600 บ.กับผมมันมีค่า "หนุ่มส่งอาหาร" นั่งคอตกอยู่ริมทางเท้า หลังลูกค้าสั่งซื้อแล้วติดต่อไม่ได้

LIEKR:

เงิน 600 บาทถ้าเป็นคนอื่นอาจดูน้อย แต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำ ทำงานหนักแลกเงินอย่างผม มันมีค่ามาก...

        แม้ธุรกิจการส่งอาหารจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ยังคงมีปัญหาให้เห็นในทุกๆ วัน โลกออนไลน์มีกาเผยภาพของหนุ่มเดลิเวอรี่ที่กำลังอยู่ในอาการเครียด นั่งจ้องมองสินค้าบนเบาะรถมอเตอร์ไซค์ โดยถูกระบุว่าโดนลูกค้าสั่งซื้อของกินแล้วกลับติดต่อไม่ได้ ทำให้พนักงานส่งอาหารต้องรับผิดชอบกับสินค้านี้

        นายเกียรติศักดิ์ ศิลากลาง อายุ 23 ปี พนักงานส่งอาหารชื่อดัง เดลิเวอรี่ปากช่อง ได้รับออเดอร์จากสาวรายหนึ่งได้สั่งซื้อรายการสินค้าจากร้านมอมอ มีเอ็นไก่ทอด พล่ากุ้ง และมีค่าบริการส่ง เป็นเงินทั้งสิ้น 677 บาท พอได้รับอาหารแล้ว รีบไปส่งลูกค้าทันที พอถึงจุดลูกค้าอยู่แล้วไม่พบลูกค้า ติดต่อไม่ได้ ทำให้รู้ได้ทันที่ว่าโดนหลอกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        โดยนายเกียรติศักดิ์ ได้เผยว่า รู้สึกทั้งเครียดทั้งเซ็งผสมปนเปไปหมด บางคนอาจจะพูดว่าแค่เงิน 600 กว่าบาท จะอะไรกันนักกันหนา แต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำ เงินจำนวนนี้มันมีค่ามาก ซึ่งตอนนี้ได้ไปแจ้งความไว้แล้วกับ ร ต อ ครรชิต พินิจ รอง สว สอบสวน สภ ปากช่อง จ นครราชสีมา ก่อนจะนำสินค้ากลับบริษัทไป ยังโชคดีที่เจ้าของบริษัทใจดีและเห็นใจจึงรับผิดชอบค่าความเสียหายนี้ไว้เอง

 

Sponsored Ad

 

.

ภาพประกอบบทความ

        คนทำอาชีพนี้ก็ลำบากอยู่แล้ว ยิ่งหากเจอผู้ที่ต้องการกลั่นแกล้งให้ทำงานยากยิ่งขึ้นไปอีกก็ยิ่งลำบาก หวังว่าทุกคนจะมีความเห็นใจ และส่งกำลังใจให้ผู้ทำอาชีพนี้มากขึ้นค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ