แม่ค้าสุดช้ำ ลูกค้าเอฟเสื้อกว่า 300 รายการ ยอดรวม 4 หมื่น โอนมา 91 บาท บอกเอฟเล่นๆ

LIEKR:

ทำแบบนี้ไม่เห็นใจคนเป็นแม่ค้าเลย...

    การไลฟ์ซื้อขายของออนไลน์นั้น กลายเป็นที่นิยมในสังคมปัจจุบัน เนื่องจากสามารถเห็นสภาพสินค้าได้ผ่านทางไลฟ์ ทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นแม้ไม่ต้องเดินทางไปถึงที่ร้าน แต่บางครั้งก็อาจนำปัญหามาให้กับผู้ที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าเช่นกัน

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เพจเฟซบุ๊ก Kanpirom design ได้เปิดเผยบทสนทนาที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่มีลูกค้าคนหนึ่ง เข้ามา CF เสื้อผ้าผ่านการไลฟ์สดไปได้กว่า 300 รายการ รวมเป็นเงินทั้งหมด 39,751 บาท แถมยังทักแชทมาป่วนร้าน และคิดเงินเองว่าต้องจ่ายเพียง 2,968 บาท

    จนกระทั่งลูกค้ารายนี้ยอมรับว่าตนเข้ามาเอฟเล่นๆ และเสนอให้แม่ค้าส่งให้ตนเพียงอย่างละตัว ที่เหลือยกให้คนที่เอฟได้ทั้งหมด เมื่อร้านถามว่าหมายความว่าจะยกเลิกหรือเปล่า ลูกค้าก็ตอบกลับว่าไม่ได้จะยกเลิก แต่ไม่มีเงินจะจ่ายแล้วจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kanpirom design

    จากนั้นลูกค้ารายนี้ก็แคปภาพบัญชีตัวเองว่าเหลือเงินเพียง 91 บาทจริงๆ พร้อมกับโอนเงิน 91 บาทมาให้ ขณะเดียวกันก็ได้อ้างว่า ตนเองเครียดมากและเพิ่งกลับมาบ้าน ไม่ได้เงินจากประกันสังคม ทำเอาแม่ค้าแทบกุมขมับ ตัดสินใจโอนเงิน 91 บาทนั้นกลับคืนไป

 

Sponsored Ad

 

    แม่ค้ายังบอกว่า ขายของมา 4 ปี ไม่เคยเจอลูกค้าแบบนี้มาก่อน ทำให้ต้องมานั่งไลฟ์ขายของใหม่ทั้งหมด และขอให้ลูกค้าไม่ไปทำแบบนี้กับร้านไหนอีก ซึ่งลูกค้ารายนี้ก็ยังเอาแต่ยืนยันว่าไม่ได้จะยกเลิกจริงๆ แต่เงินก็มีเพียงเท่านี้จริงๆ

ภาพบทสนทนา

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลายคนรู้สึกเห็นใจแม่ค้ารายดังกล่าว ที่ต้องมาขายของใหม่ทั้งหมด เพียงเพราะลูกค้าที่เอฟของเล่นแล้วไม่ยอมรับผิดชอบ รวมไปถึงตัดโอกาสคนที่อยากได้จริงๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นแม่ค้า ก็ได้ออกมาอัปเดตว่า เธอขอลบโพสต์และจบเท่านี้ เนื่องจากทางญาติลูกค้ารายนี้ติดต่อมาอธิบายถึงสาเหตุและขอให้จบเรื่องด้วยดี ว่าลูกค้ารายนี้ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และทางญาติยินดีช่วยค่าเสียหาย ซึ่งทางร้านก็ไม่ขอรับ

    ซึ่งเธอยังรู้สึกโกรธมาก เพราะยืนขายทั้งวันมันเหนื่อยจริงๆ เจอแบบนี้เข้าไปจุกมาก ท้อมาก ไปต่อแทบไม่เป็น หลังจากนี้ก็ขอให้ครอบครัวของลูกค้าคนนี้ช่วยกันดูแลเขาด้วย ให้งดเล่นโซเชียล ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ไปเกิดขึ้นกับใครจริงๆ และขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : Kanpirom design

บทความที่คุณอาจสนใจ