"เจ้าบิว" ลงแข่งกรีฑายุวชนเอเชียที่คูเวต เอาชนะเจ้าภาพได้ในเสี้ยววินาที คว้าทองที่ 2 ได้สำเร็จ

LIEKR:

ดูคลิปแล้วลุ้นมากกกก ห่างกันแบบเสี้ยววินาทีจริง ๆ ยินดีกับ #เจ้าบิว ด้วยนะคะ

    การแข่งขันกรีฑายุวชนอายุไม่เกิน 18 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 4 หรือเอเชียนแอธเลติกยู 18 แชมเปี้ยนชิพ 2022 ระหว่างวันที่ 13-16 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สนามไคฟาน กรุงคูเวตซิตี้ ประเทศคูเวต 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ "เจ้าบิว-ภูริพล" ลมกรดหนุ่มวัย 16 ปี คว้าเหรียญทอง วิ่ง 100 เมตร กรีฑายุวชนเอเชีย สปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่การแข่งขันวิ่ง 200 เมตรชายและหญิงรอบชิงชนะเลิศ

 

Sponsored Ad

 

    อีกหนึ่งความหวังของไทย "เจ้าบิว-ภูริพล บุญสอน" หรือที่หลายคนเรียกว่า "เทพบิว" ก็ได้ลงแข่งในการแข่งขันนี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับประเทศไทย หลังแข่งขันวิ่ง 200 เมตรชาย ในกรีฑายุวชนชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่คูเวต ด้วยสถิติ 21.53 วินาที ที่เฉือนนักวิ่งเจ้าภาพไปเพียง 0.02 วินาทีเท่านั้น

    เจ้าบิว หนุ่มลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี ที่คว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรชายไปแล้วก่อนหน้านี้ วิ่งนำแบบม้วนเดียวจบจนเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก 21.53 วินาที และครั้งนี้ก็ได้คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับตัวเอง และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงก่อนเข้าเส้นชัยไม่กี่เมตร เจ้าบิว เกือบโดน "ยาคูบ อลาเซมี่" จากคูเวตวิ่งแซง แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็สามารถเข้าเส้นชัยได้ก่อนเพียง 0.02 วินาทีเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่การวิ่ง 200 เมตรหญิง "ไอซ์-อธิชา เพ็ชรกุล" ที่คว้าเหรียญเงินวิ่ง 100 เมตรหญิงไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยที่การแข่งครั้งนี้ เธอเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ด้วยสถิติ 24.48 วินาที และ "วาเลนติน วาเนซ่า ล็องเต็ง" นั่งวิ่งจากอินโดนีเซีย ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก 24.06 วินาที คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับตนเองไปได้สำเร็จ ขณะที่ "สุวิมล สระเทียนทอง" ลมกรดสาวไทยอีกคนเข้าเส้นชัยอันดับที่ 4 สถิติ 24.87 วินาที


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : We love Sports TH

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ