บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ขอฝ่าวิกฤต ออกจากบ้าน 1 วัน เห็นเคสนี้แล้วทนไม่ไหวจริงๆ

LIEKR:

ชีวิตคนต้องมาก่อน บ้านนี้ป่วยกันทั้งบ้าน เงินก็ไม่มี...

    เปิดเหตุผล บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังต้องขอออกจากบ้าน 1 วัน ไม่ยอมกักตัวตามคำสั่งรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โควิด 19 เพื่อมาช่วยเหลือ 4 ชีวิต ที่ป่วยโรคร้ายทั้งครอบครัว

    จากกรณี พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งปิด 25 สถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า เป็นเวลาที่ 22 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 12 เมษายน 2563 พร้อมขอความร่วมมือประชาชนไม่ออกจากบ้าน หรือออกไปอยู่ในจุดแออัดที่มีผู้คนพลุกพล่านหากไม่จำเป็นนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน วันนี้ (23 มีนาคม 2563) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตนักแสดงที่ผันตัวมาทำงานเพื่อช่วยเหลือสังคมหรือคนยากไร้ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยภาพขณะที่ตนเองเดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวหนึ่งที่มีอยู่กัน 4 ชีวิต แต่ทั้งหมดป่วยหนัก และต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก ซึ่งบิณฑ์ ระบุว่า นี่คือสาเหตุที่ทำให้ต้องออกมาจากบ้าน ไม่กักตัวตามคำสั่งของรัฐบาล

 

Sponsored Ad

 

          "บ้านนี้ป่วยกันทั้งบ้าน เงินก็ไม่มี"

          สวัสดีครับเพื่อน ๆ.. เมื่อวานนี้ทำไมผมจึงต้องออกไปช่วยเหลือเคส ทำไมไม่อยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย มาฟังเหตุผลกันครับ..

    ครอบครัวของ คุณรัชนี พันธ์จำเริญ อายุ 57 ปี เธอเป็นมะเร็งเต้านมผ่าทิ้งไปแล้ว 1 ข้าง แล้วก็เป็นเบาหวาน รักษาตัวอยู่ตลอดที่โรงพยาบาล เธอมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชาย อายุ 38 ปี เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากโดนผ่าตัดไปแล้วไม่มีแรง ทำอะไรไม่ได้เลย คนที่ 2 เป็นผู้หญิง อายุ 34 ปี นอนติดเตียงมากว่า 10 ปี เธอเป็นเนื้องอกในสมองและที่กระดูกสันหลัง เธอผ่าตัดมาแล้ว 5 ครั้ง เธอช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขยับตัวยังยากเลย พ่อ อายุ 66 ปี ป่วยเป็นไมเกรน ไม่ค่อยแข็งแรง ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเดือนที่แล้วแม่ยังขายก๋วยเตี๋ยวหาเลี้ยงครอบครัวได้ แต่มาวันนี้ ทุกคนไม่ออกนอกบ้าน ขายก๋วยเตี๋ยวไม่ได้มา 1 เดือน เงินที่เคยมีใช้จ่ายไปวัน ๆ ก็ไม่มี ค่าเช่าบ้านเดือนล่ะ 8,000 เพราะต้องเช่า 2 ห้องติดกัน เพราะขายก๋วยเตี๋ยว เมื่อวานเจ้าของห้องลดให้เหลือ 6,000 อย่าว่าแต่ 6,000 เลย ตอนนี้มีเงินติดบ้านยังไม่ถึง 500 บาท 4 ชีวิตไม่มีทางออกก็คงจะจบด้วยการ...

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือเหตุผลว่าทำไมผมต้องออกมาช่วยเหลือครอบครัวนี้ เมื่อวานผมช่วยเหลือครอบครัวนี้ 30,000 บาท ผมคิดว่าน่าจะพอรักษาชีวิตพวกเขาไว้ได้อีกสักระยะหนึ่ง อย่างน้อยก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเช่าห้อง

    เพื่อน ๆ ครับช่วยต่อชีวิตพวกเขาด้วยนะครับ คนละนิดคนละหน่อย เขาก็มีชีวิตที่ดีขึ้น มีเงินไปหาหมอ เห็นมั้ยครับทุกคนมีรอยยิ้มแม้ใส่หน้ากากก็เห็นด้วยแววตาแห่งความสุข

    เพื่อน ๆ ครับ โอนเข้าบัญชี คุณแม่ได้เลยนะครับ ชื่อบัญชี นางรัชนี พันธ์จำเริญ ธนาคาร กรุงไทย เลขที่บัญชี 0750223545 ออมทรัพย์  กราบขอบพระคุณทุก ๆ ท่านครับ ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง บุญรักษา พระคุ้มครอง ครับผม..."

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

บทความที่คุณอาจสนใจ