หนุ่มเผยนาที "แม่เดินลุยน้ำ" เอาข้าวไปให้ยาย หลังไม่ยอมขายที่ เจอน้ำท่วมขัง บ้านจัดสรรสร้างล้อมไว้ทุกทาง

LIEKR:

หนุ่มเผยนาที "แม่เดินลุยน้ำ" เอาข้าวไปให้ยาย หลังไม่ยอมขายที่ เจอน้ำท่วมขัง บ้านจัดสรรสร้างล้อมไว้ทุกทาง

    คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเลยทีเดียว หากจะให้ผู้สูงอายุในบ้านอย่างคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ย้ายที่อยู่ใหม่ เนื่องจากพวกท่านเองก็รักและผูกพันกับบ้าน สถานที่แห่งนี้มานานจนไม่อยากย้ายไปไหน

    เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า สิ่งที่ต้องเจอคือก็มักจะมีนายทุนมองเห็นโอกาสทอง กว้านซื้อที่ดินโดยรอบ ก่อนที่จะดำเนินโครงการบ้านจัดสรรใหม่เรื่อยๆ ส่วนคนที่เคยอยู่มาก่อนก็ต้องปรับตัวตาม ซึ่งต้องเผชิญกับปัญหาที่จะตามมาในภายหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้เอง เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ tiktok รายหนึ่งนามว่าคุณ @artchukchuk ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปบ้านของยายตนเอง ที่อยู่ในสภาพน้ำท่วมขัง หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยเขียนแคปชันว่า "หมู่บ้านล้อม 4 ด้าน ถมสูงกว่า 2 เมตร #น้ำท่วมแล้วจ้า"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้จะสังเกตได้ว่าบริเวณรอบบ้านของคุณยาย รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งได้ถมที่ดินยกระดับขึ้นมา พร้อมกับมีกำแพงล้อมกั้นไว้ทุกด้าน ทำให้สภาพบ้านของยายกลายเป็นบ้านน้ำท่วมยังไงก็ไม่ปาน

    ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งแสดงความห่วงใยพร้อมสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าทำไมบ้านคุณยายถึงเป็นเช่นนั้น

แม่ลุยน้ำเข้าไปส่งข้าว ส่งน้ำดูแลคุณยาย

    โดยชาวเน็ตได้ถามว่ามีทางเข้าออกบ้านหรือไม่ หรือทำไมถึงไม่ยอมขายที่ดินไป ก่อนในเวลาต่อมาเจ้าของคลิปจะได้ออกมาชี้แจงว่า "ตอนนี้โครงการยังไม่เสร็จ ได้มีการเว้นทางเข้าออกให้ 1 เมตร แต่ปัญหาที่เจอก็คือที่ดินต่ำกว่าพื้นที่บริเวณโดยรอบ ทำให้ไฟฟ้ากับน้ำประปาเข้าไม่ถึง"

 

Sponsored Ad

 

     นอกจากนี้ด้วยสภาพบ้านของคุณยายที่โดนกำแพงล้อม ชาวเน็ตหลายคนได้ให้คำแนะนำว่าให้ยายถมที่สูงขึ้น หรือไม่ก็อาศัยกระบวนการทางกฎหมายเพื่อทำการฟ้องร้องให้มาปรับปรุงพื้นที่ชดเชย เนื่องจากรั้วที่ล้อมอยู่และทางเข้าออกนั้นก่อให้เกิดความยากลำบากต่อผู้อยู่อาศัย

ชาวเน็ตทักข้างบ้าน หลังคาก็ไม่ยอมลงทุนใส่รางน้ำฝนอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 


     ส่วนสาเหตุที่คุณยายยังไม่ขายนั้น เป็นเพราะว่าเคยชวนไปอยู่ข้างนอกแล้ว แต่ยายยังเป็นห่วงบ้านรักที่ดินตรงนี้ ทำให้ลูกหลานยังต้องเข้ามาส่งข้าวส่งน้ำดูแลกันต่อไป

  ความเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

@artchukchuk

หมู่บ้านล้อม 4 ด้าน ถมสูงกว่า 2 เมตร 😞😞 ##น้ําท่วมแล้วจ้าาา

♬ คิดถึงกันบ้างไหม - KittiphongHoipho

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @artchukchuknaibann

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ