แบบทดสอบทางจิตวิทยา : คุณเห็นอะไรเป็นสิ่งแรก วัดได้ว่าชาตินี้คุณจะมีทรัพย์สมบัติแค่ไหน

LIEKR:

ขอให้แม่น สาธุ!

        การเป็นเศรษฐีเป็นความฝันของทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีแบบนั้น แล้วทำยังไงถึงจะกลายเป็นคนรวย ผู้คนที่อาศัยอยู่ในโลกนี้ต้องต่อสู้เพื่อชีวิตของตัวเอง แต่โอกาสของทุกคนแตกต่างกัน ผลจากการต่อสู้จึงแตกต่างกัน บางคนอาจจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปทั้งชีวิต ในขณะที่บางคนอาจจะร่ำรวย

        ด้านล่างเป็นแบบทดสอบที่น่าสนใจ วัดว่าคุณจะเป็นคนระดับไหนในอนาคต

 

Sponsored Ad

 

        เริ่มต้นการทดสอบ ภาพด้านล่างคุณมองแว่บแรกแล้วเห็นอะไร กรุณาตอบตามตรง

A : อีกาคาบหิน

 

Sponsored Ad

 

B : ดอกแดนดิไลอันสีชมพู

C : หน้าผู้ชาย

D : เห็นทั้งหมด

เลือกได้แล้วไปดูคำตอบกันเลยค่ะ

คำตอบ

A

        ชีวิตที่มั่นคงคือสิ่งที่คุณแสวงหา คุณไม่ชอบชีวิตที่ไม่สงบ และไม่ชอบชีวิตที่อันตราย คุณปรารถนาแค่ครอบครัวของคุณมั่นคง ดังนั้นคุณจึงระมัดระวังในการใช้ชีวิต พยายามรักษาสภาพที่เป็นอยู่ ไม่สนใจว่าตัวเองได้อะไรหรือสูญเสียอะไร แม้ว่าคุณจะไม่ชอบเสี่ยง แต่คุณก็ไม่ยอมให้ใครแซงหน้า คุณจะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่คุณจะไม่ยอมแพ้ สุดท้ายแม้ว่าคุณจะไม่ใช่เศรษฐี แต่คุณก็มีเงินทองมากพอจะดูแลครอบครัว รับประกันชีวิตที่เหลือของคุณ

 

Sponsored Ad

 

B

        คุณเป็นคนที่รู้ว่าชีวิตไม่ง่าย เพียงแค่คุณมีอาชีพที่มั่นคง อยากกินอะไรก็กิน ดังนั้นคุณจึงทำงานในตำแหน่งของตัวเองอย่างหนัก แม้ว่าคุณจะมีความแข็งแกร่ง แต่คุณไม่กล้าแสดงออก กลัวทำได้ไม่ดี แล้วต้องเสียอาชีพไป ดังนั้นคุณจึงก้มหน้าก้มตาทำงานไปเงียบๆ ไม่หวังว่าจะได้เลื่อนขั้น แม้ว่าตำแหน่งใหม่จะอยู่ตรงหน้า ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนตลอดไป คุณควรเปลี่ยนสภาพที่เป็นอยู่ตอนนี้ และคว้าโอกาสแสดงความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

C

        ตั้งแต่เล็กๆ คุณก็รู้แล้วว่าตัวเองจะกลายเป็นเศรษฐี มันคือเป้าหมายของคุณ ดังนั้นคุณจึงกล้าที่จะลอง และท้าทายสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ พื้นที่ที่ยังไม่มีใครรู้จักเป็นสถานที่โปรดที่คุณอยากเข้าไปสำรวจ ดังนั้นในบางที่คุณจะเก่งและโดดเด่นออกมาจากฝูงชน นอกจากนั้นคุณเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ ในสายตาของคุณข้อบกพร่องเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ แม้ว่าคนอื่นจะไม่ได้เรียกร้องให้คุณทำอะไร แต่คุณก็ยังคงเรียกร้องตามมาตรฐานของตัวคุณเอง เรียกได้ว่า คุณต้องใส่ใจกับทุกสิ่ง และทำให้ดีที่สุด ดังนั้นในอนาคตคุณจะมีความมั่งคั่งมากมายอย่างแน่นอน แถมความมั่งคั่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณสมควรได้รับ เพราะคุณได้พยายามอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

D

        แม้ว่าครอบครัวของคุณจะธรรมดา ไม่ร่ำรวยแต่อบอุ่นมาก คุณสัมผัสได้ถึงความรักของพ่อแม่เสมอ ท้ายที่สุดด้วยความพยายามคุณจะได้รับความมั่งคั่ง เริ่มแรกคุณไม่มีอะไร แต่คุณไม่เคยยอมแพ้ นิสัยคุณเป็นคนเข้มแข็ง ไม่ยอมวางมือ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เพราะงั้นในอาชีพการงาน ในการเจรจาส่วนใหญ่คุณจึงได้เปรียบ คุณเป็นคนจิตใจดีมีเมตตา เมื่อคุณเริ่มเจอกับอุปสรรคความยากลำบาก ก็จะมีเพื่อนมากมายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เอ่ยปากว่าขอบคุณ แต่คุณจะเก็บไว้ในใจ เมื่อพวกเขาต้องการอะไรคุณจะรับปาก เพราะคุณรู้ว่าตอนแรกๆ เพื่อนๆ เหล่านี้ช่วยคุณไว้และพวกเขาจะเป็นเหมือนพี่น้องไปชั่วชีวิต ไม่ว่าในอนาคตต้องการอะไร ถ้าช่วยได้คุณก็จะช่วย ยิ่งไม่ต้องพูดถึงพ่อแม่ของคุณ คุณเป็นลูกกตัญญู รู้ว่าที่พ่อแม่เลี้ยงคุณมาไม่ง่าย รู้ว่าที่ตัวเองมีวันนี้ได้ก็เพราะพ่อแม่ และเป็นตัวคุณเองที่ทำให้ตัวคุณได้มีชีวิต ตัวคุณเองสอนให้ตัวเองรู้จักความพยายาม และเป็นตัวเองที่สอนให้ตัวเองเป็นตัวเองอย่างทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        หมายเหตุ : แบบทดสอบทางจิตวิทยาใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น 30% ลิขิตฟ้า อีก 70% คุณกำหนดเอง ขอให้ทุกคนมีความสุข

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR