ต้องใช้เงินตัวเอง ไม่เอาเงิน หรือเอาเปรียบผู้ชายที่ชื่อว่าสามี เพราะเขาหามาด้วยความเหนื่อย ด้วยอาชีพสุจริต เรารักเขา เราจงไม่ขูดเลือดขูดเนื้อเขา เพื่อความสบายของตัวเอง และมันจะภูมิใจในความเป็นภรรยาที่ดีของสามีด้วยว่า เราจนมาด้วยกันทั้งคู่ สู้จากที่ไม่มีอะไรมาด้วยกัน กินเตี๋ยว กินราดหน้า แบบเดิมๆ ทุกวันซ้ำๆ มีเงินติดตัวกัน 100 กว่าบาทก็เคยมาแล้ว

    พอเขาทำงาน เริ่มมี เราก็ไม่อยากฉวยโอกาสเขาในตรงนี้ด้วย สุดท้าย อยากจะขอบคุณสามีมากๆ ที่ยอมเหนื่อยเพื่อครอบครัว ขอให้สิ่งที่คิดดี ทำดี จงได้ดีในทุกๆ เรื่องนะ ไม่มีอะไรมาก โพสต์นี้ ไม่ได้อวดสามีว่าสามีให้เยอะ ไม่ได้อยากให้หมั่นไส้ แต่ที่โพสต์ก็เพราะอยากชมสามีให้โลกรู้ว่า เขาดีนะ เขาทำดีกับลูกและภรรยา เพราะคนหลายคนคงไม่รู้

 

Sponsored Ad

 

    เขาทำดีก็ต้องชมให้โลกได้ยิน เป็นสิ่งที่สมควรกับเขาแล้ว (ถ้าทำเลวจะโพสต์หนักกว่านี้55) *ขอบคุณเงินที่จ้างเลี้ยงลูก แต่แม่จะบอกว่า ไม่ต้องจ้าง ไม่ต้องให้เงินหรอก เพราะ ผู้หญิงคนนี้ เลี้ยงลูกด้วยใจและความรักของแม่ ไม่ได้เห็นแก่เงินสักสตางค์"

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : maisukhon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ