พ่อค้านั่งน้ำตาไหลหน้ากระทะ ลูกค้าไร้จิตสำนึก ยกเลิก 60 ออเดอร์ เงินที่มีซื้อวัตถุดิบหมดแล้ว

LIEKR:

สุดสงสาร พ่อค้านั่งร้องไห้หน้ากระทะ ถูกลูกค้าไร้จิตสำนึกยกเลิกอาหาร 60 ออเดอร์

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ในสถานการณ์ปัจจุบัน หลายคนยิ่งต้องดิ้นรนหาทางหารายได้ เพื่อให้พอเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว บางคนหันไปทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้ามากขึ้น เนื่องจากธุรกิจอาหารไม่ได้ถูกหยุดชะงักไปด้วย แต่บางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าใจ จากการไร้ความรับผิดชอบของคนกลุ่มหนึ่ง

    หลายครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบอาหาร มักจะเจอลูกค้าไร้ความรับผิดชอบ ที่มักจะสั่งอาหารเป็นจำนวนมาก ก่อนจะยกเลิกออร์เดอร์ทั้งหมด ทั้งๆ ที่ทำไปแล้ว สร้างความเสียหายให้กับร้านเป็นอย่างมาก เพราะบางคนอาจจะต้องหยิบยืมกู้เงินคนรู้จักมาลงทุนทำอาหาร เพื่อจะใช้คืนเมื่อได้รับเงินค่าจ้าง แต่กลับต้องมาถูกยกเลิกเสียก่อน เหมือนชายคนนี้

 

Sponsored Ad

 

    สมาชิกผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวของชายหนุ่มพ่อค้า กำลังนั่งน้ำตาไหลปล่อยโฮขณะที่ผัดอาหารไปด้วย สาเหตุเนื่องมาจากเขาเพิ่งถูกลูกค้าที่สั่งอาหารกว่า 60 ออร์เดอร์ ยกเลิกไปทั้งหมดอย่างกะทันหัน ทั้งๆ ที่เขาต้องหยิบยืมเงินผู้อื่นมาลงทุนซื้อวัตถุดิบทำอาหารก่อน

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อถูกยกเลิกออร์เดอร์ ก็ทำให้ไม่เหลือเงินทุนต่อชีวิต อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะไปหาเงินที่ไหนมาใช้เขาคืน ทั้งหมดเกิดจากจิตที่ไร้สำนึกของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่ได้เห็นใจคนที่ทุกข์ลำบากเลยแม้แต่น้อย

    ทั้งนี้ เมื่อโพสต์เผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจชายหนุ่มดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และได้มีข้อมูลอัปเดตต่อว่า เขาตัดสินใจยกอาหารทั้งหมดให้กับเด็กไร้ครอบครัวในมัสยิดเพื่อทำบุญ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมในการตัดสินใจของเขา และกล่าวว่าหากมีโอกาสจะช่วยอุดหนุนเขาต่อไป

ที่มา : heppy08

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ