แบบทดสอบทางจิตวิทยา รูปไหนคือดวงตาของสุนัข บอกได้ว่าสายตาของคุณแม่นแค่ไหน

LIEKR:

แบบทดสอบทางจิตวิทยา รูปไหนคือดวงตาของสุนัข บอกได้ว่าสายตาของคุณแม่นแค่ไหน

        “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” สายตาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ทักษะนี้ควรรักษาเอาไว้ให้ดี เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้เป็นอย่างมาก และการขาดทักษะนี้ จะทำให้เราติดกับดัก และโดนโจมตี 

        วันนี้เราจะมาดูกันว่า สายตาที่คุณใช้มองผู้คนแม่นยำแค่ไหน ดวงตาอันไหนคือดวงตาของสุนัข บอกได้ว่าคุณมองคนได้แม่นแค่ไหน มาดูกันเลย!

 

Sponsored Ad

 

ทำนายคำตอบ

ข้อ A 

        สัญชาตญาณของคุณไม่แม่นนัก เพราะคุณเป็นคนซื่อสัตย์ ทำอะไรก็เชื่อใจคนอื่น บางครั้งโดนคนอื่นโกง ก็คิดว่าคนอื่นทำดีเพื่อตัวเองอยู่ จึงมักจะสูญเสียอยู่เสมอ นานวันเข้าคุณก็มีประสบการณ์ทางสังคมมากขึ้น คุณคิดว่าคุณมองคนได้แม่นยำ แต่สัมผัสที่ 6 ของคุณไม่แม่นนัก เพราะว่าในอดีตเคยสูญเสียมาก่อน ในใจคุณจึงตื่นตัวมาก ถ้ามีใครมาใจแคบกับคุณ คุณจะปฏิบัติต่อเขาแบบเดียวกัน และสั่งสอนเขา ในขณะเดียวกันก็เป็นการเตือนคนที่อยู่รอบข้างคุณที่คิดจะทำแบบเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

ข้อ B 

        สายตาที่คุณใช้มองคนอื่นแม่นยำมาก บางครั้งคุณเองยังรู้สึกว่าไม่น่าเชื่อ คุณรู้สึกว่าตัวเองสามารถทำนายบางอย่างได้ล่วงหน้า ถึงขนาดที่บางครั้งคุณเห็นหน้าคนๆนึง คุณก็สามารถตัดสินได้อย่างรวดเร็วว่าเขาเป็นคนแบบไหน ตัดสินคนจากคำพูดและการกระทำของเขา พิจารณาว่าสามารถเป็นเพื่อนได้ไหม แม้ว่าคุณจะมีเพื่อนไม่มาก แต่ก็เข้าใจคุณเป็นอย่างดี ถ้าสามารถทำให้คุณเก็บเขาไว้ในใจได้ เขาก็จะให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน ใช้ใจแลกใจ สายตาของคุณไม่เคยพลาด คนรอบข้างคุณก็ไม่เคยทำร้ายคุณ

 

Sponsored Ad

 

ข้อ C 

        สายตาในการมองคนของคุณใช้ได้ เพราะว่าคุณไม่ใช่คนชอบพูด คุณใช้เวลานานในการรับใครสักคนเข้ามาในชีวิต ค่อยๆใช้เวลาถึงเข้าใจว่าคนๆนี้ไว้ใจได้มั้ย ผ่านสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต คุณถึงจะสามารถตัดสินใจได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าสายตาของคุณจะค่อนข้างดี แถมการค่อยๆทำความรู้จักกับใครอย่างช้าๆก็เป็นการปกป้องตัวเองวิธีหนึ่ง เป็นการลดจำนวนคนไม่จริงใจที่เข้ามาในชีวิต เพราะงั้นคนที่สามารถหลอกลวงคุณได้มีน้อย เนื่องจากการป้องกันตนเองของคุณนั้นแข็งแกร่งมาก และมีความอดทนเพียงพอต่อคนรอบตัว

 

Sponsored Ad

 

ข้อ D

        คุณเป็นคนที่ร่าเริงมากบุคลิกของคุณจะดูสบายๆ แต่ในใจคุณบอบบางมาก แม้ว้าภายนอกจะดูเป็นคนเปิดกว้าง มีเพื่อนมากมาย เยอะจนดูเหมือนว่าคนแบบไหนก็เป็นเพื่อนกับคุณได้ แต่คุณจะแบ่งประเภทของเพื่อน เพราะว่าสายตาของคุณแม่นยำ คุณรู้ว่าตัวเองเหมาะกับเพื่อนแบบไหน แม้ว่าเพื่อนของคุณจะเยอะ แต่คนอื่นปฏิบัติต่อคุณยังไง คุณก็จะปฏิบัติต่อเขาแบบนั้น คุณรู้สึกว่าการมีเพื่อนเยอะไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่เพื่อนแท้มีแค่ไม่กี่คนก็เพียงพอ ไม่จะเป็นต้องมีเยอะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ