สะดวกแบบไหน "ผ้าห่มบนเตียง" ในโรงแรม ต้องรื้อออกมาก่อน หรือต้องสอดตัวเข้าไป

LIEKR:

ชอบแบบไหน แอดรื้อจนยับ 5555

    หลายคนจะสังเกตเมื่อเวลาที่เราไปท่องเที่ยว แล้วเข้าพักตามโรงแรมต่างๆ ภายในห้องจะมีการจัดที่นอนไว้อย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นที่นอน หรือห้องน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ความสงสัยจึงบังเกิด 

    เช่นเดียวกันกับ ชาวพันทิปหมายเลข 5620609 ได้ตั้งกระทู้ว่า "เตียงใหญ่ๆตามโรงแรมพับผ้าห่มสอดใต้เตียงสามด้าน เวลานอนแค่สอดตัวเองเข้าไปหรือรื้อออกมาคะ" โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า ส่วนตัวแล้ว เราชอบรื้อออกหมดเลย แล้วเอาผ้าคลุมเตียงปูนอนตรงพื้นพรม ไม่นอนบนเตียงถ้ามันนุ่มมากๆ ตื่นมาแล้วปวดหลังค่ะ ส่วนถ้าเตียงไม่นุ่มจนเกินไป เราก็รื้อผ้าห่มและผ้าคลุมออกหมดอยู่ดี เวลาห่มผ้าจะพับปลายผ้าห่มเข้ามาที่ปลายเท้า

 

Sponsored Ad

 

    คำถามคือ ท่านนอนห่มผ้าห่มแบบไหนคะ ที่ถามนี่จริงๆแล้ว มีผลต่อการออกแบบความยาวผ้าห่มนะ เพราะถ้านอนห่มผ้าแบบเรา ผ้าห่มจะต้องยาวหน่อยถึงแม้ว่าเราจะตัวไม่สูงมากก็ตาม

    ซึ่งงานนี้หลายคนก็มีวิธีการใช้งานผ้าห่มสุดแน่นนี่แตกต่างกันไป ตกลงแล้วการนอนที่ถูกต้อง มันควรรื้อผ้าห่มออกมาก่อนแล้วค่อยห่ม หรือ ว่ารื้อออกให้หมดแล้วมาห่มกันแน่ ทั้งนี้หลังจากคำถามนี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมีชาวเน็ตได้ร่วมกันวิเคราะห์ข้อดีข้อเสีย

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าข้อดีของการรื้อแล้วห่ม คืออะไร 1.อุ่นแทบไม่อยากตื่น  2.ถ้าม้วนตัวจะไม่มีช่องว่างด้านข้าง ส่วนข้อเสียนั้นคือพับเก็บยากผ้าห่มยับ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนข้อดีของการนอนสอดตัวคือ 1.ผ้าปูโรงแรมยังตึงสวยงาม 2.เมื่อตื่นตอนเช้าไม่ต้องพับมุดออกมาอาบน้ำได้เลย ข้อเสียคือถ้าเราสอดตัวมักมีช่องว่างทำให้ห่มไม่อุ่น

       แต่ส่วนมากไปพักทีไรก็ชอบมุดเข้าก่อน แต่แปลกผ้าห่มไม่เคยรู้สึกอุ่น ยิ่งห่มยิ่งหนาว พอจะนอนจริงก็มักจะรื้อผ้าห่มเพราะดึกๆ มาเริ่มหนาวเลยต้องรื้อผ้าห่มออกมาม้วนตัวรู้สึกอุ่นมาก ตื่นเช้ามาแทบไม่อยากลุกจากที่นอนเลย แล้วเพื่อนๆ ชอบแบบไหนกันนะ

 

Sponsored Ad

 

ความเห็นจากชาวเน็ต

- ผมรื้อตลอด ผมเข้าใจว่าทางโรงแรมทำแบบนี้เพื่อให้แขกเกิดความรู้สึกว่า เตียงนี้ทำมาใหม่ ยังไม่มีใครมานอนแน่ๆ จะแปลกใจพอสมควรถ้าเจอคนมาตอบว่านอนโดยไม่รื้อ

 

Sponsored Ad

 

- ดึงออกมา1ฝั่ง ประมาณ 1 ส่วน 3 หรือไม่เกินครึ่งนึง แล้วสอดตัวเข้าไปค่ะ ส่วนตัวเป็นคนไม่ดิ้น นอนหันฝั่งเดียวได้ โผล่ออกมาแต่คอ ส่วนเวลาจะเช็คเอาท์ก็ปูกลับให้เรียบร้อย ไม่ได้ยัดให้เหมือนเดิม

- ต้องบอกว่ากรณีดังกล่าวนั้น ส่วนใหญ่แล้วหลายคนรื้อผ้าห่มออกมา หลายคนก็สอดตัวเข้าไปเลย แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ชอบนอนห่มผ้าแบบไหน นอนง่ายนอนสบาย เชิญตามสบายเลยไม่มีผิดถูก

ที่มา : ผู้บริโภค, สมาชิกหมายเลข 5620609